Thùng rác
Đăng nhập hệ thống
Tên tài khoản

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu
Quên mật khẩu?
Thông báo
Tài khoản này đã bị khóa sau. Hãy đợi 10 phút trước khi đăng nhập lại.
Tài khoản không đúng hoặc chưa được kích hoạt, vui lòng kiểm tra lại
Hệ thống đang nâng cấp, vui lòng quay lại sau.
lấy lại mật khẩu
Lấy lại mật khẩu
Để lấy lại mật khẩu, vui lòng nhập tên tài khoản đăng nhập vào ô bên dưới.
Tên tài khoản

Email liên hệ

Mã xác nhận (*)

Thông báo
Mật khẩu mới đã được gửi đến địa chỉ Email đăng ký của bạn.
Vui lòng check email để biết thông tin chi tiết.
Tên tài khoản đăng nhập, hoặc địa chỉ email của bạn không đúng.
Xin vui lòng kiểm tra lại hoặc liên hệ tới BQT để được trợ giúp.
Chức năng lấy lại mật khẩu đã bị vô hiệu hóa.
Hãy liên hệ với BQT để lấy mật mới cho tài khoản của bạn.
0963 109 901
Ms Hường
Tầng 4 - Tòa nhà 2T - Số 9 - Phạm Văn Đồng - Mai Dịch - Cầu Giấy

Giống lúa Nhật Bản trên đất Phú Yên

Thứ tư, ngày 16/04/2014 3:50:00 CH
share facebookgủi emailin bài này

Huyện Tây Hòa – Đông Hòa – huyện Sông Hinh (Phú yên) lần đầu tiên trồng thử nghiệm 3.000 m2 giống lúa Akita Komachi, ĐS1 và Hananomai có nguồn gốc Nhật Bản cho kết quả khả quan, hạt gạo có phẩm chất tốt nên giá cao, nếu giá lúa thường là 5.000 đ/kg thì giống lúa này lên tới 8.000 đ/kg.

 

Theo Ông Nguyễn Phước, Giám đốc HTX Kinh doanh dịch vụ nông nghiệp Hòa Thành Tây - Đông Hòa cho hay: “Năm nay do yếu tố thời tiết bất lợi, ngày nóng, đêm lạnh kéo dài làm ảnh hưởng tới thời gian sinh trưởng của lúa. Tuy nhiên với giống lúa Nhật mới này trên các cánh đồng trồng thử nghiệm suốt vụ không bị bệnh, lá xanh, trổ bông đều, gié lúa dài đóng thóc dày, chiều cao cây vượt trội, hạt gạo sáng và sức chống chịu rất tốt”.

giống lúa nhật bản

Ảnh minh họa

Một hộ nông dân khác cho hay: “Từ lâu trên cánh đồng đã trồng rất nhiều giống lúa khác nhau, từ các giống lúa lai đến các giống lá thuần, những giống lúa Nhật Bản mới này vượt trội hơn hẳn, lúa đẻ nhiều nhánh, mã lúa nhìn mát mắt, khi phơi gié hạt sáng trưng”.

 

Trên cánh đồng xã Đức Bình Tây – huyện miền núi Sông Hinh cũng đã trồng thử nghiệm giống lúa Nhật Bản và lần đầu tiên người dân đã ứng dụng TBKT sạ hàng.  Vụ ĐX 2013 – 2014 huyện đã đưa vào trồng thử nghiệm 3.000 m2, người dân được công ty TNHH Sản xuất Thương mại Hoàng Long Vina hỗ trợ giống, phân bón và Trạm khuyến nông huyện hướng dẫn kỹ thuật canh tác. Lúa đang phát triển rất tốt, năng suất ước tính đạt trên 80 tạ/ha.

Giống lúa có nguồn gốc Nhật Bản đã được Viện Di truyền nông nghiệp (Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam) nhập nội tuyển chọn. Theo các chuyên gia, đây là giống lúa cho chất lượng gạo tốt và được thị trường thế giới ưa chuộng.

ThS Nguyễn Đức Thắng - chuyên viên Phòng Nông nghiệp - Sở NN-PTNT Phú Yên cho hay: “Giống lúa Nhật Bản có phẩm chất tốt nên giá cao, nếu như giá lúa thường 5.000 đ/kg thì giống lá này có giá lên tới 8.000 đ/kg. Nhằm xây dựng thương hiệu gạo trong thời gian tới, phòng sẽ tiếp tục khảo nghiệm để tuyển chọn ra những giống phù hợp cho đại trà. Đây là chương trình thuộc dự án xây dựng nhà máy chế biến sản xuất gạo xuất khẩu tại KCN Hòa Hiệp - Đông Hòa”.

Mới đây, Sở NN-PTNT đã phối hợp với Trường ĐH Nông lâm TP.HCM kiểm tra mô hình sản xuất các giống lúa của Nhật Bản tại Phú Yên. TS Hoàng Kim, giảng viên ĐH Nông lâm TPHCM nhận định: “Giống lúa này trổ bông đều cho năng suất ước tính đạt 75- 82 tạ/ha. Gạo của giống lúa này được nhiều nước trên thế giới rất ưa chuộng, vì vậy nên thời gian tới, sau khi thử nghiệm thành công chúng tôi sẽ đề nghị Sở NN-PTNT chỉ đạo huyện mở rộng diện tích. Bên cạnh đó sẽ hướng dẫn bà con áp dụng TBKT mới vào sản xuất với mong muốn đem lại hiệu quả kinh tế và nâng cao thu nhập...". 

Theo nongnghiep.vn
 
Mời đặt quảng cáo
Kết nối cộng đồng
Mời đặt quảng cáo vị trí 1
Mời đặt quảng cáo vị trí 2
BẢN QUYỀN THUỘC VỀ CÔNG TY TNHH AGRICARE VIỆT NAM

Trụ sở chính: Tầng 4, toà nhà 2T - số 9 Phạm Văn Đồng - Phường Mai Dịch - Quận Cầu Giấy - Hà Nội

Văn phòng tại TP. HCM: Tầng 2, Tòa nhà IDD2, số 19 đường Đống Đa, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 04.3763 1484 - 08.3547 0602 Fax: 04.3763 1485 - 08.3547 0603

Email: info@thitruongnongnghiep.vn

DMCA.com Protection Status- Sơ đồ website-RSS-Sitemap XML

Giấy phép Số:353/GP-TTĐT ngày 05 tháng 02 năm 2015 của Sở Thông Tin và Truyền Thông TP Hà Nội
Ghi rõ nguồn “thitruongnongnghiep.vn" khi phát hành thông tin từ trang này


Chào mừng bạn ghé thăm sàn giao dịch nông nghiệp hàng đầu Việt Nam - Thitruongnongnghiep.vn. Bạn có cơ hội giới thiệu, quảng bá, mua sắm các sản phẩm nông nghiệp sạch chất lượng cao với giá tốt nhất.
back top
Saglikli diyete sitesidiyet