Thùng rác
Đăng nhập hệ thống
Tên tài khoản

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu
Quên mật khẩu?
Thông báo
Tài khoản này đã bị khóa sau. Hãy đợi 10 phút trước khi đăng nhập lại.
Tài khoản không đúng hoặc chưa được kích hoạt, vui lòng kiểm tra lại
Hệ thống đang nâng cấp, vui lòng quay lại sau.
lấy lại mật khẩu
Lấy lại mật khẩu
Để lấy lại mật khẩu, vui lòng nhập tên tài khoản đăng nhập vào ô bên dưới.
Tên tài khoản

Email liên hệ

Mã xác nhận (*)

Thông báo
Mật khẩu mới đã được gửi đến địa chỉ Email đăng ký của bạn.
Vui lòng check email để biết thông tin chi tiết.
Tên tài khoản đăng nhập, hoặc địa chỉ email của bạn không đúng.
Xin vui lòng kiểm tra lại hoặc liên hệ tới BQT để được trợ giúp.
Chức năng lấy lại mật khẩu đã bị vô hiệu hóa.
Hãy liên hệ với BQT để lấy mật mới cho tài khoản của bạn.
0963 109 901
Ms Hường
Tầng 4 - Tòa nhà 2T - Số 9 - Phạm Văn Đồng - Mai Dịch - Cầu Giấy

Trung Quốc chiếm trên 50% lượng phân bón nhập khẩu

Thứ tư, ngày 19/03/2014 4:17:00 CH
share facebookgủi emailin bài này

Trung Quốc, Canada, Đài Loan, Hàn Quốc, Indonesia, Nga, Nhật Bản, … là các nước cung chính phân bón chính cho Việt Nam, trong đó Trung Quốc là nguồn cung chính, đạt kim ngạch 76,8 triệu USD, chiếm 51,1% trong tổng lượng phân bón nhập khẩu

Trong hai tháng đầu năm 2014, Việt Nam nhập khẩu phân bón với lượng nhập 488,3 nghìn tấn, trị giá 153,8 triệu USD, giảm 27,16% về trị giá, giảm 3,18% về lượng và so với cùng kỳ năm 2013.
 
 
Ảnh minh họa
 
Với phương thức thanh toán CIF, tại cảng Hải Phòng, Hồ Chí Minh,…nhiều chủng loại phân bón được nhập về từ thị trường Trung Quốc năm là phân đạm, phân Ure, phân DAP, Phân Kali, Phân SA, Phân NPK… 
 
Tham khảo giá nhập khẩu một số chủng loại phân bón từ thị trường Trung Quốc trong 2 tháng năm 2014 - ĐVT: USD/Tấn
 
 
(Nguồn số liệu: TCHQ)
Đáng chú ý,  thị trường Indonesia là thị trường có tên trong dnah sách Việt Nam nhập khẩu phân bón trong 2 tháng đầu năm với 3,3 nghìn tấn, trị giá 1,1 triệu USD; Singapore 2 tấn, trị giá 35,4 ngìn USD và Đức trên 1 triệu tấn, trị giá 563,6 nghìn USD 
 
Thống kê sơ bộ của TCHQ về thị trường nhập khẩu phân bón 2 tháng đầu năm 2014 – ĐVT: USD
 
Hiện nay, hành vi vi phạm phổ biến là thiếu hàm lượng các chất dinh dưỡng trong phân bón so với tiêu chuẩn công bố, các loại phân bón nhập lậu, giả, kém chất lượng chủ yếu là phân urê, kali và NPK.
 
Các loại phân bón nhập khẩu nhất là phân urê có nguồn gốc từ Trung Quốc có giá bán thấp hơn so với giá urê sản xuất trong nước tràn vào Việt Nam cùng với đó là tình trạng phân bón giả, kém chất lượng vẫn còn diễn biến phức tạp... khiến thị trường phân bón cạnh tranh không lành mạnh, khó kiểm soát.
 
