Thùng rác
Đăng nhập hệ thống
Tên tài khoản

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu
Quên mật khẩu?
Thông báo
Tài khoản này đã bị khóa sau. Hãy đợi 10 phút trước khi đăng nhập lại.
Tài khoản không đúng hoặc chưa được kích hoạt, vui lòng kiểm tra lại
Hệ thống đang nâng cấp, vui lòng quay lại sau.
lấy lại mật khẩu
Lấy lại mật khẩu
Để lấy lại mật khẩu, vui lòng nhập tên tài khoản đăng nhập vào ô bên dưới.
Tên tài khoản

Email liên hệ

Mã xác nhận (*)

Thông báo
Mật khẩu mới đã được gửi đến địa chỉ Email đăng ký của bạn.
Vui lòng check email để biết thông tin chi tiết.
Tên tài khoản đăng nhập, hoặc địa chỉ email của bạn không đúng.
Xin vui lòng kiểm tra lại hoặc liên hệ tới BQT để được trợ giúp.
Chức năng lấy lại mật khẩu đã bị vô hiệu hóa.
Hãy liên hệ với BQT để lấy mật mới cho tài khoản của bạn.
0963 109 901
Ms Hường
Tầng 4 - Tòa nhà 2T - Số 9 - Phạm Văn Đồng - Mai Dịch - Cầu Giấy

Thúc đẩy phát triển trí tuệ Việt Nam.

Thứ sáu, ngày 19/06/2015 3:56:00 CH
share facebookgủi emailin bài này

Mới đây tại Hội nghị về xây dựng và phát triển tài sản trí tuệ năm 2015 diễn ra trong 2 ngày từ ngày 17 đến 19-6-2015 tại thị trấn Nông trường Mộc Châu, tỉnh Sơn La do Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Sơn La tổ chức.

Hơn 350 đại biểu từ các cơ quan, đơn vị, địa phương, doanh nghiệp có cơ hội được gặp mặt, trao đổi, cùng tham luận và lắng nghe các chuyên đề liên quan về vấn đề sở hữu chí tuệ.

khai mạc hội nghị

Toàn cảnh khai mạc Hội nghị

Mở đầu hội nghị Ông Trần Việt Thanh – Thứ trưởng Bộ KH&CN kiêm Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ cho rằng trong những năm qua hoạt động sử dụng, khai thác tài sản trí tuệ đã được khởi xướng mạnh mẽ ở các địa phương, qua đó góp phần tích cực thúc đẩy năng suất, chất lượng của sản phẩm, hàng hóa. Đây cũng là yếu tố góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp địa phương.

thứ trưởng trần thanh việt

Thứ trưởng Trần Việt Thanh cho biết: "Hoạt động sử dụng, khai thác tài sản trí tuệ đến nay diễn ra khá phổ biến, song còn dàn trải, manh mún, thiếu tính chuyên nghiệp". 

Báo cáo kết quả triển khai chương trình 68 giai đoạn 2011-2015 cho thấy, chương trình đã hỗ trợ việc bảo hộ sáng chế đối với 61 giải pháp kỹ thuật và công nghệ; áp dụng 11 sáng chế và giải pháp công nghệ khác; hỗ trợ quản lý hoạt động sở hữu trí tuệ và khai thác thông tin sở hữu trí tuệ cho 9 trường đại học, viện nghiên cứu; hỗ trợ việc tạo lập, quản lý và phát triển tài sản trí tuệ đối với 109 đặc sản địa phương mang tên địa danh.

Chương trình đóng góp quan trọng vào việc thành lập 52 hiệp hội, hội để quản lý tài sản trí tuệ của cộng đồng như nước mắm Phú Quốc, bưởi Đoan Hùng, chè San tuyết Mộc Châu…

Đến nay đã có 35 tỉnh, thành phê duyệt và triển khai Chương trình hỗ trợ phát triển tài sản trí tuệ của địa phương.

Tuy nhiên, Thứ trưởng Trần Việt Thanh cũng cho rằng, những thành công mà Chương trình Phát triển tài sản trí tuệ đạt được vẫn còn khiêm tốn so với nhu cầu thực tế của doanh nghiệp và nền kinh tế.

