Thùng rác
Đăng nhập hệ thống
Tên tài khoản

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu
Quên mật khẩu?
Thông báo
Tài khoản này đã bị khóa sau. Hãy đợi 10 phút trước khi đăng nhập lại.
Tài khoản không đúng hoặc chưa được kích hoạt, vui lòng kiểm tra lại
Hệ thống đang nâng cấp, vui lòng quay lại sau.
lấy lại mật khẩu
Lấy lại mật khẩu
Để lấy lại mật khẩu, vui lòng nhập tên tài khoản đăng nhập vào ô bên dưới.
Tên tài khoản

Email liên hệ

Mã xác nhận (*)

Thông báo
Mật khẩu mới đã được gửi đến địa chỉ Email đăng ký của bạn.
Vui lòng check email để biết thông tin chi tiết.
Tên tài khoản đăng nhập, hoặc địa chỉ email của bạn không đúng.
Xin vui lòng kiểm tra lại hoặc liên hệ tới BQT để được trợ giúp.
Chức năng lấy lại mật khẩu đã bị vô hiệu hóa.
Hãy liên hệ với BQT để lấy mật mới cho tài khoản của bạn.
0963 109 901
Ms Hường
Tầng 4 - Tòa nhà 2T - Số 9 - Phạm Văn Đồng - Mai Dịch - Cầu Giấy

Tôn vinh các tác giả xuất sắc của dự án khởi nghiệp nông nghiệp 2014

Thứ ba, ngày 09/09/2014 9:35:00 SA
share facebookgủi emailin bài này

Nằm trong chuỗi cuộc thi Khởi nghiệp Nông nghiệp 2014, buổi lễ trao giải và chương trình giao lưu chia sẻ kinh nghiệm lập nghiệp của các doanh nhân thành đạt cho các bạn sinh viên diễn ra vào tối 7/9.

khởi nghiệp nông nghiệp

khởi nghiệp nông nghiệp

Các đại biểu tới tham dự chương trình

5 dự án xuất sắc nhất trong tổng số 75 dự án gửi về đã tham dự vòng chung kết vào chiều cùng ngày gồm: Công ty giống cây trồng tiên tiến A – Seedling; Dự án sản xuất kinh doanh nước cam ép cà rốt; Công ty TNHH Địa Long; Dự án thảo dược Kim Tuyến; Dự án trồng rau sạch bằng chế phẩm nông nghiệp & sinh học.

Các dự án đều được ban giám khảo đánh giá cao cả về ý tưởng và cách thể hiện. Các dự án đều mang ý nghĩa xã hội cao, đậm chất nông nghiệp.

khởi nghiệp nông nghiệp

khởi nghiệp nông nghiệp

khởi nghiệp nông nghiệp

khời nghiệp nông nghiệp

Một số tiết mục văn nghệ của các bạn sinh viên trường Học viện nông nghiệp Việt Nam

Tới tham dự chương trình có: Ông Ngũ Duy Anh, Vụ trưởng Vụ Công tác Học sinh - Sinh viên, Bộ Giáo dục và Đào tạo; ông Dương Quang Huy – Phó ban thanh niên nông thôn Trung ương Đoàn; ông Phạm Ngọc Tuấn – Tổng Biên tập Báo Diễn đàn Doanh nghiệp – Phó trưởng Ban Thường trực Ban tổ chức Chương trình Khởi nghiệp; ông Nguyễn Văn Mỹ - Giảng viên cao cấp CEFE, Cố vấn cấp cao Chương trình Khởi nghiệp; ông Lại Hợp Nhân - Phó Tổng Biên tập Báo Diễn đàn Doanh nghiệp, Tổng thư ký Chương trình Khởi nghiệp; ông Đàm Quang Thắng ­- Tổng Giám đốc công ty Agricare Việt Nam, Phó chủ tịch Câu lạc bộ CEO Hà Nội; ông Đinh Tiến Dũng – cựu sinh viên khóa 44 trường Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Về phía Học viện Nông nghiệp Việt Nam có Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam GS.TS Trần Đức Viên; PGS. TS Vũ Văn Liết – Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam; GS Nguyễn Tất Cảnh – Phó giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Cùng các doanh nhân, các bạn sinh viên trường đại học, cao đẳng phía Bắc.

