Thùng rác
Đăng nhập hệ thống
Tên tài khoản

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu
Quên mật khẩu?
Thông báo
Tài khoản này đã bị khóa sau. Hãy đợi 10 phút trước khi đăng nhập lại.
Tài khoản không đúng hoặc chưa được kích hoạt, vui lòng kiểm tra lại
Hệ thống đang nâng cấp, vui lòng quay lại sau.
lấy lại mật khẩu
Lấy lại mật khẩu
Để lấy lại mật khẩu, vui lòng nhập tên tài khoản đăng nhập vào ô bên dưới.
Tên tài khoản

Email liên hệ

Mã xác nhận (*)

Thông báo
Mật khẩu mới đã được gửi đến địa chỉ Email đăng ký của bạn.
Vui lòng check email để biết thông tin chi tiết.
Tên tài khoản đăng nhập, hoặc địa chỉ email của bạn không đúng.
Xin vui lòng kiểm tra lại hoặc liên hệ tới BQT để được trợ giúp.
Chức năng lấy lại mật khẩu đã bị vô hiệu hóa.
Hãy liên hệ với BQT để lấy mật mới cho tài khoản của bạn.
0963 109 901
Ms Hường
Tầng 4 - Tòa nhà 2T - Số 9 - Phạm Văn Đồng - Mai Dịch - Cầu Giấy

Dưa Kim Cô Nương không lo đầu ra.

Thứ sáu, ngày 06/03/2015 3:00:00 CH
share facebookgủi emailin bài này

Với mỗi hecta trồng dưa Kim Cô Nương, trừ chi phí nông dân thu khoảng 250 triệu đồng. Kim Cô Nương là dưa đặc sản, vì thế nhu cầu thị trường đối với loại dưa này rất lớn. 

dưa Kim Cô Nương

Thu hoạch dưa Kim Cô Nương

 

Hiện loại dưa này được thương lái thu mua với giá 20.000đ/kg, cao hơn 4.000 – 6.000đ/kg so với cùng kỳ năm trước.

Với mỗi hecta trồng dưa Kim Cô Nương, trừ chi phí nông dân thu khoảng 250 triệu đồng. Kim Cô Nương là dưa đặc sản, vì thế nhu cầu thị trường đối với loại dưa này rất lớn. Nhờ vậy mà nhiều nông dân ở các tỉnh ĐBSCL có nguồn thu nhập đáng kể. Đang rôm rả thu hoạch 3,5 công dưa Kim Cô Nương bán cho thương lái ở Cần Thơ, ông Triệu Công Đạt ở ấp 7, xã Long Trị, huyện Long Mỹ (Hậu Giang), cho biết: “Mấy năm trước, đất ở đây trũng sâu nên chỉ làm được lúa. Sau nhiều lần thấy bà con ở Cần Thơ trồng dưa Kim Cô Nương có lãi cao nên gia đình tôi quyết định chuyển 3,5 công đất ruộng sang trồng dưa. Nhờ vậy, 2 năm nay nguồn thu nhập gia đình tăng lên đáng kể”.

Mặc dù, không thu hoạch bán vào dịp Tết Nguyên đán, nhưng với giống dưa này vẫn cho gia đình ông Đạt lợi nhuận cao hơn gấp nhiều lần so với các loại dưa hấu khác cũng như trồng rau màu… Sau hơn 55 ngày bỏ vốn đầu tư, chăm sóc, đến nay ruộng “vàng” của ông Đạt đã cho trái ngọt. Ông Đạt, phấn khởi nói: “Trồng dưa Kim Cô Nương không lo đầu ra, bởi từ đầu vụ đã có người bao tiêu sản phẩm. Thêm nữa giá của nó trước và sau tết không thay đổi nhiều. Điều quan trọng là trồng dưa làm sao đạt năng suất cao nhất”.

thu hoạch dưa Kim Cô Nương

Hiện tại, dưa Kim Cô Nương được thu mua với giá 20.000 đ/kg 

Thời gian qua, các loại dưa tròn và dưa trái dài đa phần đều rơi vào cảnh được mùa, rớt giá. Trong khi đó, dưa Kim Cô Nương luôn bán được giá cao lại ổn định, không gặp khó về đầu ra. Nhờ loại dưa này mà rất nhiều hộ dân có được cuộc sống sung túc. Được biết, dưa Kim Cô Nương từ khi trồng đến thu hoạch khoảng từ 55 – 60 ngày. Bình quân năng suất đạt từ 1,8 – 2 tấn/công, có hộ đạt đến 2,5 tấn/công. Một hộ dân cùng ở ấp 7, xã Long Trị cũng đang thu hoạch dưa bán với giá tăng hơn 6.000 đ/kg so với năm trước cho biết, tuy dưa hấu Kim Cô Nương năm nay năng suất có giảm chút ít, nhưng bù lại giá tăng hơn vài ngàn đồng/kg. Trồng loại dưa này bán với giá 10.000đ/kg là đã có lãi, còn với giá như hiện tại thì nông dân coi như trúng đậm.

Theo các hộ trồng dưa, năng suất năm nay có giảm do tình hình sâu bệnh có phần gia tăng, tỉ lệ đậu trái không đồng đều như năm trước bởi thời tiết bất lợi. Thường mỗi dây dưa sẽ cho 1 – 2 trái, năm nay thì có dây được, dây không. Mặc dù dưa được xuống giống đồng loạt, nhưng thời điểm thu hoạch giữa các dây lại diễn ra không cùng lúc. Thế nên mỗi vụ dưa nông dân phải bỏ công thu hoạch đến 6 đợt. Mới thu hoạch đợt trái đầu tiên cho sản lượng hơn 1 tấn, ông Đạt cho biết thêm: “Dưa trồng khoảng 60 ngày cho thu hoạch, thời gian thu hoạch kéo dài khoảng từ 15 – 20 ngày. Mỗi đợt thu hoạch cách nhau từ 3 – 4 ngày. Để dưa được thị trường chấp nhận thì trái phải đẹp, màu vàng đều, bóng loáng, trọng lượng từ 0,4 – 1,7 kg/trái”.

 

Theo nongnghiep.vn
 
Mời đặt quảng cáo
Kết nối cộng đồng
Mời đặt quảng cáo vị trí 1
Mời đặt quảng cáo vị trí 2
BẢN QUYỀN THUỘC VỀ CÔNG TY TNHH AGRICARE VIỆT NAM

Trụ sở chính: Tầng 4, toà nhà 2T - số 9 Phạm Văn Đồng - Phường Mai Dịch - Quận Cầu Giấy - Hà Nội

Văn phòng tại TP. HCM: Tầng 2, Tòa nhà IDD2, số 19 đường Đống Đa, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 04.3763 1484 - 08.3547 0602 Fax: 04.3763 1485 - 08.3547 0603

Email: info@thitruongnongnghiep.vn

DMCA.com Protection Status- Sơ đồ website-RSS-Sitemap XML

Giấy phép Số:353/GP-TTĐT ngày 05 tháng 02 năm 2015 của Sở Thông Tin và Truyền Thông TP Hà Nội
Ghi rõ nguồn “thitruongnongnghiep.vn" khi phát hành thông tin từ trang này


Chào mừng bạn ghé thăm sàn giao dịch nông nghiệp hàng đầu Việt Nam - Thitruongnongnghiep.vn. Bạn có cơ hội giới thiệu, quảng bá, mua sắm các sản phẩm nông nghiệp sạch chất lượng cao với giá tốt nhất.
back top
Saglikli diyete sitesidiyet