Thùng rác
Đăng nhập hệ thống
Tên tài khoản

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu
Quên mật khẩu?
Thông báo
Tài khoản này đã bị khóa sau. Hãy đợi 10 phút trước khi đăng nhập lại.
Tài khoản không đúng hoặc chưa được kích hoạt, vui lòng kiểm tra lại
Hệ thống đang nâng cấp, vui lòng quay lại sau.
lấy lại mật khẩu
Lấy lại mật khẩu
Để lấy lại mật khẩu, vui lòng nhập tên tài khoản đăng nhập vào ô bên dưới.
Tên tài khoản

Email liên hệ

Mã xác nhận (*)

Thông báo
Mật khẩu mới đã được gửi đến địa chỉ Email đăng ký của bạn.
Vui lòng check email để biết thông tin chi tiết.
Tên tài khoản đăng nhập, hoặc địa chỉ email của bạn không đúng.
Xin vui lòng kiểm tra lại hoặc liên hệ tới BQT để được trợ giúp.
Chức năng lấy lại mật khẩu đã bị vô hiệu hóa.
Hãy liên hệ với BQT để lấy mật mới cho tài khoản của bạn.
0963 109 901
Ms Hường
Tầng 4 - Tòa nhà 2T - Số 9 - Phạm Văn Đồng - Mai Dịch - Cầu Giấy

Thiết bị cung cấp khí phụ-Giải pháp giảm khí thải từ các động cơ xăng

Thứ hai, ngày 09/11/2015 3:14:00 CH
share facebookgủi emailin bài này

Thiết bị cung cấp khí phụ sáng chế  góp phần làm giảm khí thải từ các động cơ xăng, nó không chỉ làm giảm lượng khí thải mà còn tăng hiệu suất vận hành và tuổi thọ của động cơ xăng.

I) Thông tin cơ bản

1. Họ và tên nhà sáng chế: Nguyễn Văn Vĩnh
2. Địa chỉ: Ấp 2, xã Bình Phong Thạnh, huyện Mộc Hóa, tỉnh Long An
3. Sinh năm: 1956
4. Tên sáng chế: Thiết bị cung cấp khí phụ (thiết bị giảm khói thải cho động cơ xăng)
5. Điện thoại: 0915574240
6. Email: ducphu250990@gmail.com

II) Bài viết về sáng chế

Vấn đề ô nhiễm môi trường đang là một mối quan tâm nhức nhối của các nhà chức trách trong những năm gần đây tại Việt Nam, đặc biệt là tại các đô thị lớn như Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh. Ô nhiễm môi trường chỉ tăng chứ không giảm xuất phát từ nhiều nguyên nhân, nhưng chủ yếu vẫn do khí thải từ các phương tiện tham gia giao thông đang không ngừng tăng lên qua các năm. Ô nhiễm môi trường, đặc biệt là ô nhiễm không khí ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và đời sống người dân sống trong khu vực, dẫn đến sự tốn kém về mặt kinh tế để khắc phục những hậu quả về cả con người và cảnh quan do vấn đề này gây ra.

Nhận thấy một hiện trạng đáng báo động như vậy, sáng chế “Thiết bị cung cấp khí phụ” đã được đưa ra để góp phần làm giảm khí thải từ các động cơ xăng, nó không chỉ làm giảm lượng khí thải mà còn tăng hiệu suất vận hành và tuổi thọ của động cơ xăng. Điều đặc biệt là, sáng chế này lại đến từ một người nông dân “chân đất mắt toét” không hề được đào tạo bài bản gì về cơ khí kỹ thuật, nhưng với lòng đam mê nghiên cứu khoa học và cái tâm đối với môi trường, ông nông dân Nguyễn Văn Vĩnh đã làm được điều mà nhiều kỹ sư, nhà nghiên cứu khoa học cũng phải bó tay.

