Thùng rác
Đăng nhập hệ thống
Tên tài khoản

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu
Quên mật khẩu?
Thông báo
Tài khoản này đã bị khóa sau. Hãy đợi 10 phút trước khi đăng nhập lại.
Tài khoản không đúng hoặc chưa được kích hoạt, vui lòng kiểm tra lại
Hệ thống đang nâng cấp, vui lòng quay lại sau.
lấy lại mật khẩu
Lấy lại mật khẩu
Để lấy lại mật khẩu, vui lòng nhập tên tài khoản đăng nhập vào ô bên dưới.
Tên tài khoản

Email liên hệ

Mã xác nhận (*)

Thông báo
Mật khẩu mới đã được gửi đến địa chỉ Email đăng ký của bạn.
Vui lòng check email để biết thông tin chi tiết.
Tên tài khoản đăng nhập, hoặc địa chỉ email của bạn không đúng.
Xin vui lòng kiểm tra lại hoặc liên hệ tới BQT để được trợ giúp.
Chức năng lấy lại mật khẩu đã bị vô hiệu hóa.
Hãy liên hệ với BQT để lấy mật mới cho tài khoản của bạn.
0963 109 901
Ms Hường
Tầng 4 - Tòa nhà 2T - Số 9 - Phạm Văn Đồng - Mai Dịch - Cầu Giấy

Nuôi cá chình trong lồng bè thu hút người nuôi

Thứ hai, ngày 22/09/2014 10:28:00 SA
share facebookgủi emailin bài này

Trong những năm gần đây, phong trào nuôi cá chình trong lồng bè tại khu vực ĐBSCL ngày càng phát triển mạnh, bởi nuôi loài cá này ít rủi ro, giá bán cao và đầu ra ổn định.

An Giang là vùng nuôi cá chình trong lồng bè lớn nhất tập trung chủ yếu tại các huyện An Phú và thị xã Tân Châu. Cá chình là loại cá thương phẩm có giá trị cao, ít bệnh, thịt ngon ngọt, mang lại hiệu quả kinh tế cao, giá thị trường ổn định.

cá chình nuôi trong bè

Nuôi cá chình trong lồng bè ở An Giang

Ông Lý Văn Phú, ở ấp Tân Tạnh, thị trấn Long Bình, huyện An Phú, nuôi 5 bè cá chình gần 10.000 con, cho biết cá chình giống thả nuôi bình quân 10 – 12 con/kg loại nhỏ, kích thước 7-8cm, nuôi khoảng 24 tháng cá có khả năng đạt trọng lượng từ 2-4 kg/con là có thể thu hoạch, cá nuôi lâu càng lớn có giá trị càng cao.

Mức tăng trọng bình quân của cá chình khoảng 1-1,5 kg/con/năm, với lượng thức ăn đầy đủ, khoảng 6 - 8 kg mồi thì cho 1 kg cá thịt. Cá giống thả càng lớn thì thời gian nuôi càng ngắn, một năm có thể đạt trên 2 kg/con.

Theo ông Phú, nuôi cá trình gặp ít rùi ro hơn so với nghề nuôi cá tra, basa. Hiện số lượng nuôi không đủ cung cấp ra thị trường. Trung bình mỗi năm gia đình ông bán 1 đợt từ 15-20 tấn, sau khi trừ chi phí cho lãi khoảng trên dưới 400 triệu đồng.

Còn anh Lê Quang Thống, ở ấp Phú Quí, xã Phú Lộc, thị xã Tân Châu nuôi 6 lồng bè cá chình, mỗi lồng nuôi từ 800 - 1.000 con, một năm xuất bán 2 lần. Gia đình anh nuôi luôn canh, bán lại tiếp tục thả giống. Mỗi năm trung bình cho thu lãi trên 700 triệu đồng.

Đồng thời anh mở riêng một doanh nghiệp liên kết với Công ty chế biến thuỷ sản TP.HCM để xuất bán cá chình sang các thị trường như: Nhật, Trung Quốc…

Chị Lê Thị Oanh, một thương lái tại chợ Châu Đốc cho biết, cá chình có trọng lượng càng lớn càng bán được giá cao. Cá có trọng lượng trên 2kg/con có giá từ 380.000 - 450.000 đồng/kg, trọng lượng nhỏ hơn cũng khoảng 320.000 đồng/kg.

Đầu ra hiện nay chủ yếu là các kênh siêu thị và nhà hàng cao cấp. Thường các thương lái phải cạnh tranh hoặc đặt trước tiền mới mua được cá và người nuôi cũng không phải mang ra chợ, hầu hết thương lái đến trực tiếp thu mua tận nơi.

Mô hình nuôi cá chình trong ao đất tại Cà Mau cũng mang lại nhiều kết quả. Ông Huỳnh Văn Tuấn (ngụ ấp Chủ Chọt, xã Ninh Thạnh Lợi A) cho biết: Cá chình dễ nuôi, ít bệnh, chi phí thấp và không đòi hỏi nhiều công chăm sóc. Nguồn thức ăn có thể tận dụng từ tự nhiên như cá, ốc...

Mới đây, một doanh nghiệp Hàn Quốc đã xuống huyện Hồng Dân - Bạc Liêu tham quan mô hình nuôi cá của người dân. Theo đánh giá từ phía Hàn Quốc, đây là vùng đất phù hợp để nuôi cá trình. Trong thời gian tới, phía đối tác sẽ cho xây dựng nhà máy chế biến cá chình thương phẩm tại địa phương.

Ngoài ra, phía đối tác sẽ cung cấp nguồn cá giống, tập huấn kỹ thuật, chuyển giao quy trình nuôi cá chình theo hướng công nghiệp và bao tiêu sản phẩm.
Theo nongnghiep.vn
 
Mời đặt quảng cáo
Kết nối cộng đồng
Mời đặt quảng cáo vị trí 1
Mời đặt quảng cáo vị trí 2
BẢN QUYỀN THUỘC VỀ CÔNG TY TNHH AGRICARE VIỆT NAM

Trụ sở chính: Tầng 4, toà nhà 2T - số 9 Phạm Văn Đồng - Phường Mai Dịch - Quận Cầu Giấy - Hà Nội

Văn phòng tại TP. HCM: Tầng 2, Tòa nhà IDD2, số 19 đường Đống Đa, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 04.3763 1484 - 08.3547 0602 Fax: 04.3763 1485 - 08.3547 0603

Email: info@thitruongnongnghiep.vn

DMCA.com Protection Status- Sơ đồ website-RSS-Sitemap XML

Giấy phép Số:353/GP-TTĐT ngày 05 tháng 02 năm 2015 của Sở Thông Tin và Truyền Thông TP Hà Nội
Ghi rõ nguồn “thitruongnongnghiep.vn" khi phát hành thông tin từ trang này


Chào mừng bạn ghé thăm sàn giao dịch nông nghiệp hàng đầu Việt Nam - Thitruongnongnghiep.vn. Bạn có cơ hội giới thiệu, quảng bá, mua sắm các sản phẩm nông nghiệp sạch chất lượng cao với giá tốt nhất.
back top
Saglikli diyete sitesidiyet