Thùng rác
Đăng nhập hệ thống
Tên tài khoản

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu
Quên mật khẩu?
Thông báo
Tài khoản này đã bị khóa sau. Hãy đợi 10 phút trước khi đăng nhập lại.
Tài khoản không đúng hoặc chưa được kích hoạt, vui lòng kiểm tra lại
Hệ thống đang nâng cấp, vui lòng quay lại sau.
lấy lại mật khẩu
Lấy lại mật khẩu
Để lấy lại mật khẩu, vui lòng nhập tên tài khoản đăng nhập vào ô bên dưới.
Tên tài khoản

Email liên hệ

Mã xác nhận (*)

Thông báo
Mật khẩu mới đã được gửi đến địa chỉ Email đăng ký của bạn.
Vui lòng check email để biết thông tin chi tiết.
Tên tài khoản đăng nhập, hoặc địa chỉ email của bạn không đúng.
Xin vui lòng kiểm tra lại hoặc liên hệ tới BQT để được trợ giúp.
Chức năng lấy lại mật khẩu đã bị vô hiệu hóa.
Hãy liên hệ với BQT để lấy mật mới cho tài khoản của bạn.
0963 109 901
Ms Hường
Tầng 4 - Tòa nhà 2T - Số 9 - Phạm Văn Đồng - Mai Dịch - Cầu Giấy

Nghĩa Xá xây dựng nông thôn mới

Thứ tư, ngày 13/08/2014 5:07:00 CH
share facebookgủi emailin bài này

Trong hội thảo phát huy vai trò của tổ chức đảng trong xây dựng nông thôn mới (NTM) do tỉnh uỷ Bắc Ninh phối hợp với Báo Nhân Dân tổ chức, bí thư Chi bộ thôn Nghĩa Xá, xã Nghĩa Đạo, Thận Thành, Bắc Ninh chia sẻ: “Sau ba năm triển khai chương trình xây dựng NTM, chúng tôi đã rút ra kinh nghiệm với phương châm dân biết, dân bàn, dân làm, dân đóng góp, dân kiểm tra và dân hưởng lợi”.

xây dựng nông thôn mới

Diện mạo NTM Nghĩa Xá ngày càng khang trang nhờ biết huy động hợp lý sức dân.

Từng bước xây dựng nông thôn mới, trong bối cảnh xã còn nhiều khó khăn, năng lực cán bộ còn hạn chế do đó Nghĩa Xá triển khai có phần còn lúng túng. Hai năm đầu xây dựng NTM (2011 - 2012), do chưa khai thác được tiềm năng nội lực cũng như sự chung sức, chung lòng của nhân dân khiến cho tiến độ xây dựng NTM còn khá chậm, gây hoài nghi và mất tin tưởng từ người dân.

Với sự kiên trì trong công tác tuyên truyền, thuyết phục đến năm thứ ba Nghĩa Xá mới tìm được sự đồng thuận từ nhân dân, do làm tốt công tác vận động tuyên truyền nên nhận thức của cả hệ thống chính trị, nhất là người dân về trách nhiệm, nghĩa vụ và quyền hạn trong công tác xây dựng NTM đã có những chuyển biến rõ rệt. Nghĩa Xá nhận thấy công tác xây dựng NTM là làm cho chính mình, người dân cùng hưởng lợi và có trách nhiệm với các công trình xây dựng nhất là các công trình đường giao thông, rãnh thoát nước….

Đến nay, thôn đã huy động được 580 triệu đồng đóng góp từ nhân dân, xây dựng hệ thống đường giao thông be tông nông thôn với tổng chiều dài 2.574 m, khối lượng xấp xỉ 1.200 m3, tổng giá trị khoảng 1,3 tỷ đồng và 2.500 ngày công lao động. Một hộ gia đình tự nguyện đảm nhận thi công một đoạn đường tổng giá trị 20 triệu đồng và sáu hộ gia đình tự nguyện tháo dỡ công trình, hiến đất làm đường. Do có sự đồng thuận, nhất trí trong dân vì vậy tiến độ thi công các công trình được đẩy nhanh, đảm bảo chất lượng, mỹ thuật.

Cùng với sự chung sức của toàn thể nhân dân, Nghĩa Xá còn phân công công việc cụ thể cho từng đồng chí cấp uỷ, ban quản lý thôn, các đoàn thể xây dựng NTM, giao mỗi đoàn thể hoàn thành 1 tiêu chí trong tổng số 19 tiêu chí quy định. Do đó từng lĩnh vực đều có những chuyển biến rõ rệt, đặc biệt là việc thực hiện nghị quyết 20, 22 của HĐND tỉnh về thực hiện nếp sống ăn minh, tiết kiệm trong lễ cưới, đám tang và lễ hội.

Nhờ huy động tốt nội lực, phát huy tối đa vai trò làm chủ của nhân dân đã giúp Nghĩa Xá tháo gõ những khó khăn, tồn tại trong quá trình XDNTM, tạo sự chuyển biến về nhận thức trong cán bộ, nhân dân và toàn thôn. Đến nay Nghĩa Xá đã hoàn thành 13/19 tiêu chí xây dựng NTM, củng cố được niềm tin của cán bộ, nhân dân đối với sự lãnh đạo của cấp ủy, góp phần tích cực cho việc thực hiện xây dựng NTM trong những năm tới.
Theo Báo Bắc Ninh
 
Mời đặt quảng cáo
Kết nối cộng đồng
Mời đặt quảng cáo vị trí 1
Mời đặt quảng cáo vị trí 2
BẢN QUYỀN THUỘC VỀ CÔNG TY TNHH AGRICARE VIỆT NAM

Trụ sở chính: Tầng 4, toà nhà 2T - số 9 Phạm Văn Đồng - Phường Mai Dịch - Quận Cầu Giấy - Hà Nội

Văn phòng tại TP. HCM: Tầng 2, Tòa nhà IDD2, số 19 đường Đống Đa, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 04.3763 1484 - 08.3547 0602 Fax: 04.3763 1485 - 08.3547 0603

Email: info@thitruongnongnghiep.vn

DMCA.com Protection Status- Sơ đồ website-RSS-Sitemap XML

Giấy phép Số:353/GP-TTĐT ngày 05 tháng 02 năm 2015 của Sở Thông Tin và Truyền Thông TP Hà Nội
Ghi rõ nguồn “thitruongnongnghiep.vn" khi phát hành thông tin từ trang này


Chào mừng bạn ghé thăm sàn giao dịch nông nghiệp hàng đầu Việt Nam - Thitruongnongnghiep.vn. Bạn có cơ hội giới thiệu, quảng bá, mua sắm các sản phẩm nông nghiệp sạch chất lượng cao với giá tốt nhất.
back top
Saglikli diyete sitesidiyet