Thùng rác
Đăng nhập hệ thống
Tên tài khoản

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu
Quên mật khẩu?
Thông báo
Tài khoản này đã bị khóa sau. Hãy đợi 10 phút trước khi đăng nhập lại.
Tài khoản không đúng hoặc chưa được kích hoạt, vui lòng kiểm tra lại
Hệ thống đang nâng cấp, vui lòng quay lại sau.
lấy lại mật khẩu
Lấy lại mật khẩu
Để lấy lại mật khẩu, vui lòng nhập tên tài khoản đăng nhập vào ô bên dưới.
Tên tài khoản

Email liên hệ

Mã xác nhận (*)

Thông báo
Mật khẩu mới đã được gửi đến địa chỉ Email đăng ký của bạn.
Vui lòng check email để biết thông tin chi tiết.
Tên tài khoản đăng nhập, hoặc địa chỉ email của bạn không đúng.
Xin vui lòng kiểm tra lại hoặc liên hệ tới BQT để được trợ giúp.
Chức năng lấy lại mật khẩu đã bị vô hiệu hóa.
Hãy liên hệ với BQT để lấy mật mới cho tài khoản của bạn.
0963 109 901
Ms Hường
Tầng 4 - Tòa nhà 2T - Số 9 - Phạm Văn Đồng - Mai Dịch - Cầu Giấy

Giỏi nói mà lười làm là thua

Thứ năm, ngày 19/03/2015 1:51:00 CH
share facebookgủi emailin bài này

Hiện hội nông dân (ND) xã Vị Tân có 9 chi hội, ND chủ yếu sản xuất lúa và trồng mía. Hằng năm, Hội phối hợp với ngành khuyến nông, tổ kỹ thuật tập huấn kỹ thuật đồng thời khảo sát hỗ trợ giống cho bà con. 

“Công tác hội nhiều khi chiếm hết thời gian của tôi, nhưng tôi nghĩ mình không thể bỏ đất vì vốn là một người thuần nông. Mình đi vận động nông dân tích cực tăng gia sản xuất mà lại lười nhác trong lao động là không được, nên cũng cố gắng sắp xếp để vừa hoàn thành công việc vừa đảm bảo sản xuất”. Đó là tâm sự của ông Cao Hoàng Châu – Chủ tịch Hội ND xã Vị Tân (TP.Vị Thanh, Hậu Giang) về công việc.

mô hình trồng măng cụt

Ông Châu thăm mô hình trồng măng cụt ở ấp 2A, xã Vị Tân. 

Hiện hội ND xã Vị Tân có 9 chi hội, ND chủ yếu sản xuất lúa và trồng mía. Hằng năm, Hội phối hợp với ngành khuyến nông, tổ kỹ thuật tập huấn kỹ thuật đồng thời khảo sát hỗ trợ giống cho bà con. Bên cạnh đó, năm 2014 đã phối hợp với Phòng TNMT TP.Vị Thanh tập huấn về kiến thức bảo vệ môi trường, xử lý rác thải ở nông thôn cho hội viên ND. Hàng tuần, vào ngày thứ Bảy, bản thân ông đều tình nguyện làm thêm, vận động phát hoang các tuyến đường trên địa bàn xã, trồng cây xanh hoa kiểng.

Năm 2014 chính ông Châu đã chủ động phối hợp với tổ kỹ thuật đề ra kế hoạch nâng cấp các câu lạc bộ khuyến nông trồng lúa lên tổ hợp tác (10 tổ), trong đó có 1 tổ nâng lên thành hợp tác xã nuôi động vật hoang dã (nuôi rắn ri voi ở ấp 2A) có 11 thành viên. Nhằm hỗ trợ cho hợp tác xã phát triển, hội ND xã đứng ra bảo lãnh cho vay 500 triệu đồng.

Cũng theo ông Châu, nhờ tích cực tuyên truyền, miệng nói tay làm nên các hội viên, ND đã nhiệt tình đóng góp xây dựng NTM. Hơn 3 năm xây dựng NTM, việc vận động dân hiến đất, hoa màu, đóng góp kinh phí làm đường giao thông, nạo vét thủy lợi, ngày công lao động đã không gặp nhiều khó khăn, quy ra tiền khoảng gần 2,8 tỷ đồng. Nhiều ND đã chủ động hiến đất đi ngang phần đất nhà mình.

Đơn cử như lão nông Danh Hai, người dân tộc Khmer ở ấp 7 đã sẵn sàng hiến đất để xây dựng đường giao thông. Ông bộc bạch: “Khi con lộ đi qua đất nhà tôi, phần đất bị mất cũng gần nửa công. Nhờ sự vận động, giải thích của anh Châu cùng hội ND nên tôi hiểu rõ được cùng với chính quyền chung tay xây dựng NTM là trách nhiệm chung”. Tuy bận rộn với công việc của Hội nhưng ông Châu luôn hăng hái trong sản xuất, xứng đáng là một cán bộ hội “2 tốt”, vừa hoàn thành xuất sắc công tác và phong trào Hội ND vừa là một ND sản xuất giỏi.

Từ năm 2000 đến nay, ông Châu liên tiếp được công nhận là ND sản xuất kinh doanh giỏi cấp tỉnh. Ông cho biết: “Hiện gia đình tôi có 4ha đất sản xuất lúa, mỗi năm làm 3 vụ mỗi năm thu hoạch khoảng 70-75 tấn, sau khi trừ chi phí thì tôi lãi khoảng 200 triệu đồng”.

Theo danviet
 
Mời đặt quảng cáo
Kết nối cộng đồng
Mời đặt quảng cáo vị trí 1
Mời đặt quảng cáo vị trí 2
BẢN QUYỀN THUỘC VỀ CÔNG TY TNHH AGRICARE VIỆT NAM

Trụ sở chính: Tầng 4, toà nhà 2T - số 9 Phạm Văn Đồng - Phường Mai Dịch - Quận Cầu Giấy - Hà Nội

Văn phòng tại TP. HCM: Tầng 2, Tòa nhà IDD2, số 19 đường Đống Đa, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 04.3763 1484 - 08.3547 0602 Fax: 04.3763 1485 - 08.3547 0603

Email: info@thitruongnongnghiep.vn

DMCA.com Protection Status- Sơ đồ website-RSS-Sitemap XML

Giấy phép Số:353/GP-TTĐT ngày 05 tháng 02 năm 2015 của Sở Thông Tin và Truyền Thông TP Hà Nội
Ghi rõ nguồn “thitruongnongnghiep.vn" khi phát hành thông tin từ trang này


Chào mừng bạn ghé thăm sàn giao dịch nông nghiệp hàng đầu Việt Nam - Thitruongnongnghiep.vn. Bạn có cơ hội giới thiệu, quảng bá, mua sắm các sản phẩm nông nghiệp sạch chất lượng cao với giá tốt nhất.
back top
Saglikli diyete sitesidiyet