Phát biểu khai mạc, PGS. TS Vũ Văn Liết – Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam cho biết, chương trình Khởi nghiệp do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) khởi xướng, chủ trì và được sự bảo trợ, phối hợp triển khai của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Bộ Ngoại giao, Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Bộ Quốc phòng, Bộ Giáo dục – Đào tạo và các địa phương trên cả nước đã thu hút được đông đảo các bạn sinh viên trong cả nước tham gia và đạt nhiều thành tựu. Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã có dự án tham gia chương trình khởi nghiệp 2013 là Dự án Du lịch thực nghiệm công nghệ cao HUA ZONE đã đạt giải Nhất. Đây là niềm vui cho các bạn sinh viên Học viện nông nghiệp Việt Nam.

khởi nghiệp nông nghiệp

PGS. TS Vũ Văn Liết – Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Đây là năm đầu tiên Cuộc thi Khởi nghiệp Nông nghiệp được tổ chức. Khởi động từ tháng 5/2014, cuộc thi đã thu hút 75 dự án của 168 tác giả đến từ nhiều trường đại học, cao đẳng khắp miền Bắc. Trong đó, Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội là trường có nhiều dự án tham dự nhất, tiếp sau là Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Trường Đại học Lâm nghiệp, Đại học Kinh tế và Quản Trị Kinh doanh Thái nguyên, Đại học Thương Mại… Trải qua 2 vòng sơ loại và thuyết trình, BTC đã chọn ra 5 dự án xuất sắc nhất so tài vào chiều 7/9.

"Tôi tin tưởng rằng với sự quan tâm, giúp đỡ của VCCI, Báo Diễn đàn Doanh nghiệp, CLB CEO Hà Nội… các em sinh viên của Học viện Nông nghiệp sẽ có nhiều cơ hội để các bạn sinh viên thắp lên ngọn lửa khởi nghiệp, trở thành những doanh nhân tương lai của đất nước” – PGS. TS Vũ Văn Liết nhấn mạnh.

khởi nghiệp nông nghiệp

Đại diện Ban Giám đốc tặng hoa cho các đơn vị đồng hành cùng Chương trình Khởi nghiệp Nông nghiệp 2014

Phát biêu tại Lễ trao giải và giao lưu khởi nghiệp nông nghiệp, ông Phạm Ngọc Tuấn – Tổng Biên tập Báo Diễn đàn Doanh nghiệp – Phó trưởng Ban Thường trực Ban tổ chức Chương trình Khởi nghiệp cho biết, chương trình Khởi nghiệp do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) khởi xướng, chủ trì đã bước sang năm thứ 12 và được sự bảo trợ, phối hợp triển khai của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Bộ Ngoại giao, Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Bộ Quốc phòng, Bộ Giáo dục – Đào tạo và các địa phương trên cả nước.

Chương trình là chuỗi các hoạt động tổng thể hỗ trợ khởi nghiệp, bao gồm xây dựng nhận thức kinh doanh, đào tạo kỹ năng khởi nghiệp, cuộc thi khởi nghiệp, tư vấn và kết nối đầu tư... Chương trình nhằm tạo cơ hội phát huy sức sáng tạo, ý chí tự lập, bản lĩnh kinh doanh... trong tầng lớp thanh niên, sinh viên. Đến nay, đã có hơn 2300 dự án tham gia chương trình và hàng chục vạn lượt các bạn thanh niên – sinh viên trong và ngoài nước tham gia các hoạt động khác của chương trình.

Trong sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước, đội ngũ doanh nhân và doanh nghiệp ngày càng giữ vai trò quan trọng. Sự phát triển của lực lượng này đóng góp to lớn vào sự đi lên của kinh tế nước nhà. Chính vì thế, Đảng, Nhà nước và các ban ngành, tổ chức có liên quan luôn quan tâm phát triển đội ngũ doanh nhân. Lần đầu tiên trong lịch sử đất nước, chúng ta đã có ngày Doanh nhân, Bộ Chính trị đã có riêng một nghị quyết về phát triển đội ngũ doanh nhân và mới đây vai trò và vị trí doanh nhân đã được hiến định trong Hiến pháp sửa đổi năm 2014.
Xuất phát từ ý nghĩa đó, Chương trình Khởi nghiệp Nông nghiệp – cuộc thi lần đầu tiên được tổ chức dưới sự phối hợp của Học viện Nông nghiệp Việt Nam và Báo Diễn đàn Doanh nghiệp. Với mục đích tạo cơ hội cho các bạn thanh niên - sinh viên áp dụng kiến thức để lập ra những dự án Khởi nghiệp có tính khả thi trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn.

