Thùng rác
Đăng nhập hệ thống
Tên tài khoản

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu
Quên mật khẩu?
Thông báo
Tài khoản này đã bị khóa sau. Hãy đợi 10 phút trước khi đăng nhập lại.
Tài khoản không đúng hoặc chưa được kích hoạt, vui lòng kiểm tra lại
Hệ thống đang nâng cấp, vui lòng quay lại sau.
lấy lại mật khẩu
Lấy lại mật khẩu
Để lấy lại mật khẩu, vui lòng nhập tên tài khoản đăng nhập vào ô bên dưới.
Tên tài khoản

Email liên hệ

Mã xác nhận (*)

Thông báo
Mật khẩu mới đã được gửi đến địa chỉ Email đăng ký của bạn.
Vui lòng check email để biết thông tin chi tiết.
Tên tài khoản đăng nhập, hoặc địa chỉ email của bạn không đúng.
Xin vui lòng kiểm tra lại hoặc liên hệ tới BQT để được trợ giúp.
Chức năng lấy lại mật khẩu đã bị vô hiệu hóa.
Hãy liên hệ với BQT để lấy mật mới cho tài khoản của bạn.
0963 109 901
Ms Hường
Tầng 4 - Tòa nhà 2T - Số 9 - Phạm Văn Đồng - Mai Dịch - Cầu Giấy

Sơ kết công tác xây dựng nông thôn mới tại xã Tam Thăng

Thứ sáu, ngày 11/04/2014 9:14:00 SA
share facebookgủi emailin bài này

Sau 3 năm đi vào thực hiện công tác xây dựng nông thôn mới, giờ đây diện mạo của xã Tam Thăng – Tp. Tam Kỳ đã có nhiều thay đổi, đời sống người dân từng bước được cải thiện

Thôn Thái Lâm – xã Tam Thăng là địa phương đầu tiên thực hiện công tác dồn điền đổi thửa với 30 ha ở cánh đồng Thương Lâm của 96 hộ dân. Quá trình dồn điền đổi thửa thời gian đầu áp dụng đã không tránh khỏi những trở ngại, nhưng với việc đầu tư của Nhà nước hoàn thành tuyến đường bê tông dài gần 2km đi qua trung tâm cánh đồng đồng đã tạo thuận lợi cho việc vận chuyển phân bón và thu hoạch hơn nữa còn mở ra hướng phát triển mới cho địa phương. Từ đó, được đông đảo nhân dân hưởng ứng và đồng tình – Ông Ngô Xuân Hường – nguyên Trưởng ban nhân dân thôn Thái Nam cho hay.

tam thăng

 

Con đường bê tông đi qua trung tâm cánh đồng

Ngoài việc thực hiện thành công công tác dồn điền đổi thửa, chỉnh trang đồng ruộng giai đoạn 1, nhân dân trong xã đã chung tay đóng góp xây dựng giao thông nội đồng, kênh mương nội đồng, xây dựng trạm bơm điện thuận lợi cho việc sản xuất hàng hóa và cơ giới hóa nông nghiệp.

Với việc phối hợp với ngành chuyên môn khảo sát, lập quy hoạch xây dựng nông thôn mới, đến nay xã đã cơ bản hoàn thành công tác quy hoạch phát triển kinh tế xã hội theo chương trình xây dựng nông thôn mới và quy hoạch chi tiết các khu dân cư, quy hoạch sử dụng đất, quy hoạch sản xuất nông nghiệp, quy hoạch mở rộng khu trung tâm hành chính xã đến năm 2020. Đồng thời tập trung phát triển cơ sở hạ tầng, trong đó có gần 91% các trục đường liên xã, liên thôn, hơn 70% đường giao thông nông thôn, 10km giao thông nội đồng, 4km kênh mương thủy lợi đã được bê tông hóa. 

Nhân dân trong xã cùng đóng góp kinh phí xây dựng hệ thống điện trung thế và hạ thế đưa về phục vụ cho hơn 99% hộ dân trên địa bàn. Năm 2013 thu nhập bình quân đầu người tại xã đạt hơn 13 triệu đồng/người/năm. Tỷ lệ phổ cập giáo dục bậc tiểu học và THCS được duy trì, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THCS hằng năm đạt hơn 90%; các tiêu chí về y tế, giáo dục đều được nâng cao. Đặc biệt, công tác đào tạo nghề gắn với giải quyết việc làm được đẩy mạnh nâng tỷ lệ lao động qua đào tạo góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn xuống còn 7%. “Sau hơn 3 năm xây dựng nông thôn mới, đến nay xã Tam Thăng đã cơ bản hoàn thành 10/19 tiêu chí” - ông Châu Thanh Phong, Chủ tịch UBND xã Tam Thăng cho biết.
 

Vốn có điểm xuất phát thấp, cơ sở hạ tầng còn nhiều hạn chế, đời sống nhân dân khó khăn nhưng với sự quan tầm và định hướng của các cấp ủy đảng, chính quyền với phương châm “lấy sức dân lo cuộc sống cho dân”, trong thời gian gần đây xã Tam Thăng đã có nhiều khởi sắc. Với quyết tâm phát huy tốt những thành tích đã đạt được, trong 2 năm 2014 – 2015 xã quyết tâm hoàn thành tốt các tiêu chí còn lại.  

Theo tamky.gov.vn
 
Mời đặt quảng cáo
Kết nối cộng đồng
Mời đặt quảng cáo vị trí 1
Mời đặt quảng cáo vị trí 2
BẢN QUYỀN THUỘC VỀ CÔNG TY TNHH AGRICARE VIỆT NAM

Trụ sở chính: Tầng 4, toà nhà 2T - số 9 Phạm Văn Đồng - Phường Mai Dịch - Quận Cầu Giấy - Hà Nội

Văn phòng tại TP. HCM: Tầng 2, Tòa nhà IDD2, số 19 đường Đống Đa, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 04.3763 1484 - 08.3547 0602 Fax: 04.3763 1485 - 08.3547 0603

Email: info@thitruongnongnghiep.vn

DMCA.com Protection Status- Sơ đồ website-RSS-Sitemap XML

Giấy phép Số:353/GP-TTĐT ngày 05 tháng 02 năm 2015 của Sở Thông Tin và Truyền Thông TP Hà Nội
Ghi rõ nguồn “thitruongnongnghiep.vn" khi phát hành thông tin từ trang này


Chào mừng bạn ghé thăm sàn giao dịch nông nghiệp hàng đầu Việt Nam - Thitruongnongnghiep.vn. Bạn có cơ hội giới thiệu, quảng bá, mua sắm các sản phẩm nông nghiệp sạch chất lượng cao với giá tốt nhất.
back top
Saglikli diyete sitesidiyet