Thùng rác
Đăng nhập hệ thống
Tên tài khoản

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu
Quên mật khẩu?
Thông báo
Tài khoản này đã bị khóa sau. Hãy đợi 10 phút trước khi đăng nhập lại.
Tài khoản không đúng hoặc chưa được kích hoạt, vui lòng kiểm tra lại
Hệ thống đang nâng cấp, vui lòng quay lại sau.
lấy lại mật khẩu
Lấy lại mật khẩu
Để lấy lại mật khẩu, vui lòng nhập tên tài khoản đăng nhập vào ô bên dưới.
Tên tài khoản

Email liên hệ

Mã xác nhận (*)

Thông báo
Mật khẩu mới đã được gửi đến địa chỉ Email đăng ký của bạn.
Vui lòng check email để biết thông tin chi tiết.
Tên tài khoản đăng nhập, hoặc địa chỉ email của bạn không đúng.
Xin vui lòng kiểm tra lại hoặc liên hệ tới BQT để được trợ giúp.
Chức năng lấy lại mật khẩu đã bị vô hiệu hóa.
Hãy liên hệ với BQT để lấy mật mới cho tài khoản của bạn.
0963 109 901
Ms Hường
Tầng 4 - Tòa nhà 2T - Số 9 - Phạm Văn Đồng - Mai Dịch - Cầu Giấy

Sáng chế : Máy nông nghiệp đa năng 8 trong 1 của tác giả Tạ Đình Huy

Thứ hai, ngày 09/11/2015 3:48:00 CH
share facebookgủi emailin bài này

Chiếc máy nông nghiệp đa năng 8 trong 1 của anh Tạ Đình Huy đã đạt giải Nhất chương trình “Nhà sáng chế” (số 30) phát trên kênh VTV2 và giành giải Khán giả bình chọn nhiều nhất. Năm 2015, anh tiếp tục đưa chiếc máy của mình đến với khán giả truyền hình qua chương trình “Sáng tạo Việt” phát trên kênh VTV3.

I) Thông tin cơ bản:

Tên nhà sáng chế: Tạ Đình Huy
Tên sáng chế: Máy nông nghiệp đa năng “8 trong 1”
Tên doanh nghiệp Thương mại hóa Sáng chế (TMHSC): Xưởng cơ khí Anh Huy (tác giả tự đầu tư)
Địa chỉ: An Mỹ - Thượng Vực – Chương Mỹ - Hà Nội
SDT: 0944 256 782 – 0968 010 475
Email: tadinhhuy82@gmail.com
Website: maynongnghiepdanang.com

II) Giới thiệu sáng chế

Xuất thân từ một gia đình thuần nông và học vấn chỉ ở mức tốt nghiệp THPT, không hề được đào tạo về kỹ thuật, nhưng với niềm mong mỏi có thể sáng chế ra một chiếc máy để hỗ trợ chính những người nông dân chân lấm tay bùn, vất vả quanh năm cùng với những kiến thức và kinh nghiệm của 15 năm sửa chữa xe máy, đồ cơ khí, anh Tạ Đình Huy (sinh năm 1982), trú tại thôn An Mỹ - xã Thượng Vực - huyện Chương Mỹ - Hà Nội đã ấp ủ và cho ra đời máy nông nghiệp “8 trong 1” – giúp đỡ hầu hết các công đoạn canh tác cho bà con nông dân trên đồng ruộng.


Tốt nghiệp cấp 3, để đỡ đần gia đình, anh Huy không tiếp tục học văn hóa mà chuyển sang học nghề sửa chữa xe máy.Không chỉ làm nghề để kiếm tiền chăm lo cho cuộc sống, anh Huy thực sự rất có hứng thú với công nghệ chế tạo thiết bị cơ khí.

Hơn thế nữa, làm một người gắn bó với ruộng đồng, với lam lũ của bà con nông dân từ tấm bé, anh Huy hiểu hơn ai hết nỗi vất vả mệt nhọc bà con phải bỏ ra để có được hạt thóc trên tay. Giờ đây, khó khăn ngày càng chất chồng khi chi phí đầu vào cho việc canh tác như giá giống, thuốc bảo vệ thực vật, phân bón… đều đội lên quá cao, khiến hạt gạo làm ra chẳng bù lại được cho công sức và tiền bạc bà con nông dân đã bỏ ra. Vì thế anh Huy rất mong muốn làm ra một chiếc máy nông nghiệp giúp cơ khí hóa tất cả các công đoạn canh tác của bà con nông dân, góp phần làm tăng năng suất canh tác và giảm chi phí sản xuất.

Anh để ý bà con nông dân thường vứt bỏ chiếc xe máy đã rất cũ kỹ mà trong đó nhiều bộ phận vẫn có thể tái sử dụng để lắp ráp thành một chiếc máy mới. Vì thế anh Huy đã bỏ ra một số tiền khá lớn để mua lại nhưng chiếc xe máy cũ, phá tanh banh ra rồi nghiên cứu để tìm hiểu chức năng, cách vận hành từng bộ phận một rồi lại tìm cách lắp ráp lại thành hình chiếc xe máy. Chưa hết, anh còn khăn gói quả mướp tìm đến các trung tâm sửa chữa trong và ngoài tỉnh để học hỏi kinh nghiệm, và nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình của những người đã có kinh nghiệm lâu nay trong nghề.

Tâm huyết là thế, với mong muốn thiết thực là thế, nhưng anh Huy lại không nhận được nhiều sự tin yêu, ủng hộ từ phía gia đình hay bà con trong xóm. Nhiều người nói anh bị “hâm”, “dở người”, có người còn hẹn anh nếu không được việc gì thì bán lại sắt vụn cho họ.