Có ý tưởng từ năm 2010, nhưng đến năm 2003, ông mới có điều kiện để bắt đầu nghiên cứu, chế tạo và thử nghiệm. Ba năm sau, sản phẩm đầu tiên của ông được hoàn thiện và đưa vào thử nghiệm. Nhưng phiên bản đầu tiên vẫn còn rất nhiều sai sót và chưa đáp ứng được kỳ vọng của ông. Thế là ông Vĩnh lại tiếp tục mày mò chỉnh sửa không dưới trăm lần, mỗi lần chỉnh sửa một khoản chi phí lại đội lên, đến mức ông Vĩnh phải bán dần đất ruộng nhà mình đi để lấy tiền nghiên cứu. Mãi đến năm 2011, sản phẩm của ông đã chính thức hoàn thiện và được cấp bằng độc quyền sáng chế của Cục Sở hữu Trí tuệ. Gần 10 năm nghiên cứu và chế tạo, ông đã bán đi 5,8ha đất ruộng của gia đình và phải vượt qua bao sự trách móc, oán giận của vợ con, bỏ mặc công việc đồng áng để tập trung hoàn toàn cho nghiên cứu khoa học. Trời không phụ lòng người, thiết bị cung cấp khí phụ của ông thực sự là một đột phá trong lĩnh vực cơ khí phụ tùng tại Việt Nam.

Thiết bị cung cấp khí phụ

Thiết bị của ông Vĩnh có 3 loại sản phẩm: sản phẩm dành cho động cơ 1 xilanh, động cơ 2 xilanh và động cơ 4 xilanh. Với động cơ từ 6 xilanh trở lên, người sử dụng có thể kết hợp cả 3 sản phẩm trên. Thiết bị cũng phù hợp sử dụng cho dòng xe phun xăng điện tử FI rất phổ biến hiện nay. Nguyên lý hoạt động của thiết bị này chính là làm tăng lượng không khí có quá trình đốt của động cơ, nhằm giúp động cơ đốt cháy hết hoàn toàn hỗn hợp nhiên liệu, không tạo ra khói thải ra ngoài môi trường.

Thiết bị của ông Vĩnh giúp cho động cơ giảm trên 90% lượng khói thải ra ngoài môi trường, giảm tiêu hao nguồn nhiên liệu từ 20-26%, tăng công suất làm việc của xe lên khoảng 14% và giảm nhiệt động cơ xuống khoảng 2o C vì thế sẽ giúp giữ được độ nhờn của nhớt, tăng tuổi thọ cho động cơ.

Việc lắp đặt thiết bị cũng rất đơn giản, chỉ việc khoan một lỗ nhỏ sau bộ chế hòa khí của xe để lắp thiết bị lên. Việc này không làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ hay khả năng vận hành của xe.

Có nhiều công dụng hữu ích như vậy, nhưng thiết bị của ông Vĩnh có giá thành tương đối rẻ, chỉ khoảng 800.000-4.000.000 đồng tùy theo loại động cơ. Tuy nhiên việc thương mại hóa của sản phẩm này vẫn chưa thực hiện được, do ông Vĩnh không có đủ khả năng vay vốn để mở rộng sản xuất và chưa được các doanh nghiệp quan tâm hỗ trợ đầu tư.

Được biết ông Vĩnh đang tiếp tục nghiên cứu thiết bị cung cấp khí phụ dùng cho các động cơ dầu diesel của xe tải, xe container. Hy vọng sắp tới, sáng chế của ông Vĩnh sẽ được các nhà chức trách và các doanh nghiệp quan tâm để sản phẩm này sẽ đến gần hơn đời sống nhân dân.

Theo H.K.
 
Mời đặt quảng cáo
Kết nối cộng đồng
Mời đặt quảng cáo vị trí 1
Mời đặt quảng cáo vị trí 2
BẢN QUYỀN THUỘC VỀ CÔNG TY TNHH AGRICARE VIỆT NAM

Trụ sở chính: Tầng 4, toà nhà 2T - số 9 Phạm Văn Đồng - Phường Mai Dịch - Quận Cầu Giấy - Hà Nội

Văn phòng tại TP. HCM: Tầng 2, Tòa nhà IDD2, số 19 đường Đống Đa, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 04.3763 1484 - 08.3547 0602 Fax: 04.3763 1485 - 08.3547 0603

Email: info@thitruongnongnghiep.vn

DMCA.com Protection Status- Sơ đồ website-RSS-Sitemap XML

Giấy phép Số:353/GP-TTĐT ngày 05 tháng 02 năm 2015 của Sở Thông Tin và Truyền Thông TP Hà Nội
Ghi rõ nguồn “thitruongnongnghiep.vn" khi phát hành thông tin từ trang này


Chào mừng bạn ghé thăm sàn giao dịch nông nghiệp hàng đầu Việt Nam - Thitruongnongnghiep.vn. Bạn có cơ hội giới thiệu, quảng bá, mua sắm các sản phẩm nông nghiệp sạch chất lượng cao với giá tốt nhất.
back top
Saglikli diyete sitesidiyet