khởi nghiệp nông nghiệp

Ông Phạm Ngọc Tuấn – Tổng Biên tập Báo Diễn đàn Doanh nghiệp
Phó trưởng Ban Thường trực Ban tổ chức Chương trình Khởi nghiệp

“Đây là chương trình có ý nghĩa thiết thực, không chỉ quy tụ các em sinh viên trong trường Học viện Nông nghiệp Việt Nam mà còn thu hút rất nhiều các em sinh viên đến từ các trường trong khu vực phía Bắc như ĐH Thương mại, Học viện Ngân hàng, ĐH Lâm nghiệp, ĐH Thái Bình, ĐH Thái Nguyên…. Tôi cho rằng chương trình này sẽ tạo được tiếng vang và thương hiệu trong những năm tiếp theo. Hi vọng, chương trình sẽ là nền tảng để hình thành nên đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp mới trong lĩnh vực nông nghiệp góp phần vào quá trình xây dựng và phát triển nông thôn mới. Cũng tại cuộc thi, tinh thần khởi nghiệp của thế hệ doanh nhân đi trước đạng hiện diện ở đây sẽ là nguồn tiếp sức quan trọng cho các bạn” – ông Phạm Ngọc Tuấn nhấn mạnh.

Ông Phạm Ngọc Tuấn cũng đánh giá cao sáng kiến cuộc thi khởi nghiệp trong nông nghiệp với sự tham gia của nhiều trường mà Học viện Nông nghiệp Việt Nam khởi xướng. “Chúng tôi cho rằng phát triển nông nghiệp sẽ là một giải pháp quan trọng đối với vận mệnh phát triển của đất nước trong giai đoạn mới, bởi lịch sử thế giới và Việt nam chứng minh quy luật động lực phát triển kinh tế xuất phát từ nông nghiệp” – ông nói.
“Chúng tôi đánh giá cao tính thực tiễn của cuộc thi Khởi nghiệp Nông nghiệp 2014 với 75 dự án của 168 tác giả là các bạn thanh niên, sinh viên đến từ nhiều trường Đại học, Cao đẳng trong khu vực miền Bắc, đặc biệt là 5 dự án lọt vào chung kết. Thay mặt Ban Tổ chức, tôi xin cam kết Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam chủ trì sẽ luôn đồng hành cùng chương trình Khởi nghiệp Nông nghiệp. Đồng thời, năm dự án xuất sắc nhất của cuộc thi Khởi nghiệp Nông nghiệp ngày hôm nay sẽ được đặc cách vào thẳng Chung kết chương trình Khởi nghiệp Quốc gia 2014 và sẽ được hỗ trợ tích cực trong quá trình hiện thực hóa” – ông Phạm Ngọc Tuấn cho biết.

Trong giai đoạn chiến lược phát triển mới của chương trình Khởi nghiệp Quốc gia, tập trung hiện thực hóa ý tưởng kinh doanh, “chúng tôi xin cam kết bằng các nguồn lực đó là: Mạng lưới khởi nghiệp bao trùm trong cả nước; sự hợp tác của các bộ ngành, sự hỗ trợ của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân và sự giúp đỡ của các nhà trường với hệ thống chuyên gia đào tạo đầy tâm huyết sẽ tiếp tục hợp tác cùng ban lãnh đạo các nhà trường và các CLB Khởi nghiệp để xây dựng những mô hình hiệu quả về chuỗi hoạt động hỗ trợ khỏi nghiệp, trước hết là tại Học viện nông nghiệp Việt Nam. Từ đây, động lực cho phong trào khởi nghiệp của thanh niên và sinh viên, đặc biệt là đối với khu vực nông nghiệp và nông thôn sẽ được chia sẻ và nhân lên” – ông Tuấn nhấn mạnh.

Giao lưu khởi nghiệp nông nghiệp
  

Chia sẻ tại buổi giao lưu, thầy Nguyễn Văn Mỹ - cựu sinh viên K11 KT bày tỏ niềm vui, sự xúc động khi trở lại mái trường đã học và được gặp gỡ các thầy cô, các bạn sinh viên của trường.

