Thùng rác
Đăng nhập hệ thống
Tên tài khoản

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu
Quên mật khẩu?
Thông báo
Tài khoản này đã bị khóa sau. Hãy đợi 10 phút trước khi đăng nhập lại.
Tài khoản không đúng hoặc chưa được kích hoạt, vui lòng kiểm tra lại
Hệ thống đang nâng cấp, vui lòng quay lại sau.
lấy lại mật khẩu
Lấy lại mật khẩu
Để lấy lại mật khẩu, vui lòng nhập tên tài khoản đăng nhập vào ô bên dưới.
Tên tài khoản

Email liên hệ

Mã xác nhận (*)

Thông báo
Mật khẩu mới đã được gửi đến địa chỉ Email đăng ký của bạn.
Vui lòng check email để biết thông tin chi tiết.
Tên tài khoản đăng nhập, hoặc địa chỉ email của bạn không đúng.
Xin vui lòng kiểm tra lại hoặc liên hệ tới BQT để được trợ giúp.
Chức năng lấy lại mật khẩu đã bị vô hiệu hóa.
Hãy liên hệ với BQT để lấy mật mới cho tài khoản của bạn.
0963 109 901
Ms Hường
Tầng 4 - Tòa nhà 2T - Số 9 - Phạm Văn Đồng - Mai Dịch - Cầu Giấy

Nuôi ếch thu lãi 1 tỷ đồng/năm

Thứ sáu, ngày 21/03/2014 4:04:00 CH
share facebookgủi emailin bài này

Với 700 cặp ếch bố mẹ thả nuôi, mỗi năm cho thu hoạch 2 vụ, mỗi vụ lãi hơn 750 triệu đồng, trừ hết mọi chi phí 2 vụ ếch anh thu về hơn 1 tỷ đồng. 

Đó là hiệu quả kinh tế mà gia đình anh Võ Văn Nhân ở thôn Xuân An, xã Hành Thuận, huyện Nghĩa Hành (Quảng Ngãi) thu về từ trang trại nuôi ếch quy mô lớn.

Sau nhiều năm theo đuổi nghề nông mà không để được đồng dư, gia đình anh Võ Văn Nhân quyết định khăn gói vào tận Củ Chi xin làm thuê tại các trang trại nuôi ếch để học hỏi kinh nghiệm. Sau gần một năm tích lũy kiến thức, anh trở về quê đầu tư mở trang trại riêng.

 
 
 Ảnh minh họa
 
Sau 5 năm năm xây dựng trang trại nuôi ếch, đến nay gia đình anh Nhân đã có 65 bể nuôi, với 600-700 cặp ếch bố mẹ, mỗi bể rộng 20m2, mật độ 350 – 400 kg ếch/bể. Hiện nay mỗi năm gia đình anh cho thu hoạch 2 vụ lãi 750 triệu đồng/vụ. Anh Võ Văn Nhân chia sẻ “Việc nuôi ếch phải chú ý đến khâu vệ sinh cho bể nuôi để tránh tình trạng vi sinh vật gây hại tới đàn ếch. Trong mỗi bể tôi đều đặt một tấm tôn xi măng chiếm khoảng ¾ diện tích để ếch có nơi trú ẩn. Việc phân loại giống cũng rất quan trọng, với những nòng nọc đã lên vĩ (ván) phải bắt hết sang bể khác để những con còn dưới nước phát triển tiếp, tránh tình trạng con lớn ăn con bé. Phải chọn ếch có độ đồng đều cao nuôi cùng bể, như thế hiện tượng cắn nhau sẽ không xảy ra”.
 
Nhờ chăm sóc với chế độ đặc biệt nên đàn ếch phát triển rất nhanh, khoảng 2 tháng là có ếch cung ứng cho thị trường. Giá ếch hiện giữ mức ổn định từ 60.000 - 100.000 đồng/kg.
 
Hiện nay anh Nhân ngoài nuôi ếch thương phẩm, còn nuôi cả ếch sinh sản nên chủ động được nguồn giống những vụ sau. Ngoài ra anh còn tận dụng nguồn phân ếch để nuôi thêm 1.000 con cá trê, số ếch thải ra do không đạt yêu cầu làm thức ăn cho 5 con lợn nái... Nhờ vậy gia đình anh có thêm nhiều khoản thu khác. Hiện nay trang trại của anh hiện đang giải quyết việc làm thường xuyên cho 2 lao động địa phương với mức lương 2,5 triệu đồng/tháng.
 
Do đầu ra cho ếch rất ổn định, ngoài việc thương lái đến tận nhà thu mua rồi trở ra Đà Nẵng, Huế và các tỉnh miền Bắc tiêu thụ. Các chủ trại rắn ở xã Nghĩa Thắng (Tư Nghĩa) cũng hay đến mua ếch về làm thức ăn cho rắn nên gia đình anh Nhân không tốn kém chi phí vận chuyển cũng như lo khâu tiêu thụ.
 
Bà Huỳnh Thị Yến, P.chủ tịch Hội Nông dân xã Hành Thuận, cho biết: Hội Nông dân xã đã giới thiệu tới bà con mô hình nuôi ếch thông qua các lớp tập huấn và khuyến khích họ nuôi theo để cải thiện kinh tế hộ gia đình. Hy vọng trong thời gian tới, mô hình nuôi ếch thương phẩm hiệu quả cao sẽ được nhân rộng ra nhiều hộ trong xã.
Theo Báo Tin Tức
 
Mời đặt quảng cáo
Kết nối cộng đồng
Mời đặt quảng cáo vị trí 1
Mời đặt quảng cáo vị trí 2
BẢN QUYỀN THUỘC VỀ CÔNG TY TNHH AGRICARE VIỆT NAM

Trụ sở chính: Tầng 4, toà nhà 2T - số 9 Phạm Văn Đồng - Phường Mai Dịch - Quận Cầu Giấy - Hà Nội

Văn phòng tại TP. HCM: Tầng 2, Tòa nhà IDD2, số 19 đường Đống Đa, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 04.3763 1484 - 08.3547 0602 Fax: 04.3763 1485 - 08.3547 0603

Email: info@thitruongnongnghiep.vn

DMCA.com Protection Status- Sơ đồ website-RSS-Sitemap XML

Giấy phép Số:353/GP-TTĐT ngày 05 tháng 02 năm 2015 của Sở Thông Tin và Truyền Thông TP Hà Nội
Ghi rõ nguồn “thitruongnongnghiep.vn" khi phát hành thông tin từ trang này


Chào mừng bạn ghé thăm sàn giao dịch nông nghiệp hàng đầu Việt Nam - Thitruongnongnghiep.vn. Bạn có cơ hội giới thiệu, quảng bá, mua sắm các sản phẩm nông nghiệp sạch chất lượng cao với giá tốt nhất.
back top
Saglikli diyete sitesidiyet