Mặc cho bao lời nói gièm pha, đàm tiếu, anh Huy vẫn tận lực sáng đi làm, tối lại chong đèn tháo tháo lắp lắp. Trời cũng không phụ lòng người, sau ba tháng miệt mài nghiên cứu và không dưới 10 lần tháo ra lắp lại, anh Huy đã cho ra đời chiếc máy nông nghiệp đa năng “7 trong 1” tận dụng từ các bộ phận của chiếc xe máy cũ. Chiếc máy của anh Huy có khả năng làm đất, cuốc xới cỏ, lên luống để trồng hoa màu đến khâu cày, bừa, phun thuốc bảo vệ cho cây trồng, hay bơm cả nước tưới tiêu cho đồng ruộng và làm tời kéo thay cho việc gánh vác nặng nhọc của bà con xưa nay. Tích hợp nhiều chức năng, thế nhưng chiếc máy được anh Huy thiết kế với các khớp nối và chốt định vị rất đơn giản dễ dàng tháo lắp, mỗi lần lắp thiết bị người nông dân chỉ mất vài phút thao tác.


Chiếc máy của anh chạy bằng động cơ xe máy, rất dễ dàng cho bà con vận hành và sửa chữa nếu có xảy ra hỏng hóc.

Không hài lòng với kết quả lao động của mình, anh Huy lại tiếp tục mày mò để cải tiến sản phẩm. Các máy sau đều có thiết kế nhỏ gọn hơn máy trước, lại được tích hợp thêm một chức năng dùng để rạch hàng gieo hạt.

Máy nông nghiệp có nhiều chức năng như vậy, nhưng giá thành lại rất phù hợp với túi tiền người nông dân, dao động trong khoảng 7 triệu đến 12 triệu, tùy nhu cầu sử dụng.

Lúc này thì không ai dám coi thường hay chê cười anh Huy nữa. Sáng chế của anh được đông đảo bà con nông dân đón nhận, không chỉ ở Thượng Vực mà còn lan rộng ra nhiều huyện, nhiều tỉnh thành trên cả nước. Khắp nơi người ta truyền tai nhau về chiếc máy thần kỳ “8 trong 1” của anh và hàng chục đơn hàng cũng theo thế mà về với xưởng sửa chữa xe máy giờ đã trở thành xưởng chế tạo cơ khí Anh Huy của anh Tạ Đình Huy.

Không chỉ giải quyết khâu lao động chân tay cho bà con, xưởng cơ khí của anh Huy còn tạo công ăn việc làm thường xuyên cho gần 20 lao động trong xóm với thu nhập ít nhất 5 triệu đồng/ tháng. Doanh thu hàng năm, trừ các khoản chi phí, anh Huy thu lãi 700-800 triệu đồng.

Chiếc máy nông nghiệp đa năng “8 trong 1” của anh Tạ Đình Huy đã đạt giải Nhất chương trình “Nhà sáng chế” (số 30) phát trên kênh VTV2 và giành giải Khán giả bình chọn nhiều nhất. Năm 2015, anh tiếp tục đưa chiếc máy của mình đến với khán giả truyền hình qua chương trình “Sáng tạo Việt” phát trên kênh VTV3 và nhận được sự cổ vũ hết sức nhiệt tình từ phía ban giám khảo, các đội chơi và khán giả.


Anh cũng vừa được chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội tặng bằng khen Gương điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2010-2015.

Không chỉ là một điển hình làm kinh tế giỏi, anh Huy còn rất nhiệt tình tham gia các công tác Đoàn thể, anh đã làm Bí thư chi đoàn thôn từ năm 19 tuổi.

Có thể nói anh Tạ Đình Huy chính là tấm gương đại diện cho lớp trẻ không ngại vượt khó, đóng góp sức mình cho xã hội toàn diện về cả kinh tế và văn hóa. Sản phẩm máy nông nghiệp đa năng của anh cũng chính là minh chứng rõ ràng nhất cho sáng tạo Việt, trí tuệ Việt trong công cuộc công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước hiện nay.

 

Nguồn ảnh trong bài: Trần Toản
 
Mời đặt quảng cáo
Kết nối cộng đồng
Mời đặt quảng cáo vị trí 1
Mời đặt quảng cáo vị trí 2
BẢN QUYỀN THUỘC VỀ CÔNG TY TNHH AGRICARE VIỆT NAM

Trụ sở chính: Tầng 4, toà nhà 2T - số 9 Phạm Văn Đồng - Phường Mai Dịch - Quận Cầu Giấy - Hà Nội

Văn phòng tại TP. HCM: Tầng 2, Tòa nhà IDD2, số 19 đường Đống Đa, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 04.3763 1484 - 08.3547 0602 Fax: 04.3763 1485 - 08.3547 0603

Email: info@thitruongnongnghiep.vn

DMCA.com Protection Status- Sơ đồ website-RSS-Sitemap XML

Giấy phép Số:353/GP-TTĐT ngày 05 tháng 02 năm 2015 của Sở Thông Tin và Truyền Thông TP Hà Nội
Ghi rõ nguồn “thitruongnongnghiep.vn" khi phát hành thông tin từ trang này


Chào mừng bạn ghé thăm sàn giao dịch nông nghiệp hàng đầu Việt Nam - Thitruongnongnghiep.vn. Bạn có cơ hội giới thiệu, quảng bá, mua sắm các sản phẩm nông nghiệp sạch chất lượng cao với giá tốt nhất.
back top
Saglikli diyete sitesidiyet