Nhiều chuyên đề được chia sẻ trong hội nghị như: Chuyên đề “Kinh nghiệm tổ chức triển khai và quản lý nhà nước về hoạt động sáng kiến” của Sở Nội vụ tỉnh Lâm Đồng và Sở KH&CN tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu; chuyên đề “Đẩy mạnh hoạt động truyên truyền, đào tạo về SHTT” của Sở KH&CN tỉnh Sơn La, Sở KH&CN tỉnh Đồng Nai; báo cáo tóm tắt kết quả triển khai Chương trình hỗ trợ phát triển tài sản trí tuệ giai đoạn 2011-2015 và dự thảo các nội dung Chương trình giai đoạn 2016-2020 của Trường Đại học Ngoại thương.

Về phía các doanh nghiệp, cũng có nhiều tham luận như: Kế hoạch kinh doanh mặt hàng nông sản mang thương hiệu Việt Nam tại siêu thị VinMart từ tập đoàn VinGroup và nhu cầu hỗ trợ từ Cục Sở hữu Trí tuệ về vấn đề nguồn gốc, xuất sứ và sản phẩm được bảo hộ do tập đoàn Vingroup trình bày; kinh nghiệm quản lý chỉ dẫn địa lý, hoạt động Hiệp hội nước mắm Phú Quốc và đăng ký bảo hộ chỉ dẫn địa lý ra cộng đồng châu Âu; ngành thép Việt Nam…

phát biểu tại hội nghị

Đại diện đến từ Công ty TNHH Agricare Việt Nam chia sẻ thực tế hoạt động doanh nghiệp và đóng góp ý kiến thiết thực về thực trang bảo hộ và khai thác tài sản trí tuệ tại Việt Nam

Một trong các giải pháp sắp tới được Cục Sở hữu trí tuệ đưa ra là thay đổi phương thức tiếp cận nhằm đẩy mạnh việc triển khai nội dung bảo hộ và khai thác sáng chế, thương mại hóa tài sản trí tuệ.

Hiện Bộ KH&CN đã phối hợp chặt chẽ với Bộ phát triển Nông nghiệp và phát triển Nông thôn triển khai đề án xây dựng thương hiệu nông sản Việt Nam với mục tiêu đẩy mạnh và bảo hộ chặt chẽ sản phẩm nông sản trong và ngoài nước.

Bộ KH&CN cũng cho biết sẽ xây dựng Chương trình Phát triển tài sản trí tuệ của Việt Nam giai đoạn 5 năm 2016 -2020, trình Thủ tướng Chính phủ ban hành.

Trong khuôn khổ chương trình, các đại biểu còn được tham quan trưng bày sản phẩm mang Chỉ dẫn địa lý, Nhãn hiệu tập thể và Nhãn hiệu chứng nhận của địa phương.

toàn cảnh hội nghị

hàng nông sản

Khu vực trưng bày sản phẩm tại hội nghị

Theo thitruongnongnghiep.vn
 
Mời đặt quảng cáo
Kết nối cộng đồng
Mời đặt quảng cáo vị trí 1
Mời đặt quảng cáo vị trí 2
BẢN QUYỀN THUỘC VỀ CÔNG TY TNHH AGRICARE VIỆT NAM

Trụ sở chính: Tầng 4, toà nhà 2T - số 9 Phạm Văn Đồng - Phường Mai Dịch - Quận Cầu Giấy - Hà Nội

Văn phòng tại TP. HCM: Tầng 2, Tòa nhà IDD2, số 19 đường Đống Đa, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 04.3763 1484 - 08.3547 0602 Fax: 04.3763 1485 - 08.3547 0603

Email: info@thitruongnongnghiep.vn

DMCA.com Protection Status- Sơ đồ website-RSS-Sitemap XML

Giấy phép Số:353/GP-TTĐT ngày 05 tháng 02 năm 2015 của Sở Thông Tin và Truyền Thông TP Hà Nội
Ghi rõ nguồn “thitruongnongnghiep.vn" khi phát hành thông tin từ trang này


Chào mừng bạn ghé thăm sàn giao dịch nông nghiệp hàng đầu Việt Nam - Thitruongnongnghiep.vn. Bạn có cơ hội giới thiệu, quảng bá, mua sắm các sản phẩm nông nghiệp sạch chất lượng cao với giá tốt nhất.
back top
Saglikli diyete sitesidiyet