Thùng rác
Đăng nhập hệ thống
Tên tài khoản

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu
Quên mật khẩu?
Thông báo
Tài khoản này đã bị khóa sau. Hãy đợi 10 phút trước khi đăng nhập lại.
Tài khoản không đúng hoặc chưa được kích hoạt, vui lòng kiểm tra lại
Hệ thống đang nâng cấp, vui lòng quay lại sau.
lấy lại mật khẩu
Lấy lại mật khẩu
Để lấy lại mật khẩu, vui lòng nhập tên tài khoản đăng nhập vào ô bên dưới.
Tên tài khoản

Email liên hệ

Mã xác nhận (*)

Thông báo
Mật khẩu mới đã được gửi đến địa chỉ Email đăng ký của bạn.
Vui lòng check email để biết thông tin chi tiết.
Tên tài khoản đăng nhập, hoặc địa chỉ email của bạn không đúng.
Xin vui lòng kiểm tra lại hoặc liên hệ tới BQT để được trợ giúp.
Chức năng lấy lại mật khẩu đã bị vô hiệu hóa.
Hãy liên hệ với BQT để lấy mật mới cho tài khoản của bạn.
0963 109 901
Ms Hường
Tầng 4 - Tòa nhà 2T - Số 9 - Phạm Văn Đồng - Mai Dịch - Cầu Giấy

Tiếp vốn cho nông dân nuôi bò

Thứ tư, ngày 03/12/2014 11:37:00 SA
share facebookgủi emailin bài này

Từ nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân (HTND) của Trung ương Hội NDVN cho vay, những hộ ND xã Đạo Tú, huyện Tam Dương (Vĩnh Phúc) tham gia dự án nuôi bò sinh sản đã có điều kiện mua bò giống, sửa sang chuồng trại, mở rộng sản xuất.

Giúp ND yên tâm sản xuất

Anh Nguyễn Văn Tuất - Phó Chủ tịch Hội ND xã Đạo Tú cho biết: “Trước đây, gà thương phẩm là vật nuôi chiếm ưu thế của xã, nhưng hiện nay nuôi bò đang là nguồn thu nhập chính của ND nơi đây”.

nuôi bò

Anh Chung phát triển đàn bò từ vốn vay của Quỹ HTND. Lan Dương

Xã Đạo Tú có tổng số hơn 1.000 con bò. Số bò này chủ yếu nuôi rải rác trong các hộ dân, không nuôi quy mô lớn. “Khi được Quỹ HTND T.Ư giải ngân cho ND xã Đạo Tú vay vốn, Hội ND tỉnh, huyện đã tiến hành kiểm tra từng hộ, rà soát các hộ đủ điều kiện: Có diện tích trồng cỏ, có chuồng trại chăn nuôi, có vốn đối ứng để mua bò thì mới cho vay vốn” - anh Tuất cho hay. Để đảm bảo vốn vay đến đúng đối tượng, sử dụng có mục đích, sau thời gian một tháng giải ngân, Hội ND trực tiếp đi kiểm tra một lần nữa. Trong trường hợp hộ nào không chấp hành yêu cầu thì sẽ bị thu hồi vốn. Tuy nhiên, theo anh Tuất, đến nay tất cả các hộ được vay vốn Quỹ HTND của xã đều đáp ứng đủ tiêu chí kể trên và chăn nuôi hiệu quả.

Ông Nguyễn Văn Linh- Trưởng ban Kinh tế Hội ND tỉnh Vĩnh Phúc thông tin: “Tổng nguồn vốn Quỹ HTND trên địa bàn tỉnh đạt gần 37 tỷ đồng, trong đó vốn của T.Ư Hội ủy thác là 8,15 tỷ đồng, nguồn vốn của tỉnh là 27,6 tỷ đồng, còn lại là nguồn của huyện và xã. Trong đó, dự án nuôi bò sinh sản của xã Đạo Tú đang cho thấy hiệu quả rõ rệt, giá bán bò luôn ổn định, giúp người dân yên tâm sản xuất, kinh tế gia đình từng bước ổn định, vươn lên khá giả”.

