Thùng rác
Đăng nhập hệ thống
Tên tài khoản

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu
Quên mật khẩu?
Thông báo
Tài khoản này đã bị khóa sau. Hãy đợi 10 phút trước khi đăng nhập lại.
Tài khoản không đúng hoặc chưa được kích hoạt, vui lòng kiểm tra lại
Hệ thống đang nâng cấp, vui lòng quay lại sau.
lấy lại mật khẩu
Lấy lại mật khẩu
Để lấy lại mật khẩu, vui lòng nhập tên tài khoản đăng nhập vào ô bên dưới.
Tên tài khoản

Email liên hệ

Mã xác nhận (*)

Thông báo
Mật khẩu mới đã được gửi đến địa chỉ Email đăng ký của bạn.
Vui lòng check email để biết thông tin chi tiết.
Tên tài khoản đăng nhập, hoặc địa chỉ email của bạn không đúng.
Xin vui lòng kiểm tra lại hoặc liên hệ tới BQT để được trợ giúp.
Chức năng lấy lại mật khẩu đã bị vô hiệu hóa.
Hãy liên hệ với BQT để lấy mật mới cho tài khoản của bạn.
0963 109 901
Ms Hường
Tầng 4 - Tòa nhà 2T - Số 9 - Phạm Văn Đồng - Mai Dịch - Cầu Giấy

Nông dân tiếp tục xuất ngoại

Thứ tư, ngày 19/03/2014 3:35:00 CH
share facebookgủi emailin bài này

Có thể nói, việc đưa nông dân ra nước ngoài học tập chính ngành nghề đang theo đuổi giúp cho bà con có cái nhìn rõ hơn về vị trí và hướng đi khi đất nước ngày càng hội nhập sâu với thế giới

Có thể nói, việc đưa nông dân xuất ngoại học tập chính ngành nghề đang theo đuổi giúp cho bà con có cái nhìn rõ hơn về vị trí và hướng đi khi đất nước ngày càng hội nhập sâu với thế giới – đó là những chia sẻ của Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Thanh Liêm tại buổi làm việc mới đây với ngành nông nghiệp TP,  đồng thời TP đã đồng ý với đề án đưa nông dân TP ra nước ngoài tham quan, tìm hiểu và học tập giai đoạn 2 của Hội Nông dân (ND) TP.
 
Đào tạo và đào tạo lại
 

Với bối cảnh đô thị hoá như hiện nay diện tích đất nông nghiệp ngày càng bị thu hep và giảm dần vì quá trình đô thị hoá và công nghiệp hoá, TP.HCM đã xác định chuyển đổi các vùng nông thôn ngoại thành theo hướng nông nghiệp đô thị (NNĐT). Sự chuyển dịch này đã mang lại những thành công bước đầu, cụ thể trong 5 năm qua ngành NNTP đã đạt được những thành tích tích cực, tốc đọ tăng trưởng GDP nông lâm ngư nghiệp tăng 5%/năm, giá trị thực tế sử dụng trên 1 ha đất canh tác năm 2013 là 282 triệu đồng/ha/năm.

Hiện nay nguồn lao động cho NNĐT nói chung vẫn dựa theo kinh nghiệm mà chưa được đào tạo bài bản, đặc biệt là còn những hạn chế về thương mại và quản trị…đây cũng là hạn chế chung của lao động NN cả nước. Trong buổi họp trực tuyến với ngành NN cả nước đầu năm 2014, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh việc đào tạo và đoà tạo lại lực lượng lao động nông thôn trong bối cảnh đất nước ngày càng hội nhập sâu vào thế giới, tiêu biểu như việc gai nhập Tổ chức Thương mại Thế Giới (WTO) và sắp tới là Hiệp định Đối tác kinh tế chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TPP).
 
Việc phát triển nguồn nhân lực lao động NN ở nông thôn cần phải huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ, nâng cao về sản xuất theo hướng NNĐT ứng dụng công nghệ cao, bên cạnh đó cần đẩy mạnh mô hình kinh tế tập thể (HTX, trang trại…), giúp cho NNTP phát triển bền vững. 
 

Góp phần thực hiện nhiệm vụ trên, giai đoạn 2006 – 2010, Hội NDTP tổ chức 6 đoàn tham quan học tập kinh nghiệm sản xuất về nghề trồng, quản lý và kinh doanh lan, bò sữa, rau an toàn… tại Thái Lan 3 đợt, Trung Quốc và lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc) 3 đợt.

