Thùng rác
Đăng nhập hệ thống
Tên tài khoản

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu
Quên mật khẩu?
Thông báo
Tài khoản này đã bị khóa sau. Hãy đợi 10 phút trước khi đăng nhập lại.
Tài khoản không đúng hoặc chưa được kích hoạt, vui lòng kiểm tra lại
Hệ thống đang nâng cấp, vui lòng quay lại sau.
lấy lại mật khẩu
Lấy lại mật khẩu
Để lấy lại mật khẩu, vui lòng nhập tên tài khoản đăng nhập vào ô bên dưới.
Tên tài khoản

Email liên hệ

Mã xác nhận (*)

Thông báo
Mật khẩu mới đã được gửi đến địa chỉ Email đăng ký của bạn.
Vui lòng check email để biết thông tin chi tiết.
Tên tài khoản đăng nhập, hoặc địa chỉ email của bạn không đúng.
Xin vui lòng kiểm tra lại hoặc liên hệ tới BQT để được trợ giúp.
Chức năng lấy lại mật khẩu đã bị vô hiệu hóa.
Hãy liên hệ với BQT để lấy mật mới cho tài khoản của bạn.
0963 109 901
Ms Hường
Tầng 4 - Tòa nhà 2T - Số 9 - Phạm Văn Đồng - Mai Dịch - Cầu Giấy

Thương mại hóa sáng chế giải bài toán năng suất chất lượng nông nghiệp

Thứ tư, ngày 30/12/2015 9:43:00 SA
share facebookgủi emailin bài này

Ngày 16/12 tại Hội trường Ban Quản lý khu Công nghệ cao Láng Hòa Lạc Cục Phát triển Thị trường và Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã tổ chức Hội thảo Đầu tư và thương mại hóa sáng chế phục vụ sản xuất nông nghiệp.

Hội thảo có sự tham dự và chủ trì của Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng; Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Đặng Huy Đông; Cục trưởng Cục Phát triển Thị trường Doanh nghiệp KH&CN Phạm Hồng Quất cùng hơn 100 khách mời là các đại diện đến từ các doanh nghiệp trong và ngoài nước, viện nghiên cứu, trường đại học,các nhà sáng chế…

thứ trưởng trần văn tùng

Thứ trưởng Trần Văn Tùng phát biểu tại Hội thảo Hội thảo Đầu tư và thương mại hóa sáng chế phục vụ sản xuất nông nghiệp

Phát biểu tại Hội thảo, Thứ trưởng Trần Văn Tùng cho biết, hoạt động sản xuất nông nghiệp đóng góp tới 20% GDP của cả nước và có hơn 60% lao động tập trung ở khu vực nông nghiệp, nông thôn. Tuy nhiên, hoạt động sản xuất nông nghiệp vẫn chưa thu hút được sự quan tâm, đầu tư của các doanh nghiệp, đặc biệt, tình trạng sản xuất, chuyển dịch cơ cấu nông nghiệp còn mang tính tự phát, nhỏ lẻ, sản xuất công nghiệp chế biến thấp còn thấp,… là những thách thức đặt ra cho toàn ngành nông nghiệp trong quá trình hội nhập của Việt Nam.

Đồng thời, trong bối cảnh hiện nay, nông sản Việt Nam sẽ phải chịu sự cạnh tranh gay gắt khi những quy định về cắt giảm thuế suất của các Hiệp định thương mại như: TPP, FTA Việt Nam – Hàn Quốc, FTA Cộng đồng kinh tế ASEAN,… chính thức được áp dụng.

thăm quan khu trưng bày

Thứ trưởng Trần Văn Tùng và Thứ trưởng Đặng Huy Đông tham quan khu trưng bày một số sản phẩm sáng chế phục vụ sản xuất nông nghiệp

Theo đó, Thứ trưởng Trần Văn Tùng bày tỏ hy vọng các nhà sáng chế, nhà quản lý, nhà đầu tư, nhà khoa học Việt Nam,… từ nhiều góc độ khác nhau sẽ đưa ra giải pháp cùng phối hợp giải quyết thành công các vấn đề đặt ra đối với sự phát triển bền vững của nền nông nghiệp Việt Nam thông qua những cơ chế để thiết lập phương thức phối hợp phù hợp với điều kiện đặc thù của mỗi địa phương.

