Thùng rác
Đăng nhập hệ thống
Tên tài khoản

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu
Quên mật khẩu?
Thông báo
Tài khoản này đã bị khóa sau. Hãy đợi 10 phút trước khi đăng nhập lại.
Tài khoản không đúng hoặc chưa được kích hoạt, vui lòng kiểm tra lại
Hệ thống đang nâng cấp, vui lòng quay lại sau.
lấy lại mật khẩu
Lấy lại mật khẩu
Để lấy lại mật khẩu, vui lòng nhập tên tài khoản đăng nhập vào ô bên dưới.
Tên tài khoản

Email liên hệ

Mã xác nhận (*)

Thông báo
Mật khẩu mới đã được gửi đến địa chỉ Email đăng ký của bạn.
Vui lòng check email để biết thông tin chi tiết.
Tên tài khoản đăng nhập, hoặc địa chỉ email của bạn không đúng.
Xin vui lòng kiểm tra lại hoặc liên hệ tới BQT để được trợ giúp.
Chức năng lấy lại mật khẩu đã bị vô hiệu hóa.
Hãy liên hệ với BQT để lấy mật mới cho tài khoản của bạn.
0963 109 901
Ms Hường
Tầng 4 - Tòa nhà 2T - Số 9 - Phạm Văn Đồng - Mai Dịch - Cầu Giấy

Mô hình liên kết sản xuất mang lại hiệu quả cao

Thứ tư, ngày 04/06/2014 2:37:00 CH
share facebookgủi emailin bài này

Mới đây ngày 29/5, Trung tâm Khuyến nông quốc gia và Sở NNPTNT tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức hội thảo tổng kết mô hình liên kết sản xuất lúa trên cánh đồng mẫu lớn tại xã Hợp Thịnh - huyện Tam Dương – tỉnh Vĩnh Phúc.

Hội thảo có sự tham gia của đại diện ngành nông nghiệp các tỉnh khu vực phía Bắc. Mô hình liên kết sản xuất lúa triển khai trên diện tích 60ha có sự tham gia của Công ty cổ phần Supe phốt phát và Hóa chất Lâm Thao và Công ty Giống cây trồng T.W.

mô hình liên kết sản xuất

Các đại biểu thăm mô hình liên kết sản xuất lúa tại xã Hợp Thịnh, huyện Tam Dương, Vĩnh Phúc.

Theo ông Lê Văn Dũng – P.GĐ Sở NNPTNT tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, bước đầu cho thấy sự thành công nhất định của mô hình, đáp ứng được nhu cầu bức thiết trong sản xuất nông nghiệp hiện nay là tạo được liên kết chặt chẽ giữa nông dân, doanh nghiệp trong việc cung ứng giống, phân bón và được doanh nghiệp đảm bảo vấn đề bao tiêu sản phẩm.

Mô hình nhận được sự tham gia và hưởng ứng nhiệt tình của các hộ dân, thể hiện tinh thần trách nhiệm khi tham gia, các hộ dân mạnh dạn đầu tư và áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật mới theo hướng dẫn của cán bộ chỉ đạo kỹ thuật.

Ông Đỗ Bá Vọng – P.TGĐ Công ty CP Giống cây trồng TW cho biết, với mô hình liên kết trong sản xuất, doanh nghiệp có thể giám sắt chặt chẽ quy trình sản xuất của các hộ nông dân và chịu trách nhiệm với các sản phẩm. Công ty sẵn sàng tiêu thụ toàn bộ sản phẩm lúa sau khi thu hoạch, với tỷ lệ 1kg thóc giống ứng với 1,3kg thóc thịt. Từ cách làm này nông dân đã được lợi thêm từ 500.000 - 600.000 đồng/sào tăng 30%.

Giám đốc Trung tâm Khuyến nông quốc gia - ông Phan Huy Thông khẳng định, mô hình liên kết sản xuất lúa trên cánh đồng mẫu mang lại hiệu quả kinh tế cao cho nông dân đồng thời giúp cho việc sản xuất phát triển theo hướng tập trung. Đây là đòi hỏi mang tính bức thiết góp phần chuyển đổi phương thức, tập quán canh tác và đầu tư trong sản xuất lúa, tạo vùng hàng hóa lớn tập trung và góp phần thực hiện tái cơ cấu ngành trồng trọt của tỉnh.

Ông Bùi Đức Quang - Chủ tịch UBND xã Tề Lỗ, huyện Yên Lạc (Vĩnh Phúc) chia sẻ, hiện xã đã thành công trong việc xây dựng cánh đồng mẫu lớn. Toàn bộ hoạt động sản xuất lúa trong xã, từ làm đất, gieo cấy, thu hoạch và tiêu thụ được doanh nghiệp hỗ trợ nên chi phí của người dân giảm đáng kể, làm ruộng đã thực sự có lãi. Nhiều hộ dân từng từ bỏ nghề ruộng nay đã trở lại với nghề trồng lúa.

Ông Trần Văn Khởi – PGĐ Trung tâm Khuyến nông quốc gia cho biết, tại khu vực đồng bằng sông Hồng mô hình liên kết trên cánh đồng mẫu lớn đã xây dựng được 450ha mô hình, tại 6 tỉnh vùng ĐBSCL đã xây dựng được 600ha với quy mô 100ha/mô hình.

Chương trình đã tạo được sự liên kết chặt chẽ trên đồng ruộng giữa doanh nghiệp, chính quyền địa phương và nông dân, từ khâu sản xuất, cung ứng đến tiêu thụ sản phẩm, giúp giảm tối đa chi phí và tránh thất thoát trên đồng ruộng.

Ông Vũ Xuân Hồng – P.TGĐ Công ty Supe phốt phát và Hóa chất Lâm Thao khẳng định, với mô hình cánh đồng mẫu lớn công ty luôn sẵn sàng hợp tác với người dân, việc làm này vừa giúp công ty kiểm soát được chất lượng phân bón và giảm tối đa chi phí bón phân cho nông dân.

Theo Dân việt
 
Mời đặt quảng cáo
Kết nối cộng đồng
Mời đặt quảng cáo vị trí 1
Mời đặt quảng cáo vị trí 2
BẢN QUYỀN THUỘC VỀ CÔNG TY TNHH AGRICARE VIỆT NAM

Trụ sở chính: Tầng 4, toà nhà 2T - số 9 Phạm Văn Đồng - Phường Mai Dịch - Quận Cầu Giấy - Hà Nội

Văn phòng tại TP. HCM: Tầng 2, Tòa nhà IDD2, số 19 đường Đống Đa, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 04.3763 1484 - 08.3547 0602 Fax: 04.3763 1485 - 08.3547 0603

Email: info@thitruongnongnghiep.vn

DMCA.com Protection Status- Sơ đồ website-RSS-Sitemap XML

Giấy phép Số:353/GP-TTĐT ngày 05 tháng 02 năm 2015 của Sở Thông Tin và Truyền Thông TP Hà Nội
Ghi rõ nguồn “thitruongnongnghiep.vn" khi phát hành thông tin từ trang này


Chào mừng bạn ghé thăm sàn giao dịch nông nghiệp hàng đầu Việt Nam - Thitruongnongnghiep.vn. Bạn có cơ hội giới thiệu, quảng bá, mua sắm các sản phẩm nông nghiệp sạch chất lượng cao với giá tốt nhất.
back top
Saglikli diyete sitesidiyet