Thùng rác
Đăng nhập hệ thống
Tên tài khoản

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu
Quên mật khẩu?
Thông báo
Tài khoản này đã bị khóa sau. Hãy đợi 10 phút trước khi đăng nhập lại.
Tài khoản không đúng hoặc chưa được kích hoạt, vui lòng kiểm tra lại
Hệ thống đang nâng cấp, vui lòng quay lại sau.
lấy lại mật khẩu
Lấy lại mật khẩu
Để lấy lại mật khẩu, vui lòng nhập tên tài khoản đăng nhập vào ô bên dưới.
Tên tài khoản

Email liên hệ

Mã xác nhận (*)

Thông báo
Mật khẩu mới đã được gửi đến địa chỉ Email đăng ký của bạn.
Vui lòng check email để biết thông tin chi tiết.
Tên tài khoản đăng nhập, hoặc địa chỉ email của bạn không đúng.
Xin vui lòng kiểm tra lại hoặc liên hệ tới BQT để được trợ giúp.
Chức năng lấy lại mật khẩu đã bị vô hiệu hóa.
Hãy liên hệ với BQT để lấy mật mới cho tài khoản của bạn.
0963 109 901
Ms Hường
Tầng 4 - Tòa nhà 2T - Số 9 - Phạm Văn Đồng - Mai Dịch - Cầu Giấy

Tín hiệu vui trên cánh đồng muối

Thứ hai, ngày 02/03/2015 3:57:00 CH
share facebookgủi emailin bài này

Những cánh đồng muối bạt ngàn của tỉnh Bạc Liêu vào những ngày sau Tết Nguyên đán nhộn nhịp hẳn lên. Hàng ngàn bà con diêm dân đồng loạt ra đồng sản xuất vụ muối mới, với hy vọng giá tăng cao trong năm mới.

Vựa muối miền Tây. 

vựa muối miền tây

Diêm dân xã Điền Hải, huyện Đông Hải, Bạc Liêu thu hoạch muối đầu vụ. 

Bạc Liêu được xem là “vựa muối" của cả nước, với tổng sản lượng muối cung ứng ra thị trường hàng năm đạt từ 200 - 250 ngàn tấn muối thương phẩm. Riêng huyện Đông Hải có diện tích sản xuất muối nhiều nhất tỉnh Bạc Liêu, với khoảng 2.300ha. Trong đó, tập trung chủ yếu ở các xã như: Điền Hải, Long Điền Đông và Long Điền Tây.

Ông Bùi Minh Túy - Chủ tịch UBND huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu cho biết: “Lượng muối tồn đọng trong dân khoảng 17.000 tấn trong năm 2014 đã được tiêu thụ hết vào cuối tháng 12.2014 và những tháng đầu năm 2015 (muối trắng và muối đen giá từ 42.000 – 45.000 đồng/giạ (30 kg/giạ), tăng khoảng 12.000 - 15.000 đồng/giạ so với vụ muối 2013-2014 – PV).

“Hiện tại đang vào đầu mùa vụ nên giá muối có giảm (muối trắng hơn 35.000 đồng/giạ, muối đen dao động giá từ 28.000 – 30.000 đồng/giạ), tuy nhiên bà con diêm dân vẫn phấn khởi vì họ hy vọng giá muối sẽ tăng cao vào những tháng tới” – ông Túy nói.

Diêm dân Hồ Văn Niên (ấp Trường Điền, xã Long Điền Đông, huyện Đông Hải) cho biết: “Giá muối tăng cao vào những ngày cuối năm 2014 đã giúp nhiều diêm dân có lãi cao. Bán được muối giá cao, đồng nghĩa với việc tôi có được đồng vốn để tiếp tục sản xuất gần 8ha muối của gia đình”.

Diêm dân phấn khởi

Theo kế hoạch, trong vụ sản xuất năm nay toàn huyện Đông Hải giữ diện tích muối khoảng 1.935ha, mục tiêu sản lượng dự tính khoảng 107.200 tấn.

Trao đổi với phóng viên NTNN, ông Nguyễn Quốc Dinh - Chủ nhiệm Hợp tác xã (HTX) Danh Điền, ấp Danh Điền, xã Điền Hải, huyện Đông Hải cho biết: “HTX có trên dưới 74ha đất sản xuất muối, với hàng trăm xã viên, tất cả họ đang hy vọng vào một vụ muối trúng mùa trúng giá”.

“Ở những vụ mùa sản xuất của các năm trước, bà con diêm dân của HTX Danh Điền gặp nhiều khó khăn do thời tiết bất lợi, giá muối xuống thấp…Từ cuối năm 2014 đến nay, giá muối các loại được thương lái thu mua với giá cả ổn định. Điều này khiến cho hàng ngàn diêm dân ở địa phương vô cùng phấn khởi” – ông Dinh chia sẻ.

Còn diêm dân Đặng Văn Hồng, ngụ ấp Bờ Cản, xã Điền Hải hồ hởi cho biết: “Giá muối giữ ở mức ổn định như hiện nay làm cho không khí sản xuất trên những cánh đồng muối của xã Điền Hải sôi động từ sáng đến tối. Bà con đang tập trung hết mọi nhân lực trong gia đình, có hộ còn thuê thêm nhân công giúp việc cải tạo nền, khơi thông kênh mương dẫn nước… để cho kịp mùa vụ”.

“Một tín hiệu vui đối với người sản xuất ở địa phương là việc, ngành chức năng đang khuyến khích, hỗ trợ bà con diêm dân áp dụng các mô hình sản xuất mới, hiệu quả, khoa học như mô hình sản xuất muối trải bạt, nền xi măng....” – ông Túy thông tin thêm.
Theo Dân Việt
 
Mời đặt quảng cáo
Kết nối cộng đồng
Mời đặt quảng cáo vị trí 1
Mời đặt quảng cáo vị trí 2
BẢN QUYỀN THUỘC VỀ CÔNG TY TNHH AGRICARE VIỆT NAM

Trụ sở chính: Tầng 4, toà nhà 2T - số 9 Phạm Văn Đồng - Phường Mai Dịch - Quận Cầu Giấy - Hà Nội

Văn phòng tại TP. HCM: Tầng 2, Tòa nhà IDD2, số 19 đường Đống Đa, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 04.3763 1484 - 08.3547 0602 Fax: 04.3763 1485 - 08.3547 0603

Email: info@thitruongnongnghiep.vn

DMCA.com Protection Status- Sơ đồ website-RSS-Sitemap XML

Giấy phép Số:353/GP-TTĐT ngày 05 tháng 02 năm 2015 của Sở Thông Tin và Truyền Thông TP Hà Nội
Ghi rõ nguồn “thitruongnongnghiep.vn" khi phát hành thông tin từ trang này


Chào mừng bạn ghé thăm sàn giao dịch nông nghiệp hàng đầu Việt Nam - Thitruongnongnghiep.vn. Bạn có cơ hội giới thiệu, quảng bá, mua sắm các sản phẩm nông nghiệp sạch chất lượng cao với giá tốt nhất.
back top
Saglikli diyete sitesidiyet