Thùng rác
Đăng nhập hệ thống
Tên tài khoản

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu
Quên mật khẩu?
Thông báo
Tài khoản này đã bị khóa sau. Hãy đợi 10 phút trước khi đăng nhập lại.
Tài khoản không đúng hoặc chưa được kích hoạt, vui lòng kiểm tra lại
Hệ thống đang nâng cấp, vui lòng quay lại sau.
lấy lại mật khẩu
Lấy lại mật khẩu
Để lấy lại mật khẩu, vui lòng nhập tên tài khoản đăng nhập vào ô bên dưới.
Tên tài khoản

Email liên hệ

Mã xác nhận (*)

Thông báo
Mật khẩu mới đã được gửi đến địa chỉ Email đăng ký của bạn.
Vui lòng check email để biết thông tin chi tiết.
Tên tài khoản đăng nhập, hoặc địa chỉ email của bạn không đúng.
Xin vui lòng kiểm tra lại hoặc liên hệ tới BQT để được trợ giúp.
Chức năng lấy lại mật khẩu đã bị vô hiệu hóa.
Hãy liên hệ với BQT để lấy mật mới cho tài khoản của bạn.
0963 109 901
Ms Hường
Tầng 4 - Tòa nhà 2T - Số 9 - Phạm Văn Đồng - Mai Dịch - Cầu Giấy

Thái Lan thay đổi chính sách nông nghiệp

Thứ hai, ngày 10/11/2014 10:43:00 SA
share facebookgủi emailin bài này

Theo đó, chính phủ sẽ ngừng mua nông sản trực tiếp từ nông dân vì cho rằng việc này làm tăng khủng hoảng thừa, bóp méo thị trường, và tăng tồn kho.

Thay vào đó chính phủ sẽ sử dụng các biện pháp hỗ trợ thu nhập của nông dân dựa vào thu nhập cộng với việc thanh toán một khoản tiền nhằm đảm bảo nông dân có thể kiếm sống, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Hợp tác xã Petipong Puengbun Na Ayudhya cho biết. Chính phủ cũng sẽ đưa ra các biện pháp khuyến khích nông dân chuyển đổi mùa vụ nhằm kiềm chế dư cung, đáng chú ý là chuyển từ trồng lúa sang trồng mía. Thái Lan hiện là nước xuất khẩu gạo lớn thứ 2 thế giới và là nước xuất khẩu cao su lớn nhất thế giới.

thái lan thay đổi chính sách nông nghiệp

Thu hoạch lúa tại Bang Pla Maa, tỉnh Suphan Buri, Thái Lan.

Chính phủ trước kia của cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra đã chi khoảng 900 tỷ baht (28 tỷ USD) để mua gạo với giá cao hơn giá thị trường. Chương trình trợ giá lúa gạo, được Tổ chức Nông Lương Liên hợp quốc (FAO) gọ là không bền vững, đã khiến đẩy dự trữ gạo lên mức kỷ lục.

Ông Petipong Puengbun Na Ayudhya cho biết, một trong những nhiệm vụ dài hạn của ông là tái cấu trúc sản lượng nông sản, tập trung vào chất lượng thay vì số lượng.

“Chúng tôi không muốn sử dụng tiền thuế của người dân để làm gián đoạn hệ thống thương mại tự do. Việc mua tạm trữ thì dễ nhưng mở bán vào đúng thời điểm và đúng địa điểm mới khó. Trong dài hạn, việc này không đem lại hiệu quả”, Bộ trưởng Petipong nói.

Giá gạo Thái Lan trong tháng 5 đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ 2008 trong bối cảnh dư cung, sau đó tăng 13% khi chính phủ quân sự tạm dừng xuất khẩu để tiến hành kiểm kho dự trữ toàn quốc.

Phó Thủ tướng Thái Lan Pridiyathorn Devakula cho biết, Thái Lan sẽ dành 40 tỷ baht để nâng cao thu nhập của nông dân trồng lúa thông qua việc thanh toán 1 lần số tiền 1.000 baht/rai (1.600 m2) với diện tích tối đa 15 rai để hỗ trợ giá gạo đang ở mức thấp trong năm nay.

Tuy nông nghiệp chiếm 8% GDP, song người dân nông thôn chiếm đến 87% trong số 67 triệu dân Thái Lan. Thủ tướng Thái Lan Prayuth đã cam kết đẩy nhanh các khoản chi của chính phủ, tăng cường đầu tư và tạo thêm việc làm nhằm thúc đẩy tăng trưởng. Kinh tế Thái Lan quý II/2014 hồi phục và tăng trưởng 0,9%.

Sản lượng gạo tăng kỷ lục dưới thời cựu Thủ tướng Yingluck khi nông dân được trả tiền để làm nông nghiệp, sau đó bán cho nhà nước với mức giá cố định. Kết quả là tồn kho cuối vụ năm 2013 tăng lên12,8 triệu tấn, theo số liệu của Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA).

Concepcion Calpe, nhà kinh tế học cao cấp tại FAO, hồi tháng 2 cho biết, chương trình trợ giá lúa gạo “không bền vững và đang gây tổn hại đến tình hình tài chính của Thái Lan”. Sau khi lên nắm quyền hồi tháng 5 vừa qua, chính phủ quân sự đã tiến hành kiểm tra toàn bộ kho gạo trên toàn quốc.

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Hợp tác xã Petipong Puengbun Na Ayudhya cho biết, trong 3-4 năm qua, Thái Lan có rất nhiều lượng gạo chất lượng kém do chính sách thu mua mọi loại gạo của chính phủ. Thái Lan cần sản xuất sản phẩm chất lượng cao thay vì số lượng và giảm chi phí sản xuất.
Theo Gafin/ Bloomberg
 
Mời đặt quảng cáo
Kết nối cộng đồng
Mời đặt quảng cáo vị trí 1
Mời đặt quảng cáo vị trí 2
BẢN QUYỀN THUỘC VỀ CÔNG TY TNHH AGRICARE VIỆT NAM

Trụ sở chính: Tầng 4, toà nhà 2T - số 9 Phạm Văn Đồng - Phường Mai Dịch - Quận Cầu Giấy - Hà Nội

Văn phòng tại TP. HCM: Tầng 2, Tòa nhà IDD2, số 19 đường Đống Đa, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 04.3763 1484 - 08.3547 0602 Fax: 04.3763 1485 - 08.3547 0603

Email: info@thitruongnongnghiep.vn

DMCA.com Protection Status- Sơ đồ website-RSS-Sitemap XML

Giấy phép Số:353/GP-TTĐT ngày 05 tháng 02 năm 2015 của Sở Thông Tin và Truyền Thông TP Hà Nội
Ghi rõ nguồn “thitruongnongnghiep.vn" khi phát hành thông tin từ trang này


Chào mừng bạn ghé thăm sàn giao dịch nông nghiệp hàng đầu Việt Nam - Thitruongnongnghiep.vn. Bạn có cơ hội giới thiệu, quảng bá, mua sắm các sản phẩm nông nghiệp sạch chất lượng cao với giá tốt nhất.
back top
Saglikli diyete sitesidiyet