Dứt được cái nghèo

Là 1 trong 30 hộ được vay vốn Quỹ HTND T.Ư, anh Đỗ Văn Chung ở thôn Cõi (Đạo Tú) bộc bạch: “Trước khi được vay vốn, gia đình tôi đang nuôi một con bò. Thấy nuôi bò cho hiệu quả cao, tận dụng được thức ăn là cỏ từ hơn 7 sào màu của gia đình, tôi có ý định mua thêm một bò giống để mở rộng sản xuất. Tuy nhiên số tiền đầu tư mua bò không phải là nhỏ, trong khi gia đình tôi không có vốn”.

May mắn vào tháng 10.2013, anh Chung được Quỹ HTND cho vay 30 triệu đồng từ dự án nuôi bò sinh sản, phụ thêm 5 triệu đồng, anh mua được 2 con bò (một đực, một cái). Trong đó, con bò đực dùng để phối giống, con bò cái đang chửa được 2 tháng. “Nếu bò đẻ là bê cái thì tôi sẽ để lại nhân giống tiếp, còn là bê đực thì tôi sẽ vỗ béo, dự tính sau 6 tháng bán được 15-16 triệu đồng/con” - anh Chung nói.

Cách nhà anh Chung không xa, gia đình anh Lưu Văn Huệ cũng được Quỹ HTND cho vay 30 triệu đồng nuôi bò. Anh Huệ bảo: “Gia đình tôi mới thoát nghèo chưa được bao lâu, đang cần vốn làm ăn để thoát nghèo bền vững. Được Hội ND xã bình xét cho vay vốn, tôi mừng lắm”.

Được tiếp vốn đúng lúc, anh Huệ liền mua một cặp bò mẹ, con (bê cái). Hiện, bò mẹ đã đẻ được 1 bê cái 7 tháng, và lại tiếp tục mang thai tháng thứ 4. Để có nguồn cỏ ổn định cho bò ăn, tránh dịch bệnh, anh Huệ dùng 2 sào ruộng của gia đình để trồng cỏ. Yên tâm đầu vào, đầu ra cũng chẳng sợ vì anh Huệ đã được anh Chung giới thiệu đến các thương lái trong vùng.

Ông Nguyễn Văn Tuất cho biết: “Để giúp ND chăn nuôi bò không bị thiệt hại, hàng năm Hội ND xã đã tổ chức các lớp tập huấn chăn nuôi bò cho bà con. Từ đầu năm đến nay đã mở lớp tập huấn cho 70 hội viên, ND”.

Tổng số vốn Quỹ HTND của T.Ư Hội NDVN giải ngân cho dự án là 900 triệu đồng cho 30 hộ vay, trong thời gian 36 tháng, lãi suất 0,7 %/tháng.

Theo Danviet.vn
 
Mời đặt quảng cáo
Kết nối cộng đồng
Mời đặt quảng cáo vị trí 1
Mời đặt quảng cáo vị trí 2
BẢN QUYỀN THUỘC VỀ CÔNG TY TNHH AGRICARE VIỆT NAM

Trụ sở chính: Tầng 4, toà nhà 2T - số 9 Phạm Văn Đồng - Phường Mai Dịch - Quận Cầu Giấy - Hà Nội

Văn phòng tại TP. HCM: Tầng 2, Tòa nhà IDD2, số 19 đường Đống Đa, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 04.3763 1484 - 08.3547 0602 Fax: 04.3763 1485 - 08.3547 0603

Email: info@thitruongnongnghiep.vn

DMCA.com Protection Status- Sơ đồ website-RSS-Sitemap XML

Giấy phép Số:353/GP-TTĐT ngày 05 tháng 02 năm 2015 của Sở Thông Tin và Truyền Thông TP Hà Nội
Ghi rõ nguồn “thitruongnongnghiep.vn" khi phát hành thông tin từ trang này


Chào mừng bạn ghé thăm sàn giao dịch nông nghiệp hàng đầu Việt Nam - Thitruongnongnghiep.vn. Bạn có cơ hội giới thiệu, quảng bá, mua sắm các sản phẩm nông nghiệp sạch chất lượng cao với giá tốt nhất.
back top
Saglikli diyete sitesidiyet