Thùng rác
Đăng nhập hệ thống
Tên tài khoản

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu
Quên mật khẩu?
Thông báo
Tài khoản này đã bị khóa sau. Hãy đợi 10 phút trước khi đăng nhập lại.
Tài khoản không đúng hoặc chưa được kích hoạt, vui lòng kiểm tra lại
Hệ thống đang nâng cấp, vui lòng quay lại sau.
lấy lại mật khẩu
Lấy lại mật khẩu
Để lấy lại mật khẩu, vui lòng nhập tên tài khoản đăng nhập vào ô bên dưới.
Tên tài khoản

Email liên hệ

Mã xác nhận (*)

Thông báo
Mật khẩu mới đã được gửi đến địa chỉ Email đăng ký của bạn.
Vui lòng check email để biết thông tin chi tiết.
Tên tài khoản đăng nhập, hoặc địa chỉ email của bạn không đúng.
Xin vui lòng kiểm tra lại hoặc liên hệ tới BQT để được trợ giúp.
Chức năng lấy lại mật khẩu đã bị vô hiệu hóa.
Hãy liên hệ với BQT để lấy mật mới cho tài khoản của bạn.
0963 109 901
Ms Hường
Tầng 4 - Tòa nhà 2T - Số 9 - Phạm Văn Đồng - Mai Dịch - Cầu Giấy

Đào tạo ứng dụng thương mại điện tử trong doanh nghiệp

Thứ hai, ngày 04/08/2014 2:43:00 CH
share facebookgủi emailin bài này

Với tốc độ phát triển nhanh chóng của TMĐT cùng với quá trình hội nhập kinh tế quốc tế, các doanh nghiệp có nhiều cơ hội kinh doanh hơn, vấn đề TMĐT trở thành mối quan tâm của hầu hết các doanh nghiệp. Vì vậy nhu cầu đội ngũ nhân lực là một trong những thách thức lớn, đặc biệt vấn đề đào tạo đội ngũ chuyên gia và kỹ sư TMĐT lành nghề là một đòi hỏi xuất phát từ thực tiễn hoạt động kinh doanh tại chính các doanh nghiệp.

Đào tạo lý thuyết liệu đã đủ?

Thương mại điện tử (TMĐT) tại Việt Nam ngày càng phát triển nhanh chóng, đặc biệt là trong những năm trở lại đây. Trong khi hạ tầng công nghệ thông tin và viễn thông phần nào đã có sự tương xứng với sự phát triển của TMĐT thì nguồn lực nhân sự được đào tạo trong ngành này còn rất thiếu và yếu. 

Một nghịch lý về vấn đề đào tạo tại các trường đại học hiện nay là việc đào tạo lý thuyết chiếm tới 70% nội dung học tập trong khi việc áp dụng thực tế chỉ đạt khoảng 10%. Sự chênh lệch về kiến thức lý thuyết và khả năng áp dụng thực tế trong doanh nghiệp khiến cho hầu hết các bạn sinh viên mới ra trường phải loay hoay tìm việc hoặc không đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp.

Một thực tế nữa cho thấy hiện nay tại các doanh nghiệp, hầu hết đội ngũ nhân sự phụ trách TMĐT phần lớn là làm việc kiêm nhiệm và chưa được đào tạo một cách bài bản. Theo Báo cáo Chỉ số Thương mại điện tử Việt Nam năm 2012 thì mức độ chung của nguồn nhân lực phục vụ cho TMĐT trên phạm vi cả nước chỉ ở ngưỡng trung bình.

Với tốc độ phát triển nhanh chóng của TMĐT cùng với quá trình hội nhập kinh tế quốc tế, các doanh nghiệp có nhiều cơ hội kinh doanh hơn, vấn đề TMĐT trở thành mối quan tâm của hầu hết các doanh nghiệp. Vì vậy nhu cầu đội ngũ nhân lực là một trong những thách thức lớn, đặc biệt vấn đề đào tạo đội ngũ chuyên gia và kỹ sư TMĐT lành nghề là một đòi hỏi xuất phát từ thực tiễn hoạt động kinh doanh tại chính các doanh nghiệp.

Do đó với chất lượng đào tạo như hiện nay, để bắt nhịp với sự phát triển của TMĐT và đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp, đòi hỏi chương trình đào tạo phải sát thực hơn với thực tế.

Đẩy mạnh đào tạo ứng dụng TMĐT trong doanh nghiệp

Gần đây với nhu cầu thực tế của xã hội, các chương trình đào tạo về TMĐT đã được nhiều đơn vị doanh nghiệp phối hợp với Hiệp hội thương mại điện tử (VECOM) triển khai đào tạo, phổ biến tại chính các trường đại học cũng như và cho các doanh nghiệp quan tâm trên cả nước.

