Thùng rác
Đăng nhập hệ thống
Tên tài khoản

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu
Quên mật khẩu?
Thông báo
Tài khoản này đã bị khóa sau. Hãy đợi 10 phút trước khi đăng nhập lại.
Tài khoản không đúng hoặc chưa được kích hoạt, vui lòng kiểm tra lại
Hệ thống đang nâng cấp, vui lòng quay lại sau.
lấy lại mật khẩu
Lấy lại mật khẩu
Để lấy lại mật khẩu, vui lòng nhập tên tài khoản đăng nhập vào ô bên dưới.
Tên tài khoản

Email liên hệ

Mã xác nhận (*)

Thông báo
Mật khẩu mới đã được gửi đến địa chỉ Email đăng ký của bạn.
Vui lòng check email để biết thông tin chi tiết.
Tên tài khoản đăng nhập, hoặc địa chỉ email của bạn không đúng.
Xin vui lòng kiểm tra lại hoặc liên hệ tới BQT để được trợ giúp.
Chức năng lấy lại mật khẩu đã bị vô hiệu hóa.
Hãy liên hệ với BQT để lấy mật mới cho tài khoản của bạn.
0963 109 901
Ms Hường
Tầng 4 - Tòa nhà 2T - Số 9 - Phạm Văn Đồng - Mai Dịch - Cầu Giấy

Thương nhân Trung Quốc thuê đất trồng dưa hấu không hạt tại Gia Lai

Thứ hai, ngày 09/06/2014 4:30:00 CH
share facebookgủi emailin bài này

Thời gian gần đây trên địa bàn tỉnh Gia Lai, xuất hiện nhiều thương lái Trung Quốc lén lút thuê đất để “trồng dưa hấu không hạt” không thông qua chính quyền địa phương. Trước việc làm mập mờ này, CA tỉnh Gia Lai phát hiện có dấu hiệu âm mưu kinh tế đã tạm giữ và trục xuất các đối tượng này ra khỏi địa bàn.

Chiếc bánh vẽ

Nhiều thương nhân Trung Quốc (TQ) đã khảo sát giá thuê đất tại các huyện Ayun Pa, Kông Chro, Ia Pa, Chư Prông và thị xã An Khê với mục đích trồng dưa hấu không hạt. Giá thuê đất được các thương nhân TQ đặt cọc với các tiểu thương cao gấp 2-3 lần so với giá trong nước. Điều lạ, các thương nhân TQ còn dẫn theo nhiều tiểu thương từ các tỉnh khác tới giúp thuận tiện cho việc thu mua sau khi thu hoạch.

Hợp đồng được các thương nhân Trung Quốc vẽ ra với nông dân tỉnh Gia Lai là các giống dưa hấu sẽ được đưa từ TQ sang với các ưu điểm như quả to, không hạt, rất ngọt, người dân nếu cho thuê đất hoặc trồng bán sẽ được tính giá cao gấp đôi so với trong nước và được thu mua toàn bộ khi thu hoạch.

Trước dấu hiệu phi pháp từ phía thương lái TQ, UBND tỉnh Gia Lai đã ra văn bản số 23/UBND-NL gửi CA tỉnh, Sở Công Thương, Sở NNPTNT cùng UBND các huyện, thị xã nhằm nêu cao cảnh giác. Văn bản nêu: Việc thương lái thuê đất trồng dưa hấu với giá cao dẫn đến tình trạng mất cân bằng, khủng hoảng thừa do việc thuê đất và chuyển đổi cây trồng khác để mở rộng diện tích trồng dưa, không ngoai trừ khả năng ứ đọng sản phẩm, rớt giá ảnh hưởng đến đời sống nông dân.


UBND tỉnh Gia Lai đã chỉ đạo các ban, ngành nhanh chóng vào cuộc làm rõ phương thức, thủ đoạn hoạt động việc “thuê đất trồng dưa hấu” mập mờ và khó hiểu của các thương nhân TQ. Đồng thời, yêu cầu chính quyền sở tại kiểm tra sát sao các điểm tập kết trên địa bàn nhằm xử lý việc mua bán nông sản trái pháp luật.

dưa hấu

Ảnh minh họa

Nêu cao cảnh giác

Việc các thương nhân TQ vào địa bàn thuê đất nông nghiệp không qua chính quyền sở tại, lại chọn thuê tại các khu vực vùng sâu, vùng xa, vùng dân tốc thiểu số làm dấy lên những nghi ngờ về âm mưu kinh tế. Trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã xuất hiện 7 người TQ đã qua khảo sát thuê đất, tuy nhiên chưa kịp làm hợp đồng với nông dân đã bị CA tỉnh phối hợp cùng chính quyền tạm giữ, trục xuất ra khỏi địa bàn.


Ngày 29. 3, tại TX.An Khê có 3 người TQ, ở huyện Chư Prông có 4 đối tượng người TQ đến cư trú thong qua thương lái địa phương để tiến hang khảo sát thuê đất, thu mua dưa tại địa phương. Trước đây vào tháng 12.2013 tại huyện Chư Prông, các đối tượng trên đã từng xuất hiện với ý đồ thuê đất, trồng dưa. Để cảnh giác với các vấn đề trên đồn biên phòng 727 đóng tại địa bàn huyện Chư Prông, đã cho tạm giữ các đối tượng và bàn giao cho CA tỉnh Gia Lai trục xuất ra khỏi địa bàn.

Trước đó, tại tỉnh Gia Lai đã xuất hiện thương lái TQ thu mua gốc và rễ tiêu với ý định phá hoại sản xuất, được báo Lao Động đưa tin, UBND tỉnh Gia Lai đã chỉ đạo CA tỉnh cùng các ban, ngành tiến hành tiêu hủy gần 300kg gốc, rễ tiêu khi đang trên đường giao bán cho các tiểu thương TQ.
Theo Báo lao động
 
Mời đặt quảng cáo
Kết nối cộng đồng
Mời đặt quảng cáo vị trí 1
Mời đặt quảng cáo vị trí 2
BẢN QUYỀN THUỘC VỀ CÔNG TY TNHH AGRICARE VIỆT NAM

Trụ sở chính: Tầng 4, toà nhà 2T - số 9 Phạm Văn Đồng - Phường Mai Dịch - Quận Cầu Giấy - Hà Nội

Văn phòng tại TP. HCM: Tầng 2, Tòa nhà IDD2, số 19 đường Đống Đa, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 04.3763 1484 - 08.3547 0602 Fax: 04.3763 1485 - 08.3547 0603

Email: info@thitruongnongnghiep.vn

DMCA.com Protection Status- Sơ đồ website-RSS-Sitemap XML

Giấy phép Số:353/GP-TTĐT ngày 05 tháng 02 năm 2015 của Sở Thông Tin và Truyền Thông TP Hà Nội
Ghi rõ nguồn “thitruongnongnghiep.vn" khi phát hành thông tin từ trang này


Chào mừng bạn ghé thăm sàn giao dịch nông nghiệp hàng đầu Việt Nam - Thitruongnongnghiep.vn. Bạn có cơ hội giới thiệu, quảng bá, mua sắm các sản phẩm nông nghiệp sạch chất lượng cao với giá tốt nhất.
back top
Saglikli diyete sitesidiyet