Đại diện một số doanh nghiệp ký kết hợp tác hỗ trợ ứng dụng thương mại hóa sáng chế trong nông nghiệp
Với mong muốn phát huy tốt những thành tựu đạt được của các nhà sáng chế, ứng dụng các sản phẩm công nghệ mới vào nông nghiệp nhằm tăng năng suất, chất lượng và hiệu suất lao động góp phần thúc đẩy vào phát triển kinh tế xã hội. Hội thảo ngoài những phần chia sẻ của đại diện các Viện, Trường, nhà khoa học và đại diện các doanh nghiệp….trong khuôn khổ hội thảo còn dành không gian giới thiệu, trưng bày các sản phẩm, thành tựu nghiên cứu khoa học của các nhà sáng chế, nhà khoa học,… phục vụ sản xuất nông nghiệp. Tại hội thảo các đại biểu đã cùng nhau trao đổi, chia sẻ những khó khăn vướng mắc trong quá trình hoạt động sản xuất, kinh doanh thông qua một số tham luận như: Một số thành tựu nghiên cứu khoa học trong nông nghiệp của Viện khoa học Nông nghiệp Việt Nam và khó khăn trong việc ứng dụng, thương mại hóa công nghệ; Hợp tác và phát triển công nghệ ứng dụng vào sản xuất nông nghiệp; Thúc đẩy đầu tư và thương mại hóa sáng chế phục vụ sản xuất tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam; Ứng dụng và thương mại hóa giống lúa mới CX T30 và Mô hình nông nghiệp thông minh; Ứng dụng bột vỏ sò trong nông nghiệp Nhật Bản, Công nghệ Gel Nano Bạc ứng dụng trong nông nghiệp sạch…

lễ ký kết hợp tác

Cũng trong khuôn khổ Hội thảo, Ban tổ chức đã tổ chức Lễ ký kết hợp tác hỗ trợ ứng dụng, thương mại hóa sáng chế trong sản xuất nông nghiệp và trưng bày một số sản phẩm tiêu biểu phục vụ sản xuất nông nghiệp.

 
Mời đặt quảng cáo
Kết nối cộng đồng
Mời đặt quảng cáo vị trí 1
Mời đặt quảng cáo vị trí 2
BẢN QUYỀN THUỘC VỀ CÔNG TY TNHH AGRICARE VIỆT NAM

Trụ sở chính: Tầng 4, toà nhà 2T - số 9 Phạm Văn Đồng - Phường Mai Dịch - Quận Cầu Giấy - Hà Nội

Văn phòng tại TP. HCM: Tầng 2, Tòa nhà IDD2, số 19 đường Đống Đa, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 04.3763 1484 - 08.3547 0602 Fax: 04.3763 1485 - 08.3547 0603

Email: info@thitruongnongnghiep.vn

DMCA.com Protection Status- Sơ đồ website-RSS-Sitemap XML

Giấy phép Số:353/GP-TTĐT ngày 05 tháng 02 năm 2015 của Sở Thông Tin và Truyền Thông TP Hà Nội
Ghi rõ nguồn “thitruongnongnghiep.vn" khi phát hành thông tin từ trang này


Chào mừng bạn ghé thăm sàn giao dịch nông nghiệp hàng đầu Việt Nam - Thitruongnongnghiep.vn. Bạn có cơ hội giới thiệu, quảng bá, mua sắm các sản phẩm nông nghiệp sạch chất lượng cao với giá tốt nhất.
back top
Saglikli diyete sitesidiyet