Là một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực TMĐT, thông qua hoạt động tiếp xúc giữa nhà trường và quá trình đào tạo các bạn sinh viên thực tập làm việc tại doanh nghiệp, Công ty TNHH Agricare Việt Nam - đơn vị chủ quản của Sàn Thương mại điện tử Thitruongnongnghep.vn nhận thấy, với các kiến thức học tập trên ghế nhà trường của các bạn thực tập sinh và cộng tác viên việc áp dụng việc học trong quá trình làm việc tại doanh nghiệp gần như rất khó khăn, yếu về kỹ năng và hạn chế về kinh nghiệm, do đó cần phải đào tạo mới lại từ đầu.

Xuất phát từ những hạn chế trong quá trình đào tạo TMĐT trên ghế nhà trường và nhu cầu từ chính các thực tập mong muốn được áp dụng các kiến thức lý thuyết gắn với thực hành thực tiễn tại doanh nghiệp, mới đây ngày 28/07/2014 Agricare Việt Nam đã có buổi làm việc với VECOM trong việc định hướng cấp phép triển khai đào tạo chương trình TMĐT có sự phối hợp chặt chẽ với các chuyên gia đầu ngành từ phía Hiệp hội.

Hiện nay mỗi năm Agricare Việt Nam có các đợt phối hợp với các trường đại học/cao đẳng trên địa bàn Hà Nội tuyển dụng sinh viên thực tập và cộng tác viên theo học tại các khoa TMĐT để trực tiếp làm việc tại doanh nghiệp. Đến tháng 06/2014, Agricare Việt Nam đã đào tạo miễn phí cho gần 70 thực tập viên TMĐT, ngoài các kiến thức lý thuyết được học tập trên ghế nhà trường, các thực tập viên được đào tạo bài bản và làm việc thực tế trên chính các website của doanh nghiệp. Một số bạn có năng lực và làm việc xuất sắc được giữ lại làm việc và gắn bó lâu dài tại doanh nghiệp.

Tới đây với sự cấp phép đào tạo và sự phối hợp chặt chẽ của VECOM, Công ty TNHH Agricare Việt Nam hướng đến tổ chức các chương trình đào tạo TMĐT thường xuyên hơn cho các bạn học viên và doanh nghiệp có nhu cầu về TMĐT đăng ký tham dự. Đây cũng là mong muốn góp phần nâng cao chất lượng đào tạo TMĐT trên cả nước, góp phần đào tạo đội ngũ chuyên gia, kỹ sư đủ trình độ quản lý, vận hành các hệ thống TMĐT cho doanh nghiệp.

Hệ thống phòng học đào tạo TMĐT tại Agricare Việt Nam.
Theo: báo nông nghiệp Việt Nam

đào tạo thương mại điện tử

đào tạo thương mại điện tử

đào tạo thương mại điện tử

đào tạo thương mại điện tử

đào tạo thương mại điện tử

 

Tin Thitruongnongnghiep.vn
 
Mời đặt quảng cáo
Kết nối cộng đồng
Mời đặt quảng cáo vị trí 1
Mời đặt quảng cáo vị trí 2
BẢN QUYỀN THUỘC VỀ CÔNG TY TNHH AGRICARE VIỆT NAM

Trụ sở chính: Tầng 4, toà nhà 2T - số 9 Phạm Văn Đồng - Phường Mai Dịch - Quận Cầu Giấy - Hà Nội

Văn phòng tại TP. HCM: Tầng 2, Tòa nhà IDD2, số 19 đường Đống Đa, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 04.3763 1484 - 08.3547 0602 Fax: 04.3763 1485 - 08.3547 0603

Email: info@thitruongnongnghiep.vn

DMCA.com Protection Status- Sơ đồ website-RSS-Sitemap XML

Giấy phép Số:353/GP-TTĐT ngày 05 tháng 02 năm 2015 của Sở Thông Tin và Truyền Thông TP Hà Nội
Ghi rõ nguồn “thitruongnongnghiep.vn" khi phát hành thông tin từ trang này


Chào mừng bạn ghé thăm sàn giao dịch nông nghiệp hàng đầu Việt Nam - Thitruongnongnghiep.vn. Bạn có cơ hội giới thiệu, quảng bá, mua sắm các sản phẩm nông nghiệp sạch chất lượng cao với giá tốt nhất.
back top
Saglikli diyete sitesidiyet