Thầy cho biết, khi mới bước chân vào trường nông nghiệp tôi cũng đã từng đặt câu hỏi tại sao mình lại chọn trường nông nghiệp để học. Nhưng sau khi đi học, ra trường và công tác thầy thấy tự hào về ngôi trường và công việc của mình. ‘Tôi tin tưởng rằng các bạn sinh viên bây giờ cũng có lúc có tâm trạng như tôi nhưng các bạn có những điều kiện thuận lợi hơn thế hệ chúng tôi rất nhiều và chắc chắn cũng sẽ thành công hơn thế hệ chúng tôi” – thầy Nguyễn Văn Mỹ nói.

giao lưu khởi nghiệp nông nghiệp

Ông Đinh Tiến Dũng, Nguyễn Văn Mỹ, Đàm Quang Thắng giao lưu với các bạn sinh viên của Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Câu hỏi đầu tiên đặt ra cho ông Đàm Quang Thắng – cựu sinh viên K37 BVTV: Ông khởi nghiệp từ năm bao nhiêu tuổi. Số vốn ban đầu là bao nhiêu và ông có phải vay tiền từ bố mẹ hay không?

Ông Đàm Quang Thắng trả lời: Quan điểm của tôi khởi nghiệp không cần quá lớn. Tôi khởi nghiệp bằng con số 0, tôi không có một sự hỗ trợ nào và tôi tự lực cánh sinh để lập nghiệp.

Khởi nghiệp đối với tôi là một cơ hội và khi nắm bắt cơ hội thì đó là quá trình khởi nghiệp của tôi. Thế hệ của tôi bị hạn chế rất nhiều về thông tin chứ không được như các bạn bây giờ. Do đó, các bạn có nhiều lợi thế thì phải biết tận dụng những cơ hội đó.

Tôi khởi nghiệp rất tình cờ và chỉ nghĩ một điều là tại sao mọi người làm được mà tôi không làm được. Do đó, tôi bắt tay khởi nghiệp. Tôi vẫn khuyên các bạn đừng nghĩ quá to tát về khởi nghiệp, phải buôn cái gì quá lớn. Đó là lý do vì sao khi chấm các dự án khởi nghiệp chúng tôi không đặt cao về ý tưởng khởi nghiệp to tát mà các bạn chỉ là những sinh viên chỉ cần một ý tưởng nhỏ thôi cũng có thể khởi nghiệp.

Nói về khởi nghiệp ông Đinh Tiến Dũng – cựu sinh viên K44 KHCT cho biết, nếu muốn khởi nghiệp các bạn nên bắt đầu từ bây giờ. Chúng ta phải đặt ra mục đích của mình và thực hiện từng bước để đạt được mục đích đó.

Ông đưa ra hai lời khuyên rất chân thành với tất cả các sinh viên: Thứ nhất, phải coi trọng việc học tiếng Anh. Thứ hai, phải thật sự chú ý tới việc đọc. Đọc sẽ giúp khả năng tưởng tượng, kích thích tính sáng tạo của mỗi người, tránh dập khuôn máy móc, từ đó sẽ mang đến cơ hội thành công lớn hơn cho bản thân.

giao lưu khởi nghiệp nông nghiệp

Nickname Hinhonho đặt câu cho ông Đinh Tiến Dũng: Có bao giờ ra trường ông thấy tiếc vì những kiến thức về cây trồng đã học ở trường hay không?

Ông Đinh Tiến Dũng trả lời: Chưa bao giờ việc học nông nghiệp của tôi là một yếu thế. Đó là lợi thế của tôi khi làm việc ở FPT. Tôi thấy rằng học ở đây môi trường, con người hài hòa. Chúng ta hãy biến những yếu thế thành lợi thế. Điều quan trọng là phải tự tin vào chính mình. Sau khi ra trường hãy bắt đầu từ những công việc nhỏ nhất để chuẩn bị cho quá trình khởi nghiệp.

giao lưu khởi nghiệp

giao lưu khởi nghiệp

Sinh viên trường tham gia giao lưu

Hỏi: Trong kinh doanh việc gặp phải những đối tác không tốt. Vậy ông Đàm Quang Thắng có gặp những trường hợp đó hay không?

