Thùng rác
Đăng nhập hệ thống
Tên tài khoản

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu
Quên mật khẩu?
Thông báo
Tài khoản này đã bị khóa sau. Hãy đợi 10 phút trước khi đăng nhập lại.
Tài khoản không đúng hoặc chưa được kích hoạt, vui lòng kiểm tra lại
Hệ thống đang nâng cấp, vui lòng quay lại sau.
lấy lại mật khẩu
Lấy lại mật khẩu
Để lấy lại mật khẩu, vui lòng nhập tên tài khoản đăng nhập vào ô bên dưới.
Tên tài khoản

Email liên hệ

Mã xác nhận (*)

Thông báo
Mật khẩu mới đã được gửi đến địa chỉ Email đăng ký của bạn.
Vui lòng check email để biết thông tin chi tiết.
Tên tài khoản đăng nhập, hoặc địa chỉ email của bạn không đúng.
Xin vui lòng kiểm tra lại hoặc liên hệ tới BQT để được trợ giúp.
Chức năng lấy lại mật khẩu đã bị vô hiệu hóa.
Hãy liên hệ với BQT để lấy mật mới cho tài khoản của bạn.
0963 109 901
Ms Hường
Tầng 4 - Tòa nhà 2T - Số 9 - Phạm Văn Đồng - Mai Dịch - Cầu Giấy

Quảng Nam đối mặt hạn hán khốc liệt

Thứ sáu, ngày 21/03/2014 3:23:00 CH
share facebookgủi emailin bài này

Ngày 18/3 Lo ngại trước nguy cơ hạn hán khốc liệt ảnh hưởng đến SXNN, UBND tỉnh Quảng Nam đã tổ chức cuộc họp với các ngành, địa phương bàn các biện pháp phòng, chống hạn và nhiễm mặn trong thời gian tới.

Từ thời điểm đầu năm đến tháng 2/2014, lượng mưa tại địa bàn Quảng Nam thiếu hụt tới 65 – 85% so với năm trước.
 
Theo nhận định của ngành Thuỷ văn, trong thời gian tới từ tháng 3 – tháng 5 lượng mưa trung bình trên địa bàn tỉnh Quảng nam sẽ thấp hơn so với các năm trước. 
 
Phó GĐ Sở NN-PTNT Quảng Nam- Ông Võ Văn Điềm cho biết: Hiện có 73 hồ chứa nước trên toàn địa bàn tỉnh Quảng Nam, đủ sức phục vụ cho khoảng 21.450 ha/vụ, đến nay đa số các hồ chứa đều có mực nước thấp hơn mực so với cùng kỳ năm trước.
 
 
Ảnh minh hoạ 
 
" Bốn hồ chứa nước lớn nhất tỉnh là: Phú Ninh, Đông Tiễn, Thạch Bàn, Khen Tân đã sụt giảm từ 1,3 - 1,5 m so với cùng kỳ năm 2012 (năm hạn hán gay gắt). Các đập dâng ở khu vực miền núi cũng bị suy giảm mạnh dòng chảy, không đảm bảo nguồn nước tưới vào thời điểm tháng 7 và 8/2014” ông Điềm cho biết.
 
Tình hình nhiễm mặn nồng độ cao và xâm nhập sâu vào nội địa trên sông Thanh Quýt, Thu Bồn, Vĩnh Điện, Bàn Thạch… do thời gian vừa qua không có mưa, nắng nóng liên tục đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng về nguồn nước phục vụ sản xuất, sinh hoạt khu vực hạ du sông Vu Gia - Thu Bồn.
 
“Từ thực tế trên, ngành nông nghiệp Quảng Nam đã tính toán và cân đối sơ bộ nguồn nước, riêng vụ đông xuân các hồ chứa nước có khả năng đảm bảo nước tưới và cung cấp đủ cho gieo sạ vụ hè thu. Tuy nhiên, trước tình hình thời tiết khắc nghiệt xảy ra, chúng tôi dự báo sẽ có nhiều hồ chứa thiếu nước nghiêm trọng trong vụ HT nếu không có mưa tiểu mãn và mưa bổ sung trong tháng 7, tháng 8”, ông Điềm nhận định.
 
Năm 2014, tổng diện tích cây trồng của tỉnh Quảng Nam là 158.000 ha, trong đó, diện tích gieo trồng lúa là 86.500 ha; diện tích gieo trồng được tưới chủ động bằng công trình thủy lợi cho lúa cả năm là 73.314 ha; rau, màu là 4.343 ha.
 
Các địa phương và Công ty Thủy lợi Quảng Nam đã kịp thời triển khai các giải pháp chống hạn hán ngay trong tháng 3 nên đã hạn chế đáng kể diện tích thiếu nước trong vụ đông xuân. Hiện nay chỉ có khoảng 4.500 ha diện tích lúa nước trời và 430 ha đất sản xuất của các huyện trung du, miền núi có khả năng xảy ra hạn vào cuối vụ đông xuân như Hiệp Đức: 45 ha, huyện Quế Sơn: 30 ha; Tây Giang: 33 ha; Nam Trà My: 55 ha; Tiên Phước: 115 ha; Phước Sơn: 15 ha;; Bắc Trà My: 96 ha; Đông Giang: 42 ha. 
 
Vụ hè thu năm nay trên địa bàn Quảng Nam diện tích sản xuất nông nghiệp có khả năng xảy ra khô hạn khoảng 11.000 ha. Trong đó các loại rau màu khoảng 100 ha, lúa nước khoảng 10.600 ha.
 
Ngày 12/3 vừa qua, UBND tỉnh Quảng Nam đã cho khởi công đắp đập ngăn sông Vĩnh Điện nhằm xử lý tình trạng hạn hán và đặc biệt là quá trình xâm nhập mặn, dự kiến hoàn thành 25/3. Ngoài ra, sẽ tiến hành đắp đập ngăn mặn trên sông Bàn Thạch, dự kiến hoàn thành trước 16/4. Việc hoàn thành hai con đập và đưa vào sử dụng có nhiệm vụ giữ ngọt, ngăn mặn, các trạm bơm hoạt động và cung cấp đủ nước cho những cánh đồng phía Bắc tỉnh Quảng Nam.
Theo nongnghiep.vn
 
Mời đặt quảng cáo
Kết nối cộng đồng
Mời đặt quảng cáo vị trí 1
Mời đặt quảng cáo vị trí 2
BẢN QUYỀN THUỘC VỀ CÔNG TY TNHH AGRICARE VIỆT NAM

Trụ sở chính: Tầng 4, toà nhà 2T - số 9 Phạm Văn Đồng - Phường Mai Dịch - Quận Cầu Giấy - Hà Nội

Văn phòng tại TP. HCM: Tầng 2, Tòa nhà IDD2, số 19 đường Đống Đa, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 04.3763 1484 - 08.3547 0602 Fax: 04.3763 1485 - 08.3547 0603

Email: info@thitruongnongnghiep.vn

DMCA.com Protection Status- Sơ đồ website-RSS-Sitemap XML

Giấy phép Số:353/GP-TTĐT ngày 05 tháng 02 năm 2015 của Sở Thông Tin và Truyền Thông TP Hà Nội
Ghi rõ nguồn “thitruongnongnghiep.vn" khi phát hành thông tin từ trang này


Chào mừng bạn ghé thăm sàn giao dịch nông nghiệp hàng đầu Việt Nam - Thitruongnongnghiep.vn. Bạn có cơ hội giới thiệu, quảng bá, mua sắm các sản phẩm nông nghiệp sạch chất lượng cao với giá tốt nhất.
back top
Saglikli diyete sitesidiyet