Thùng rác
Đăng nhập hệ thống
Tên tài khoản

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu
Quên mật khẩu?
Thông báo
Tài khoản này đã bị khóa sau. Hãy đợi 10 phút trước khi đăng nhập lại.
Tài khoản không đúng hoặc chưa được kích hoạt, vui lòng kiểm tra lại
Hệ thống đang nâng cấp, vui lòng quay lại sau.
lấy lại mật khẩu
Lấy lại mật khẩu
Để lấy lại mật khẩu, vui lòng nhập tên tài khoản đăng nhập vào ô bên dưới.
Tên tài khoản

Email liên hệ

Mã xác nhận (*)

Thông báo
Mật khẩu mới đã được gửi đến địa chỉ Email đăng ký của bạn.
Vui lòng check email để biết thông tin chi tiết.
Tên tài khoản đăng nhập, hoặc địa chỉ email của bạn không đúng.
Xin vui lòng kiểm tra lại hoặc liên hệ tới BQT để được trợ giúp.
Chức năng lấy lại mật khẩu đã bị vô hiệu hóa.
Hãy liên hệ với BQT để lấy mật mới cho tài khoản của bạn.
0963 109 901
Ms Hường
Tầng 4 - Tòa nhà 2T - Số 9 - Phạm Văn Đồng - Mai Dịch - Cầu Giấy

Sông Cầu gặp nhiều khó khăn xây dựng nông thôn mới

Thứ năm, ngày 18/09/2014 10:26:00 SA
share facebookgủi emailin bài này

Là một huyện miền núi còn nhiều khó khăn, sau 3 năm xây dựng nông thôn mới (NTM) đến nay toàn huyện Khánh Vĩnh mới chỉ có xã điểm Sông Cầu đạt 11 tiêu chí xây dựng NTM, năm 2013 đạt 13 tiêu chí, 12 xã còn lại đạt dưới 10 tiêu chí, trong đó có 4 xã đạt dưới 5 tiêu chí.

Khánh Vĩnh là một huyện miền núi thuộc tỉnh Khánh Hoà, có mật độ dân cư thấp nhất tỉnh với 15 dân tộc khác nhau sinh sống, trong đó đồng bào Raglai chiếm 48% dân số toàn huyện.

Bắt đầu triển khai chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới, toàn huyện đã xây dựng hệ thống giao thông nông thôn, làm mới nhiều tuyến đường liên xã, huy động nguồn vốn xoá đói giảm nghèo, nâng cao thu nhập.

sông cầu xây dựng nông thôn mới

 

Mặc dù sau gần 3 năm triển khai xây dựng NTM, nhưng do còn khó khăn nên toàn huyện mới chỉ có xã điểm Sông Cầu đạt 11 tiêu chí xây dựng NTM.

Ông Trần Đình Phúc, Chủ tịch UBND xã, cho biết công tác huy động vốn toàn xã còn gặp nhiều khó khăn do trên địa bàn toàn xã không có doanh nghiệp nào đầu tư vì vậy nguồn vốn từ doanh nghiệp là không thực hiện được, vì vậy chỉ dựa vào nguồn ngân sách Nhà nước, người dân chủ yếu là lao động nông nghiệp nên còn rất khó khăn. Chủ yếu bà con đóng góp bằng hiến đất, hoa màu, ngày công lao động khi thực hiện các công trình giao thông nông thôn và giao thông liên thôn…

Năm 2013 xã Sông Cầu đã hỗ trợ cho 24 hộ gia đình phát triển sản xuất, trong đó hỗ trợ chăn nuôi bò sinh sản cho 16 hộ, hỗ trợ máy bơm diesel và nông cụ cho 8 hộ.

Xã cũng đã phối hợp với Phòng Dân tộc huyện thực hiện công tác tuyên truyền cho người dân về các chính sách hỗ trợ cho các hộ nghèo, cận nghèo, miền núi, hải đảo và vùng đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Khánh Hoà. Có 4 hộ nghèo, cận nghèo dược cấp giống và vật nuôi như thả vườn, heo đen. Bên cạnh đó, xã đã thường xuyên cử cán bộ kiểm tra dịch bệnh chăn nuôi để xử lý kịp thời dịch bệnh đối với các hộ được đăng ký hỗ trợ.

Ông Lê Ngọc Thảo, Phó Chủ tịch UBND xã Sông Cầu, cho biết: Một số tiêu chí xã đã đạt bền vững như tỷ lệ hộ nghèo còn gần 2,7% thấp hơn xo với tỷ lệ hộ nghèo tại thị trấn Khánh Vĩnh là 8,9%.

Đầu năm 2014 xã đã hoàn thành 13/19 tiêu chí, phấn đấu tới cuối năm xã sẽ hoàn thành thêm 3 tiêu chí về giao thông, thuỷ lợi, môi trường. Tuy nhiên khi đánh giá lại vào tháng 08 vừa qua, xã chỉ còn đạt 11 tiêu chí, 2 tiêu chí trước đây đã đạt nhưng nay chưa đạt là thu nhập và y tế, giảm 2 tiêu chí so với đầu năm.

Lý giải về tình trạng này, ông Nguyễn Nhật Tân, cán bộ xã Sông Cầu, cho biết: Tiêu chí y tế hiện không đạt do toàn xã có nhiều hộ dân lao động xa nên huyện chưa thống kê được số người có mua BHYT hay không, còn về tiêu chí thu nhập, trước kia mức thu nhập toàn xã khoảng 16 triệu/người/năm nhưng dó thời tiết bất lợi, nên mùa vụ thất thu, bên cạnh đó hơn 80% người dân xã Sông Cầu với thu nhập chính là từ trồng mía nên những đợt nắng hạn vừa qua cùng với giá đường giảm khiến thu nhập người dân bấp bênh, đời sống nhiều hộ dân thêm khó khăn.
Theo nongnghiep.vn
 
Mời đặt quảng cáo
Kết nối cộng đồng
Mời đặt quảng cáo vị trí 1
Mời đặt quảng cáo vị trí 2
BẢN QUYỀN THUỘC VỀ CÔNG TY TNHH AGRICARE VIỆT NAM

Trụ sở chính: Tầng 4, toà nhà 2T - số 9 Phạm Văn Đồng - Phường Mai Dịch - Quận Cầu Giấy - Hà Nội

Văn phòng tại TP. HCM: Tầng 2, Tòa nhà IDD2, số 19 đường Đống Đa, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 04.3763 1484 - 08.3547 0602 Fax: 04.3763 1485 - 08.3547 0603

Email: info@thitruongnongnghiep.vn

DMCA.com Protection Status- Sơ đồ website-RSS-Sitemap XML

Giấy phép Số:353/GP-TTĐT ngày 05 tháng 02 năm 2015 của Sở Thông Tin và Truyền Thông TP Hà Nội
Ghi rõ nguồn “thitruongnongnghiep.vn" khi phát hành thông tin từ trang này


Chào mừng bạn ghé thăm sàn giao dịch nông nghiệp hàng đầu Việt Nam - Thitruongnongnghiep.vn. Bạn có cơ hội giới thiệu, quảng bá, mua sắm các sản phẩm nông nghiệp sạch chất lượng cao với giá tốt nhất.
back top
Saglikli diyete sitesidiyet