Ông Đàm Quang Thắng: Chuyện kinh doanh liên quan tới đối tác không quá ảnh hưởng tới tôi, vì tôi có sự tự tin vào bản thân tôi. Nhưng phần tảng băng chìm của tôi lại chính là gia đình. Tôi vẫn muốn nói rằng, khi kinh doanh đã vào guồng, chúng ta đã vượt qua khó khăn thì nên cân đối hài hòa giữa công việc và gia đình.

Trao giải thưởng Khởi nghiệp Nông nghiệp 2014

Sau cuộc so tài gay cấn nhưng không kém phần sôi nổi của 5 đội có dự án xuất sắc nhất vào chiều cùng ngày, Ban giám khảo đã tìm ra đội dành chiến thắng trong cuộc thi khởi nghiệp nông nghiệp 2014. Theo đó, giải khuyến khích thuộc về nhóm tác giả của dự án Công ty TNHH Địa Long; Dự án sản xuất kinh doanh nước cam ép cà rốt. Giải ba thuộc về nhóm tác giả của dự án trồng rau sạch bằng chế phẩm nông nghiệp & sinh học. Giải nhì thuộc về nhóm tác giả của dự án Dự án thảo dược Kim Tuyến. Giải nhất thuộc về nhóm tác giả của dự án Công ty giống cây trồng tiên tiến A – Seedling.

trao giải khởi nghiệp

Ông Nguyễn Tiến Trung - Tổng Giám đốc công ty Kankyo Việt Nam và PGS.TS Nguyễn Văn Song - Phó trưởng khoa KT&PTNT, Học viện Nông nghiệp Việt Nam trao giải Khuyến khích

trao giải khởi nghiệp

Ông Đàm Quang Thắng ­- Tổng Giám đốc công ty Agricare Việt Nam, Phó chủ tịch Câu lạc bộ CEO Hà Nội và GS TS Phạm Thị Mỹ Dung – Viện trưởng Viện Khoa học phát triển Nông thôn trao giải Ba

trao giải khởi nghiệp

Ông Dương Quang Huy – Phó ban thanh niên nông thôn trung ương đoàn và ông Nguyễn Khắc Bằng – Viện trưởng viện nghiên cứu và phát triển công nghệ trao giải Nhì

trao giải khởi nghiệp

PGS. TS Vũ Văn Liếp – Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam và ông Phạm Ngọc Tuấn – Tổng Biên tập Báo Diễn đàn Doanh nghiệp – Phó trưởng Ban Thường trực Ban tổ chức Chương trình Khởi nghiệp trao giải Nhất

trao giải khởi nghiệp

Cũng trong khuôn khổ chương trình, thầy Vũ Ngọc Huyên – Trưởng Ban CTCT&CTSV đã phát động Khởi nghiệp Nông nghiệp 2015

 

Theo Thu Thảo/DDDN
 
Mời đặt quảng cáo
Kết nối cộng đồng
Mời đặt quảng cáo vị trí 1
Mời đặt quảng cáo vị trí 2
BẢN QUYỀN THUỘC VỀ CÔNG TY TNHH AGRICARE VIỆT NAM

Trụ sở chính: Tầng 4, toà nhà 2T - số 9 Phạm Văn Đồng - Phường Mai Dịch - Quận Cầu Giấy - Hà Nội

Văn phòng tại TP. HCM: Tầng 2, Tòa nhà IDD2, số 19 đường Đống Đa, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 04.3763 1484 - 08.3547 0602 Fax: 04.3763 1485 - 08.3547 0603

Email: info@thitruongnongnghiep.vn

DMCA.com Protection Status- Sơ đồ website-RSS-Sitemap XML

Giấy phép Số:353/GP-TTĐT ngày 05 tháng 02 năm 2015 của Sở Thông Tin và Truyền Thông TP Hà Nội
Ghi rõ nguồn “thitruongnongnghiep.vn" khi phát hành thông tin từ trang này


Chào mừng bạn ghé thăm sàn giao dịch nông nghiệp hàng đầu Việt Nam - Thitruongnongnghiep.vn. Bạn có cơ hội giới thiệu, quảng bá, mua sắm các sản phẩm nông nghiệp sạch chất lượng cao với giá tốt nhất.
back top
Saglikli diyete sitesidiyet