Thùng rác
Đăng nhập hệ thống
Tên tài khoản

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu
Quên mật khẩu?
Thông báo
Tài khoản này đã bị khóa sau. Hãy đợi 10 phút trước khi đăng nhập lại.
Tài khoản không đúng hoặc chưa được kích hoạt, vui lòng kiểm tra lại
Hệ thống đang nâng cấp, vui lòng quay lại sau.
lấy lại mật khẩu
Lấy lại mật khẩu
Để lấy lại mật khẩu, vui lòng nhập tên tài khoản đăng nhập vào ô bên dưới.
Tên tài khoản

Email liên hệ

Mã xác nhận (*)

Thông báo
Mật khẩu mới đã được gửi đến địa chỉ Email đăng ký của bạn.
Vui lòng check email để biết thông tin chi tiết.
Tên tài khoản đăng nhập, hoặc địa chỉ email của bạn không đúng.
Xin vui lòng kiểm tra lại hoặc liên hệ tới BQT để được trợ giúp.
Chức năng lấy lại mật khẩu đã bị vô hiệu hóa.
Hãy liên hệ với BQT để lấy mật mới cho tài khoản của bạn.
0963 109 901
Ms Hường
Tầng 4 - Tòa nhà 2T - Số 9 - Phạm Văn Đồng - Mai Dịch - Cầu Giấy

Đồng Tháp: Điểm sáng trong xây dựng nông thôn mới

Thứ ba, ngày 01/04/2014 11:20:00 SA
share facebookgủi emailin bài này

Xã Phú Thuận B là 1 trong 5 xã cù lao của huyện Hồng Ngự, nằm ven sông Tiền có tổng diện tích tự nhiên 2.453 m2, dân số 4.171 hộ với 18.010.000 nhân khẩu , diện tích sản xuất nông nghiệp là 1.020 ha, tuy không phải là xã điểm của huyện Hồng Ngự, nhưng việc triển khai xây dựng nông thôn mới (NTM) đã được lãnh đạo Đảng ủy - Uỷ ban nhân dân xã rất chú trọng và quan tâm sâu sát.

Phong trào xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã Phú Thuận B trong những năm qua đang tiếp tục phát triển rộng khắp. Để có được những thành quả như ngày hôm nay phải kể đến sự nỗ lực đóng góp tiền của, ngày công lao động của toàn thể cán bộ, đảng viên, nhân dân trong xã nói chung và các tập thể cá nhân điển hình cùng với sự hỗ trợ của Đảng, Nhà nước và các mạnh thường quân trong việc xây dựng cầu, đường hoàn thành tiêu chí giao thông và thủy lợi.
 
Với nhiệm vụ hoàn thành tiêu chí giao thông nông thôn, thủy lợi nội đồng để từng bước xây dựng xã Phú Thuận B đạt chuẩn NTM, xã đã lập Ban chỉ đạo xây dựng NTM, Ban quản lý NTM và hỗ trợ các ấp trong quá trình triển khai và vận động xây dựng cơ sở hạ tầng. Tại các ấp thành lập Ban giám sát và Ban phát triển ấp để thực hiện công trình chất lượng và lâu dài.
 
Trong quá trình xây dựng nông thôn mới, xã Phú Thuận B đã tích cực tuyên truyền, vận động và tạo sự đồng thuận trong nhận dân tích cực hưởng ứng phong trào xây dựng giao thông nông thôn, xã luôn đề cao vai trò của nhân dân với phương châm “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân thụ hưởng”, phát huy trách nhiệm và quyền làm chủ của nhân dân đối với việc thực hiện công trình.
 
 
 
Với quyết tâm phát huy mạnh mẽ nội lực, kết hợp ngoại lực, xã Phú Thuận B đã tổ chức vận động đóng góp từ nhân dân bằng tiền và hiện vật, hàng ngàn ngày công lao động với tổng số tiền hơn 20 tỷ đồng. Trong đó: Sửa đường đal Phú Thuận A-B; sửa chữa dậm vá lại đường lộ; xây dựng cầu kênh 17; mở rộng đường lộ Long Phú Thuận; vận động nhân dân đắp bời quai cứng hóa đường nông thôn. Đối với lĩnh vực thủy lợi nội đồng: Mở rộng đường nước thoát tuyến dân cư Phú Thuận B với số tiền 705 triệu đồng, nạo vét kênh 17 hơn 10 tỷ đồng, đóng góp xây dựng trạm bơm tiêu Long Phú Thuận 8,4 tỷ đồng.
 
