Thùng rác
Đăng nhập hệ thống
Tên tài khoản

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu
Quên mật khẩu?
Thông báo
Tài khoản này đã bị khóa sau. Hãy đợi 10 phút trước khi đăng nhập lại.
Tài khoản không đúng hoặc chưa được kích hoạt, vui lòng kiểm tra lại
Hệ thống đang nâng cấp, vui lòng quay lại sau.
lấy lại mật khẩu
Lấy lại mật khẩu
Để lấy lại mật khẩu, vui lòng nhập tên tài khoản đăng nhập vào ô bên dưới.
Tên tài khoản

Email liên hệ

Mã xác nhận (*)

Thông báo
Mật khẩu mới đã được gửi đến địa chỉ Email đăng ký của bạn.
Vui lòng check email để biết thông tin chi tiết.
Tên tài khoản đăng nhập, hoặc địa chỉ email của bạn không đúng.
Xin vui lòng kiểm tra lại hoặc liên hệ tới BQT để được trợ giúp.
Chức năng lấy lại mật khẩu đã bị vô hiệu hóa.
Hãy liên hệ với BQT để lấy mật mới cho tài khoản của bạn.
0963 109 901
Ms Hường
Tầng 4 - Tòa nhà 2T - Số 9 - Phạm Văn Đồng - Mai Dịch - Cầu Giấy

OCOP ở Bình Liêu.

Thứ sáu, ngày 20/03/2015 11:39:00 SA
share facebookgủi emailin bài này

Thực hiện Chương trình “Mỗi xã, phường một sản phẩm” (OCOP) của tỉnh Quảng Ninh, huyện Bình Liêu đã xây dựng kế hoạch triển khai, đồng thời ban hành văn bản yêu cầu các xã, HTX trên địa bàn đăng ký sản phẩm OCOP trên cơ sở thế mạnh của địa phương.

Từ các sản phẩm này, huyện sẽ xem xét, đánh giá, chọn ra các sản phẩm, tổ chức tập huấn, giúp các hộ tham gia Chương trình OCOP được vay vốn phát triển sản phẩm.

sản xuất miến dong bình liêu

Sản phẩm nổi tiếng và lâu đời nhất phải kể đến “Miến dong Bình Liêu” được phát triển chủ yếu tại xã Húc Động. Sản phẩm đã xây dựng xong nhãn hiệu chứng nhận, huyện đã thành lập Hiệp hội SX miến dong Bình Liêu được nhiều tổ chức và cá nhân tham gia, đẩy mạnh tuyên truyền quảng bá thương hiệu sản phẩm. Xã Húc Động còn có sản phẩm OCOP dự án làng văn hoá gắn với du lịch (thác Khe Vằn), hiện đang được xây dựng, nằm trong quy hoạch phát triển du lịch Bình Liêu giai đoạn 2015-2020 tầm nhìn 2030.

Sản phẩm “Mật ong Bình Liêu” đang được huyện xây dựng dự án trình phê duyệt và thực hiện các thủ tục xây dựng thương hiệu, lựa chọn mẫu chai và logo sản phẩm và đã có sản phẩm đưa ra thị trường. Hiện trên địa bàn huyện nuôi 1.860 tổ ong, sản lượng 7,44 tấn mật ong/năm. Huyện dự kiến đến cuối năm nay phát triển 5.700 tổ ong nuôi, sản lượng 22,8 tấn/năm. Cty CP Thương mại dịch vụ Bình Liêu và HTX CP đầu tư Phát triển Xanh (trụ sở tại xã Lục Hồn, huyện Bình Liêu) bao tiêu sản phẩm mật cho các hộ nuôi ong và có trách nhiệm mở các lớp tập huấn kỹ thuật cho bà con. 

Rượu Cao Ba Lanh là sản phẩm OCOP của Đồng Văn, do Cty CP Thương mại dịch vụ Bình Liêu làm chủ đầu tư. Cty đã SX thử và quảng bá, tuyên truyền trên thị trường (SX 100 lít/ngày, giá 130.000 đồng/lít), hiện đã có mẫu chai, logo sản phẩm loại 0,5 lít và 1 lít. Cty đang xây dựng vùng nguyên liệu men lá và tổ chức SX, lập dự án SX trình cấp có thẩm quyền phê duyệt. Xã Hoành Mô có sản phẩm tinh dầu hồi Hoành Mô. Sản phẩm đã được huyện phê duyệt dự án. Hiện HTX Đồng Thanh (trụ sở tại xã Hoành Mô) đã xây dựng xong nhà xưởng, lắp đặt thiết bị máy móc chế biến, thu mua nguyên liệu, lựa chọn mẫu mã, logo sản phẩm và các bước chuẩn bị chế biến, trong năm nay sẽ có sản phẩm ra thị trường. Trên cơ sở khai thác tốt tiềm năng rừng đồi tự nhiên, hiện Bình Liêu đã xây dựng được nhiều sản phẩm OCOP, tạo thương hiệu riêng cho huyện. Các xã thực hiện chương trình, dự án tạo ra được nhiều việc làm và thu nhập cho người lao động, góp phần đẩy nhanh tiến trình xây dựng NTM ở huyện.

Theo Ngoclan/nongnghiep.vn
 
Mời đặt quảng cáo
Kết nối cộng đồng
Mời đặt quảng cáo vị trí 1
Mời đặt quảng cáo vị trí 2
BẢN QUYỀN THUỘC VỀ CÔNG TY TNHH AGRICARE VIỆT NAM

Trụ sở chính: Tầng 4, toà nhà 2T - số 9 Phạm Văn Đồng - Phường Mai Dịch - Quận Cầu Giấy - Hà Nội

Văn phòng tại TP. HCM: Tầng 2, Tòa nhà IDD2, số 19 đường Đống Đa, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 04.3763 1484 - 08.3547 0602 Fax: 04.3763 1485 - 08.3547 0603

Email: info@thitruongnongnghiep.vn

DMCA.com Protection Status- Sơ đồ website-RSS-Sitemap XML

Giấy phép Số:353/GP-TTĐT ngày 05 tháng 02 năm 2015 của Sở Thông Tin và Truyền Thông TP Hà Nội
Ghi rõ nguồn “thitruongnongnghiep.vn" khi phát hành thông tin từ trang này


Chào mừng bạn ghé thăm sàn giao dịch nông nghiệp hàng đầu Việt Nam - Thitruongnongnghiep.vn. Bạn có cơ hội giới thiệu, quảng bá, mua sắm các sản phẩm nông nghiệp sạch chất lượng cao với giá tốt nhất.
back top
Saglikli diyete sitesidiyet