Thùng rác
Đăng nhập hệ thống
Tên tài khoản

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu
Quên mật khẩu?
Thông báo
Tài khoản này đã bị khóa sau. Hãy đợi 10 phút trước khi đăng nhập lại.
Tài khoản không đúng hoặc chưa được kích hoạt, vui lòng kiểm tra lại
Hệ thống đang nâng cấp, vui lòng quay lại sau.
lấy lại mật khẩu
Lấy lại mật khẩu
Để lấy lại mật khẩu, vui lòng nhập tên tài khoản đăng nhập vào ô bên dưới.
Tên tài khoản

Email liên hệ

Mã xác nhận (*)

Thông báo
Mật khẩu mới đã được gửi đến địa chỉ Email đăng ký của bạn.
Vui lòng check email để biết thông tin chi tiết.
Tên tài khoản đăng nhập, hoặc địa chỉ email của bạn không đúng.
Xin vui lòng kiểm tra lại hoặc liên hệ tới BQT để được trợ giúp.
Chức năng lấy lại mật khẩu đã bị vô hiệu hóa.
Hãy liên hệ với BQT để lấy mật mới cho tài khoản của bạn.
0963 109 901
Ms Hường
Tầng 4 - Tòa nhà 2T - Số 9 - Phạm Văn Đồng - Mai Dịch - Cầu Giấy

Sơ kết 3 năm thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới

Thứ hai, ngày 02/06/2014 3:43:00 CH
share facebookgủi emailin bài này

Ngày 16/5, Ban Chỉ đạo Trung ương Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Chương trình.

xây dựng nông thôn mới

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dự và chỉ đạo Hội nghị 

Thành phần tham dự hội nghị bao gồm: Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh - Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM; Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Cao Đức Phát, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM; lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương…

Qua hội nghị Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Cao Đức Phát trình bày báo cáo kết quả thực hiện. Chương trình giai đoạn 2010-2014 và phương hướng, nhiệm vụ đến năm 2015, qua báo cáo cho thấy với sự vào cuộc quyết liệt của cấp ủy, chính quyền các cấp, sự hưởng ứng và tham gia tích cực của người dân, mặc dù trong bối cảnh nền kinh tế trong nước còn gặp nhiều khó khăn do chịu ảnh hưởng của suy thoái kinh tế thế giới nhưng với việc triển khai trên cả nước và sự vào cuộc quyết liệt đã đạt được kết quả bước đầu khả quan.

Bộ máy chỉ đạo thực hiện được hình thành khá đồng bộ; nhiều cơ chế chính sách ban hành có tác dụng thiết thực và trở thành động lực thúc đẩy tiến độ triển khai.

Phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” do Thủ tướng phát động đã có tác động tích cực và sự hỗ trợ cao từ xã hội đến đời sống nông dân, nông thôn. Sự hoạt động tích cực và cung cấp thông tin về NTM phong phú của hệ thống thông tin tuyên đã có những tác động tích cực, kịp thời đến phong trào xây dựng NTM...

Tại nhiều đại phương bộ mặt NTM được đổi mới, văn mình, cơ sở hạ tầng được nâng cấp, hệ thống chính trị cơ sở tiếp tục được củng cố, thu nhập và điều kiện sống của nhân dân được cải thiện và nâng cao.

xây dựng nông thôn mới

Tính đến thời điểm này đã có 185 xã đạt chuẩn NTM và gần 600 xã đạt từ 15-18 tiêu chí. Đây là thành tích đáng khích lệ đối với Chương trình thực hiện xây dựng NTM

Thông qua thực tiễn thực hiện, việc xây dựng NTM cần phải có quyết tâm chính trị cao, có kế hoạch chỉ đạo cụ thể, chủ động, sáng tạo, sâu sát, liên tục của các cấp ủy, chính quyền, nhất là vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu và của Ban Chỉ đạo để huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc cùng với sự quan tâm của toàn xã hội.

Nắm vững mục tiêu và hệ thống tiêu chí NTM để có cách làm chủ động, sáng tạo, phù hợp với điều kiện và yêu cầu bức thiết của người dân ở từng địa phương; phát huy cao nguồn lực tại chỗ; lồng ghép các chương trình, dự án; lựa chọn, tập trung hỗ trợ thực hiện các nhiệm vụ ưu tiên tạo ra sự chuyển biến thực tế trên diện rộng, tạo niềm tin vào Chương trình.

Để tiếp tục thực hiện Chương trình trong các năm 2014-2015 đến năm 2020, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Cao Đức Phát cho biết sẽ mục tiêu tới năm 2015 có 20% số xã và tới năm 2020 sẽ có 50% xã đạt tiêu chí NTM; tăng từ 2 - 3 tiêu chí/năm đối với các xã chưa đạt chuẩn. Phấn đấu tới năm 2015 có huyện đạt NTM; tập trung xây dựng cơ sở hạ tầng thiết yếu phục vụ sản xuất hàng hóa và cải thiện đời sống, nâng cao thu nhập và chất lượng sống của dân cư nông thôn.

Theo Cổng thông tin điện tử Chính phủ
 
Mời đặt quảng cáo
Kết nối cộng đồng
Mời đặt quảng cáo vị trí 1
Mời đặt quảng cáo vị trí 2
BẢN QUYỀN THUỘC VỀ CÔNG TY TNHH AGRICARE VIỆT NAM

Trụ sở chính: Tầng 4, toà nhà 2T - số 9 Phạm Văn Đồng - Phường Mai Dịch - Quận Cầu Giấy - Hà Nội

Văn phòng tại TP. HCM: Tầng 2, Tòa nhà IDD2, số 19 đường Đống Đa, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 04.3763 1484 - 08.3547 0602 Fax: 04.3763 1485 - 08.3547 0603

Email: info@thitruongnongnghiep.vn

DMCA.com Protection Status- Sơ đồ website-RSS-Sitemap XML

Giấy phép Số:353/GP-TTĐT ngày 05 tháng 02 năm 2015 của Sở Thông Tin và Truyền Thông TP Hà Nội
Ghi rõ nguồn “thitruongnongnghiep.vn" khi phát hành thông tin từ trang này


Chào mừng bạn ghé thăm sàn giao dịch nông nghiệp hàng đầu Việt Nam - Thitruongnongnghiep.vn. Bạn có cơ hội giới thiệu, quảng bá, mua sắm các sản phẩm nông nghiệp sạch chất lượng cao với giá tốt nhất.
back top
Saglikli diyete sitesidiyet