Phát huy đại đoàn kết toàn dân đóng góp trí tuệ, nguồn lực tại chỗ, đồng thời tranh thủ sự hỗ trợ của cấp trên Xã Phú Thuận B đã phối hợp cả hệ thống chính trị, cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên gương mẫu và vận động nhân dân tự nguyện hiến đất, hoa màu, ngày công lao động để xây dựng giao thông và thủy lợi.
 
Đạt được kết quả trên là nhờ thực hiện đồng bộ các giải pháp, phong trào xây dựng giao thông nông thôn, thủy lợi nội đồng tại xã Phú Thuận B được nhân dân đồng tình hưởng ứng. Công tác giải phóng mặt bằng xây dựng giao thông nông thôn trên địa bàn xã trong năm diễn ra thuận lợi, không có trường hợp ách tắc kéo dài. Nhân dân tích cực ngày công, đóng góp tiền, vật tư, hoa màu, hiến đất…nhằm nâng cấp xây dựng các tuyến đường. 
 
Tính đến thời điểm hiện tại xã Phú Thuận B đã đạt 12/19 tiêu chí xây dựng NTM. Để tiếp tục triển khai xây dựng, duy trì và hoàn thành các tiêu chí còn lại, xã đã có nhiều giải pháp trong việc tập hợp lực lượng, giảm kinh phí đầu tư xây dựng, ưu tiên thực hiện cứng hóa các tuyến đường dễ thực hiện và các tuyến đường nâng cấp mặt bằng để kích thích phát triển phong trào trong dân. Đồng thời kết hợp việc phát huy nội lực và kêu gọi các nguồn lực hỗ trợ từ các ngành, các cấp, các mạnh thường quân trong việc đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng, tiến tới đạt chuẩn các tiêu chí NTM và nâng cao đời sống nhân dân.
 
Thành quả trong phong trào xây dựng giao thông nông thôn và thủy lợi nội đồng trên địa bàn xã Phú Thuận B là sự đoàn kết chung tay cùng nhau hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới theo đúng lộ trình đã đề ra và sự nỗ lực lớn, đáng tự hào của cán bộ và nhân dân địa phương.
Theo Bannhanong.vn
 
Mời đặt quảng cáo
Kết nối cộng đồng
Mời đặt quảng cáo vị trí 1
Mời đặt quảng cáo vị trí 2
BẢN QUYỀN THUỘC VỀ CÔNG TY TNHH AGRICARE VIỆT NAM

Trụ sở chính: Tầng 4, toà nhà 2T - số 9 Phạm Văn Đồng - Phường Mai Dịch - Quận Cầu Giấy - Hà Nội

Văn phòng tại TP. HCM: Tầng 2, Tòa nhà IDD2, số 19 đường Đống Đa, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 04.3763 1484 - 08.3547 0602 Fax: 04.3763 1485 - 08.3547 0603

Email: info@thitruongnongnghiep.vn

DMCA.com Protection Status- Sơ đồ website-RSS-Sitemap XML

Giấy phép Số:353/GP-TTĐT ngày 05 tháng 02 năm 2015 của Sở Thông Tin và Truyền Thông TP Hà Nội
Ghi rõ nguồn “thitruongnongnghiep.vn" khi phát hành thông tin từ trang này


Chào mừng bạn ghé thăm sàn giao dịch nông nghiệp hàng đầu Việt Nam - Thitruongnongnghiep.vn. Bạn có cơ hội giới thiệu, quảng bá, mua sắm các sản phẩm nông nghiệp sạch chất lượng cao với giá tốt nhất.
back top
Saglikli diyete sitesidiyet