Thùng rác
Đăng nhập hệ thống
Tên tài khoản

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu
Quên mật khẩu?
Thông báo
Tài khoản này đã bị khóa sau. Hãy đợi 10 phút trước khi đăng nhập lại.
Tài khoản không đúng hoặc chưa được kích hoạt, vui lòng kiểm tra lại
Hệ thống đang nâng cấp, vui lòng quay lại sau.
lấy lại mật khẩu
Lấy lại mật khẩu
Để lấy lại mật khẩu, vui lòng nhập tên tài khoản đăng nhập vào ô bên dưới.
Tên tài khoản

Email liên hệ

Mã xác nhận (*)

Thông báo
Mật khẩu mới đã được gửi đến địa chỉ Email đăng ký của bạn.
Vui lòng check email để biết thông tin chi tiết.
Tên tài khoản đăng nhập, hoặc địa chỉ email của bạn không đúng.
Xin vui lòng kiểm tra lại hoặc liên hệ tới BQT để được trợ giúp.
Chức năng lấy lại mật khẩu đã bị vô hiệu hóa.
Hãy liên hệ với BQT để lấy mật mới cho tài khoản của bạn.
0963 109 901
Ms Hường
Tầng 4 - Tòa nhà 2T - Số 9 - Phạm Văn Đồng - Mai Dịch - Cầu Giấy

Sản xuất theo quy chuẩn VietGAP: Lo đầu ra

Thứ hai, ngày 17/03/2014 1:59:00 CH
share facebookgủi emailin bài này

Từ nhiều năm nay tại Đồng Nai các sản phẩm theo quy chuẩn VietGAP vẫn gặp khó khăn về đầu ra , các sản phẩm sản xuất theo quy trình VietGAP vẫn phải bán qua thương lái và không có sự chênh lệch hay khác biệt về giá so với các sản phẩm thường.

Từ nhiều năm nay tại Đồng Nai các sản phẩm sản xuất theo quy chuẩn VietGAP vẫn gặp khó khăn về đầu ra , các sản phẩm sản xuất theo quy trình VietGAP vẫn phải bán qua thương lái và không có sự chênh lệch hay khác biệt về giá so với các sản phẩm thường.
 
Phân phối yếu
 
Để có được một bộ chứng nhận tiêu chuẩn VietGAP trong thời hạn 1 năm, các HTX phải bỏ ra nhiều công sức và chi phí lên tới vài chục triệu đồng.
 
Để sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP , nông dân phải tuân thủ theo một quy trình nghiêm ngặt từ khâu sản xuất đến khâu thu hoạch, đóng gói. Nhưng các sản phẩm VietGap vẫn chưa có được một kênh tiêu thụ ổn định, với giá bán phù hợp. Hiện các HTX phải bỏ rất nhiều công và vài chục triệu đồng chi phí để có bộ chứng nhận tiêu chuẩn VietGAP với thời hạn chỉ 1 năm. Sản xuất theo chuẩn VietGAP, nông dân phải tuân thủ theo một quy trình nghiêm ngặt từ khâu sản xuất đến thu hoạch, đóng gói. Tuy nhiên, điều nông dân lo lắng nhất vẫn là sản phẩm VietGAP chưa có một kênh tiêu thụ ổn định với mức giá bán phù hợp với công sức đã đầu tư. Đây cũng chính là rào cản để mô hình sản xuất sạch trong nông nghiệp khó được nhân rộng và nhiều HTX đã bỏ VietGAP dù đã mất nhiều công sức gây dựng.
 
Khó về đầu ra khiến nhiều nông dân trồng xoài tại huyện Vĩnh Cửu chưa quan tâm đến VietGAP.
 
Bà Nguyễn Thị Hoàng (xã Tân Bình, huyện Vĩnh Cửu), cho biết: “Sản xuất theo quy trình VietGAP, người nông dân nắm vững về kỹ thuật canh tác, biết bón phân, xịt thuốc đúng cách nên đảm bảo chất lượng, tiết kiệm chi phí sản xuất. Khó khăn lớn nhất vẫn là đầu ra vì sản phẩm cũng chỉ bán cho thương lái với mức giá cao bằng như trên thị trường.”
 
Chủ nhiệm HTX rau an toàn Xuân Bắc – huyện Xuân Lộc – ông Nguyễn Minh Khuyến cho biết các sản phẩm sạch của HTX vào kênh siêu thị chỉ chiếm 30% sản lượng, còn lại chủ yếu vẫn bán ở các chợ truyền thống, với giá bán tương đương như các sản phẩm khác.
 
 
 
Khó xuất khẩu
 
Thực tế cho thấy các HTX sản xuất theo quy trình VietGap mới chỉ phát huy được vai trò hướng dẫn, triển khai về kỹ thuật trong sản xuất. Người nông dân vẫn phải tự xoay sở tìm đầu ra cho sản phẩm và đối mặt với sự bấp bênh của thị trường. Các HTX chưa phát huy được việc liên kết, tổ chức phân phối nên để mất nhiều cơ hội cho các đơn hàng tiêu thụ trong thị trường nội địa và xuất khẩu.
 
Chủ nhiệm HTX nông nghiệp, dịch vụ, thương mại, du lịch xoài Phủ Lý cho biết “HTX chưa có hoạt động nào cho lĩnh vực thương mại, dịch vụ. Việc tiêu thụ vẫn phụ thuộc vào thương lái. Vừa rồi HTX có khách hàng đặt số lượng lớn khoảng 40 tấn xoài VietGAP để xuất khẩu, những yêu cầu khắt khe về kích cỡ và trọng lượng quả, nên người dân cũng không mấy mặn mà”.
Theo Báo Đồng Nai
 
Mời đặt quảng cáo
Kết nối cộng đồng
Mời đặt quảng cáo vị trí 1
Mời đặt quảng cáo vị trí 2
BẢN QUYỀN THUỘC VỀ CÔNG TY TNHH AGRICARE VIỆT NAM

Trụ sở chính: Tầng 4, toà nhà 2T - số 9 Phạm Văn Đồng - Phường Mai Dịch - Quận Cầu Giấy - Hà Nội

Văn phòng tại TP. HCM: Tầng 2, Tòa nhà IDD2, số 19 đường Đống Đa, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 04.3763 1484 - 08.3547 0602 Fax: 04.3763 1485 - 08.3547 0603

Email: info@thitruongnongnghiep.vn

DMCA.com Protection Status- Sơ đồ website-RSS-Sitemap XML

Giấy phép Số:353/GP-TTĐT ngày 05 tháng 02 năm 2015 của Sở Thông Tin và Truyền Thông TP Hà Nội
Ghi rõ nguồn “thitruongnongnghiep.vn" khi phát hành thông tin từ trang này


Chào mừng bạn ghé thăm sàn giao dịch nông nghiệp hàng đầu Việt Nam - Thitruongnongnghiep.vn. Bạn có cơ hội giới thiệu, quảng bá, mua sắm các sản phẩm nông nghiệp sạch chất lượng cao với giá tốt nhất.
back top
Saglikli diyete sitesidiyet