Việc phân bón nhập lậu, kém chất lượng đang hoành hành trên thị trường không chỉ gây tác hại cho cây trồng, tước đoạt mồ hôi, công sức của nông dân mà còn làm rối loạn thị trường, thiệt hại nghiêm trọng đến thương hiệu các nhà sản xuất, kinh doanh phân bón khác.
Nạn phân bón giả và kém chất lượng vẫn tiếp tục xuất hiện ở cả ba khâu: Sản xuất, lưu thông trên thị trường và nhập khẩu. Tại khâu sản xuất gian thương sản xuất phân bón giả từ các nguyên liệu như đất sét, bột đá, tạp chất rồi dán mác giả hoặc đóng gói bao bì nhái của các công ty sản suất kinh doanh phân bón, phân bón giả kém chất lượng được các gian thương thực hiện với, trộn tạp chất nhằm tăng lợi nhuận. Các thủ đoạn rút ruột  được thực hiện trong khâu lưu thông. Phân bón giả cũng được vận chuyển luồn lách và nhập lậu từ Trung Quốc xâm nhập vào thị trường.
 
Tình trạng phân bón nhái nhãn mác tại một số công ty, tổ hợp nhỏ lẻ nơi vùng sâu, vùng xa bên cạnh các khu công nghiệp vẫn tung hoành hoạt động. Một số công ty tại các tỉnh, thành phố như Yên Bái, Hải Phòng, Thanh Hóa, Phú Yên, Bình Dương, Bình Phước, Ðác Nông, Ðồng Nai... đã in nhãn mác của các công ty: Phân bón Bình Ðiền, Phân bón miền Nam, Supe Phốt phát Lâm Thao, Tập đoàn Năm sao... Ngoài bao bì ghi NPK: 16,16, 8, 13, tổng hàm lượng 53% dinh dưỡng, nhưng khi cơ quan quản lý thị trường kiểm định thì chất lượng sản phẩm chỉ còn NPK: 1,4%, S:1,5%,  P2O5, 0,6%, và k2O: 0,03% tổng hàm lượng dinh dưỡng chỉ còn 2,99%... không khác nào đem đất chỗ này mang đến nơi khác bán cho nông dân.
 
Tổng thư ký Hiệp hội Phân bón Việt Nam cảnh báo bà con nên chọn mua phân bón của các công ty có thương hiệu, uy tín và tại các đại lý lớn để tránh mua phải hàng nhái, hàng giả, kém chất lượng.
 
Bộ Công thương đang xây dựng dự thảo Nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động hóa chất, hành vi sản xuất, gia công phân bón giả, phân bón, vật liệu nổ công nghiệp. Ðặc biệt, nếu sản xuất, gia công phân bón giả có giá trị tương đương với hàng thật đến 40 triệu đồng thì mức xử phạt được đề xuất áp dụng là từ 60 đến 70 triệu đồng. Mức xử phạt cao nhất từ 120 đến 150 triệu đồng, áp dụng đối với gia công phân bón giả, hành vi sản xuất có giá trị tương đương với hàng thật từ 100 triệu đồng trở lên...
Theo Vinanet
 
Mời đặt quảng cáo
Kết nối cộng đồng
Mời đặt quảng cáo vị trí 1
Mời đặt quảng cáo vị trí 2
BẢN QUYỀN THUỘC VỀ CÔNG TY TNHH AGRICARE VIỆT NAM

Trụ sở chính: Tầng 4, toà nhà 2T - số 9 Phạm Văn Đồng - Phường Mai Dịch - Quận Cầu Giấy - Hà Nội

Văn phòng tại TP. HCM: Tầng 2, Tòa nhà IDD2, số 19 đường Đống Đa, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 04.3763 1484 - 08.3547 0602 Fax: 04.3763 1485 - 08.3547 0603

Email: info@thitruongnongnghiep.vn

DMCA.com Protection Status- Sơ đồ website-RSS-Sitemap XML

Giấy phép Số:353/GP-TTĐT ngày 05 tháng 02 năm 2015 của Sở Thông Tin và Truyền Thông TP Hà Nội
Ghi rõ nguồn “thitruongnongnghiep.vn" khi phát hành thông tin từ trang này


Chào mừng bạn ghé thăm sàn giao dịch nông nghiệp hàng đầu Việt Nam - Thitruongnongnghiep.vn. Bạn có cơ hội giới thiệu, quảng bá, mua sắm các sản phẩm nông nghiệp sạch chất lượng cao với giá tốt nhất.
back top
Saglikli diyete sitesidiyet