Sau quá trình tham quan học tập nhiều người đã trở thành “cánh chim đầu đàn” mạnh dạn đầu tư.. Từ chuyến đi tìm hiểu nghề hoa kiểng ở lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc), anh Trịnh Minh Tân (chủ cơ sở hoa kiểng Minh Tân, Củ Chi) đã củng cố thêm kiến thức và có dịp đưa giống quất mới về lai tạo và đã được thị trường tiếp nhận mạnh trong dịp tết vừa qua, vợ chồng chị Trần Ngọc Tuyết ở xã Hòa Phú - Củ Chi, từ vài ngàn mét vuông lan cắt cành, sau khi đi tìm hiểu khá cặn kẽ nghề trồng và kinh doanh lan ở Thái Lan, vợ chồng chị mạnh dạn đầu tư mở rộng dần lên 4 ha và vừa rồi thành lập hợp tác xã với 13 xã viên và 12 ha lan, anh Nguyễn Văn Xê Xuân Thới Sơn - Hóc Môn, cũng từ chuyến đi học hỏi thực tế nước ngoài, anh mở rộng sản xuất, vừa xây dựng phòng nuôi cấy mô vừa liên kết đưa hoa vào bán tại các điểm của Saigontourist.
 
Ảnh minh hoạ 
 
Mở rộng đối tượng
 
Trong thời gian thời ngoài các đối tượng ND sản xuất giỏi như trước đây , đề án lần này có một số nét mới, thành phần sẽ bao gồm thêm các tổ trưởng tổ hợp tác, chủ nhiệm hợp tác xã, những người có thành tích trong việc xây dựng nông thôn mới (NTM … sẽ cùng đi để tìm hiểu việc xây dựng NTM ở Hàn Quốc, đất nước xây dựng thành công NTM để tìm hiểu việc sản xuất nấm ăn và nấm dược liệu, sản xuất nông nghiệp công nghệ cao về rau an toàn,... 
 
Đoàn đến Thái Lan tiếp tục học tập về trồng và kinh doanh lan cắt cành mà TPHCM đang phát triển mạnh. Đoàn đi Malaysia, Singapore, sẽ tìm hiểu về nuôi và kinh doanh cá kiểng của Singapore; học nghề dẫn dụ yến tại Malaysia.. Riêng đoàn đi Trung Quốc và lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc) sẽ tìm hiểu về rau an toàn, nghề nuôi bò sữa và kinh tế hợp tác. 
 
Trong thời gian tới ngành nông nghiệp Việt Nam mong muốn qua những khóa tập huấn sẽ giúp ND có cái nhìn tổng quan và hình dung ra những quyền lợi, nghĩa vụ trước khi tham gia, đồng thời góp phần thúc đẩy kinh tế NN chung của đất nước.
Theo Báo SGGP
 
Mời đặt quảng cáo
Kết nối cộng đồng
Mời đặt quảng cáo vị trí 1
Mời đặt quảng cáo vị trí 2
BẢN QUYỀN THUỘC VỀ CÔNG TY TNHH AGRICARE VIỆT NAM

Trụ sở chính: Tầng 4, toà nhà 2T - số 9 Phạm Văn Đồng - Phường Mai Dịch - Quận Cầu Giấy - Hà Nội

Văn phòng tại TP. HCM: Tầng 2, Tòa nhà IDD2, số 19 đường Đống Đa, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 04.3763 1484 - 08.3547 0602 Fax: 04.3763 1485 - 08.3547 0603

Email: info@thitruongnongnghiep.vn

DMCA.com Protection Status- Sơ đồ website-RSS-Sitemap XML

Giấy phép Số:353/GP-TTĐT ngày 05 tháng 02 năm 2015 của Sở Thông Tin và Truyền Thông TP Hà Nội
Ghi rõ nguồn “thitruongnongnghiep.vn" khi phát hành thông tin từ trang này


Chào mừng bạn ghé thăm sàn giao dịch nông nghiệp hàng đầu Việt Nam - Thitruongnongnghiep.vn. Bạn có cơ hội giới thiệu, quảng bá, mua sắm các sản phẩm nông nghiệp sạch chất lượng cao với giá tốt nhất.
back top
Saglikli diyete sitesidiyet