Thùng rác
Đăng nhập hệ thống
Tên tài khoản

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu
Quên mật khẩu?
Thông báo
Tài khoản này đã bị khóa sau. Hãy đợi 10 phút trước khi đăng nhập lại.
Tài khoản không đúng hoặc chưa được kích hoạt, vui lòng kiểm tra lại
Hệ thống đang nâng cấp, vui lòng quay lại sau.
lấy lại mật khẩu
Lấy lại mật khẩu
Để lấy lại mật khẩu, vui lòng nhập tên tài khoản đăng nhập vào ô bên dưới.
Tên tài khoản

Email liên hệ

Mã xác nhận (*)

Thông báo
Mật khẩu mới đã được gửi đến địa chỉ Email đăng ký của bạn.
Vui lòng check email để biết thông tin chi tiết.
Tên tài khoản đăng nhập, hoặc địa chỉ email của bạn không đúng.
Xin vui lòng kiểm tra lại hoặc liên hệ tới BQT để được trợ giúp.
Chức năng lấy lại mật khẩu đã bị vô hiệu hóa.
Hãy liên hệ với BQT để lấy mật mới cho tài khoản của bạn.
0963 109 901
Ms Hường
Tầng 4 - Tòa nhà 2T - Số 9 - Phạm Văn Đồng - Mai Dịch - Cầu Giấy

Giải pháp “cắm chốt nông dân giỏi”

Thứ ba, ngày 03/06/2014 4:55:00 CH
share facebookgủi emailin bài này

"Không chỉ nhằm đáp ứng tốt nhu cầu đào tạo cho nông dân mà các lớp đào tạo nghề của Hội còn là giải pháp "cắm chốt nông dân giỏi" tại các vùng miền trên địa bàn" - bà Vũ Thị Liên - Phó Chủ tịch Thường trực Hội ND tỉnh Lai Châu tâm sự.

Lai Châu là tỉnh miền núi còn nhiều khó khăn với hầu hết nông dân là đồng bào các dân tộc thiểu số, do đó Hội nông dân tỉnh luôn quan tâm tới yếu tố lựa chọn nghề phù hợp với nông dân trong quá trình đào tạo nghề.

cắm chốt nông dân giỏi

Nông dân bản Nậm Béo, xã Pu Sam Cáp, huyện Sìn Hồ được mùa lúa giống hương ưu 3068 nhờ kiến thức học được ở lớp dạy nghề trồng lúa nước.

Dạy theo nhu cầu

Hàng năm trung tâm đã phối hợp với các cơ quan chức năng và cơ sở hội nhằm nắm bắt nhu cầu học nghề của nông dân và khả năng phát huy hiệu quả sau đào tạo, bà Phạm Thị Hồng Gấm - Giám đốc Trung tâm Dạy nghề và hỗ trợ nông dân (HTND) Hội ND tỉnh Lai Châu cho biết sau các chương trình đào tạo nếu khóa học chưa phát huy được hiệu quả do chưa đáp ứng được nhu cầu thực tiễn, dư thùa lao động sau đào tạo thì sẽ không mở lớp tránh tình trạng lãng phí cho Nhà nước và nhân dân. Trong những năm gần đây, các lớp đào tạo của trung tâm đã phát huy tốt hiệu quả sau đào tạo, giúp tăng thu nhập và cải thiện đời sống cho rất nhiều học viên.

Nông dân bản Nậm Béo, xã Pu Sam Cáp, huyện Sìn Hồ được mùa lúa giống hương ưu 3068 nhờ kiến thức học được ở lớp dạy nghề trồng lúa nước.

Trong năm 2013 Trung tâm Dạy nghề Hỗ trợ nông dân tỉnh Lai Châu đã tổ chức 18 lớp dạy nghề về chăn nuôi gia cầm, thực phẩm, trồng cây công nghiệp, trồng cây lương thực sửa chữa máy nông nghiệp, nuôi ong, nuôi trồng thuỷ sản sửa chữa xe máy... với 538 học viên, vượt 5,9% so với kế hoạch.


Chị Lò Thị Anh - bản Nậm Béo - xã Pu Sam Cáp - huyện Sìn Hồ cho biết: “Chúng tôi được hướng dẫn học nghề trồng lúa nước. Được cán bộ hưỡng dẫn làm mô hình trồng lúa lai hương ưu 3068 ngay tại bản nên học viên dễ học và có thể vận dụng vào thực tiễn. Ngoài ra với kiến thức đã học dân bản có thể vận dụng trồng được rất nhiều các loại cây như trồng ngô, trồng rau, trồng cây ăn quả tốt hơn so với trước”.

"Hạt nhân xoá nghèo"

Hội nông dân tỉnh đã làm tốt công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn và giúp học viên phát huy tốt kết quả học tập trong thực tiễn. Do có sự lựa chọn tốt từ khâu mở lớp - đào tạo nghề cho tới khâu thực hành nên học viên dễ dàng nắm chắc, sâu và vận dụng kiến thức vào thực tiễn.

Ông Hoàng Văn Dụ cho biết: “Tham gia lớp học, chúng tôi được nhận 2.000 cây giống chè Kim Tuyên, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, kiến thức trồng, chăm sóc, thu hoạch…Khi kết thúc khóa học, chúng tôi đã áp dụng các kiến thức đã học vào việc trồng chè ở bản tốt hơn. Bản Nà Cóc bây giờ là một trong những địa bàn phát triển cây chè Kim Tuyên của huyện. Kiến thức học được chúng tôi đã chia sẻ với những người chưa biết để việc trồng chè được tốt hơn”.

Ở bản Chiềng Na - thị trấn Phong Thổ - huyện Phong Thổ, sau khi bà con được học từ Trung tâm Dạy nghề hỗ trợ nông dân của tỉnh về giống ngô lai CP333, hiện nay toàn bản hầu hết bà con đều gieo trồng giống ngô lai CP333, bởi thực tế mô hình lớp học cho thấy ngô CP333 năng suất cao hơn, chịu hạn và chống chọi với gió tốt hơn, ít bị đổ gãy khi mùa mưa đến.

Theo Dan viet
 
Mời đặt quảng cáo
Kết nối cộng đồng
Mời đặt quảng cáo vị trí 1
Mời đặt quảng cáo vị trí 2
BẢN QUYỀN THUỘC VỀ CÔNG TY TNHH AGRICARE VIỆT NAM

Trụ sở chính: Tầng 4, toà nhà 2T - số 9 Phạm Văn Đồng - Phường Mai Dịch - Quận Cầu Giấy - Hà Nội

Văn phòng tại TP. HCM: Tầng 2, Tòa nhà IDD2, số 19 đường Đống Đa, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 04.3763 1484 - 08.3547 0602 Fax: 04.3763 1485 - 08.3547 0603

Email: info@thitruongnongnghiep.vn

DMCA.com Protection Status- Sơ đồ website-RSS-Sitemap XML

Giấy phép Số:353/GP-TTĐT ngày 05 tháng 02 năm 2015 của Sở Thông Tin và Truyền Thông TP Hà Nội
Ghi rõ nguồn “thitruongnongnghiep.vn" khi phát hành thông tin từ trang này


Chào mừng bạn ghé thăm sàn giao dịch nông nghiệp hàng đầu Việt Nam - Thitruongnongnghiep.vn. Bạn có cơ hội giới thiệu, quảng bá, mua sắm các sản phẩm nông nghiệp sạch chất lượng cao với giá tốt nhất.
back top
Saglikli diyete sitesidiyet