Thùng rác
Đăng nhập hệ thống
Tên tài khoản

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu
Quên mật khẩu?
Thông báo
Tài khoản này đã bị khóa sau. Hãy đợi 10 phút trước khi đăng nhập lại.
Tài khoản không đúng hoặc chưa được kích hoạt, vui lòng kiểm tra lại
Hệ thống đang nâng cấp, vui lòng quay lại sau.
lấy lại mật khẩu
Lấy lại mật khẩu
Để lấy lại mật khẩu, vui lòng nhập tên tài khoản đăng nhập vào ô bên dưới.
Tên tài khoản

Email liên hệ

Mã xác nhận (*)

Thông báo
Mật khẩu mới đã được gửi đến địa chỉ Email đăng ký của bạn.
Vui lòng check email để biết thông tin chi tiết.
Tên tài khoản đăng nhập, hoặc địa chỉ email của bạn không đúng.
Xin vui lòng kiểm tra lại hoặc liên hệ tới BQT để được trợ giúp.
Chức năng lấy lại mật khẩu đã bị vô hiệu hóa.
Hãy liên hệ với BQT để lấy mật mới cho tài khoản của bạn.
0963 109 901
Ms Hường
Tầng 4 - Tòa nhà 2T - Số 9 - Phạm Văn Đồng - Mai Dịch - Cầu Giấy

Dây trầu khởi nghiệp

Thứ hai, ngày 30/03/2015 2:54:00 CH
share facebookgủi emailin bài này

Đi sâu vào ấp 7, xã Vị Thủy, huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang, không khó để bắt gặp những vườn trầu xanh mướt. Đây là thành quả của những hộ dân dám mạnh dạn đầu tư để vươn lên, với sự giúp đỡ từ nguồn vốn của Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH).

Hỗ trợ nhau làm kinh tế

“Trồng trầu không khó, cái khó là phải chịu được cực. Vào mùa nắng, phải tưới mỗi ngày nếu không thì lá trầu không tốt” - bà Nguyễn Thị Thủy, thành viên Câu lạc bộ Trồng trầu ấp 7 chia sẻ. Theo bà Thủy, chi phí đầu tư ban đầu cho 1.000 nọc trầu khoảng 10 triệu đồng, với những hộ nghèo thì cũng rất khó. Tuy nhiên, khi đã ổn định thì thu nhập hàng tháng từ trồng trầu cũng rất tốt vì có thể thu hoạch liên tiếp trong một năm. Hơn nữa, gần đây nguồn vốn từ Ngân hàng CSXH cho các hộ nghèo, cận nghèo là một nguồn hỗ trợ lớn.

trồng trầu

Chị Mai Thị Loan- Chủ nhiệm Câu lạc bộ Trồng trầu ấp 7 đang tưới những gốc trầu xanh tốt của mình. Ảnh: Chúc Ly

Với kinh nghiệm mấy chục năm trồng trầu, bà Thủy cho rằng mô hình này có thể phát triển ở diện rộng vì cây trầu không kén đất, có thể tận dụng những khoảng đất trống, tạp quanh nhà. Hiện gia đình bà đã phát triển trồng khoảng 2.400 nọc trầu, sau khi trừ chi phí, gia đình thu lãi hơn 15 triệu đồng/tháng.

Tính đến thời điểm hiện tại, tổng dư nợ của toàn ấp 7 hơn 4,4 tỷ đồng, với 231 hộ vay, trong đó cho vay ở 8 chương trình tín dụng. Các mô hình phát triển kinh tế của hộ vay có hiệu quả tốt, trong đó nổi bật là mô hình trồng trầu.

Nhiều hộ đã vươn lên khá, giàu

“Ngay bản thân tôi cũng thuộc diện hộ cận nghèo, trước làm thuê sống qua ngày, may nhờ nguồn vốn của ngân hàng mà kinh tế gia đình khá lên hẳn. Nay gia đình tôi có 800 nọc trầu, mỗi tháng thu hoạch 3 lần, khoảng 6.000 ốp (mỗi ốp trầu 40 lá – PV), trung bình mỗi ốp có giá 1.500 đồng; sau khi trừ chi phí, gia đình tôi lãi khoảng 7 triệu đồng. Nhờ đó mà năm 2014, gia đình tôi đã thoát diện hộ cận nghèo” – chị Mai Thị Loan - Chủ nhiệm Câu lạc bộ Trồng trầu ấp 7 chia sẻ.

Cùng ý kiến trên, ông Trần Văn Thành - Chi hội trưởng Chi hội Nông dân ấp 7 nhận xét: “Đa số các hộ vay vốn từ Ngân hàng CSXH đều có phương thức làm ăn cụ thể và có hiệu quả. Trung bình mỗi năm, ấp 7 giảm nghèo khoảng 4%. Các hộ vay vốn nhiều chương trình tín dụng, từ trồng trầu khi đã dư chút đỉnh thì trả vốn, tiếp tục vay lại để nuôi lợn, nuôi cá. Cứ thế, dần dần từ chỗ nghèo khó có nhiều hộ thoát nghèo, vươn lên khá giàu”.

Trên phạm vi toàn huyện, tổng dư nợ cho vay Ngân hàng CSXH đến tháng 2.2015 đạt hơn 215 tỷ đồng, với hơn 19.000 lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác được vay vốn. Trong đó, có 7.839 hộ nghèo được vay vốn, giúp cho trên 966 hộ thoát nghèo (năm 2014). Vốn vay Ngân hàng CSXH cũng giúp tạo việc làm cho trên 450 lao động, hơn 1.900 học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được học tập…

“Nhiều năm qua, vốn tín dụng chính sách đã giúp cho người nghèo và các đối tượng chính sách có điều kiện tự lực vươn lên, nâng cao đời sống, thu nhập, góp phần làm thay đổi nhận thức từ việc bao cấp cho không, sang vay vốn có hoàn trả, nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc sử dụng vốn” - bà Trần Ngọc Trang – Phó Giám đốc Phòng Giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Vị Thủy cho biết.
Theo Danviet
 
Mời đặt quảng cáo
Kết nối cộng đồng
Mời đặt quảng cáo vị trí 1
Mời đặt quảng cáo vị trí 2
BẢN QUYỀN THUỘC VỀ CÔNG TY TNHH AGRICARE VIỆT NAM

Trụ sở chính: Tầng 4, toà nhà 2T - số 9 Phạm Văn Đồng - Phường Mai Dịch - Quận Cầu Giấy - Hà Nội

Văn phòng tại TP. HCM: Tầng 2, Tòa nhà IDD2, số 19 đường Đống Đa, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 04.3763 1484 - 08.3547 0602 Fax: 04.3763 1485 - 08.3547 0603

Email: info@thitruongnongnghiep.vn

DMCA.com Protection Status- Sơ đồ website-RSS-Sitemap XML

Giấy phép Số:353/GP-TTĐT ngày 05 tháng 02 năm 2015 của Sở Thông Tin và Truyền Thông TP Hà Nội
Ghi rõ nguồn “thitruongnongnghiep.vn" khi phát hành thông tin từ trang này


Chào mừng bạn ghé thăm sàn giao dịch nông nghiệp hàng đầu Việt Nam - Thitruongnongnghiep.vn. Bạn có cơ hội giới thiệu, quảng bá, mua sắm các sản phẩm nông nghiệp sạch chất lượng cao với giá tốt nhất.
back top
Saglikli diyete sitesidiyet