Thùng rác
Đăng nhập hệ thống
Tên tài khoản

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu
Quên mật khẩu?
Thông báo
Tài khoản này đã bị khóa sau. Hãy đợi 10 phút trước khi đăng nhập lại.
Tài khoản không đúng hoặc chưa được kích hoạt, vui lòng kiểm tra lại
Hệ thống đang nâng cấp, vui lòng quay lại sau.
lấy lại mật khẩu
Lấy lại mật khẩu
Để lấy lại mật khẩu, vui lòng nhập tên tài khoản đăng nhập vào ô bên dưới.
Tên tài khoản

Email liên hệ

Mã xác nhận (*)

Thông báo
Mật khẩu mới đã được gửi đến địa chỉ Email đăng ký của bạn.
Vui lòng check email để biết thông tin chi tiết.
Tên tài khoản đăng nhập, hoặc địa chỉ email của bạn không đúng.
Xin vui lòng kiểm tra lại hoặc liên hệ tới BQT để được trợ giúp.
Chức năng lấy lại mật khẩu đã bị vô hiệu hóa.
Hãy liên hệ với BQT để lấy mật mới cho tài khoản của bạn.
0963 109 901
Ms Hường
Tầng 4 - Tòa nhà 2T - Số 9 - Phạm Văn Đồng - Mai Dịch - Cầu Giấy

Chìa khoá mở hướng cho tiêu thụ nông sản

Thứ ba, ngày 24/06/2014 11:22:00 SA
share facebookgủi emailin bài này

Vừa qua, Hiệp hội Các nhà đầu tư tài chính Việt Nam (VAFI) đã đưa ra dự báo về một số lĩnh vực như dệt may, da giày, du lịch và xuất khẩu nông sản trong bối cảnh nền kinh tế đang từng bước “xây dựng sức đề kháng”, tiến tới không phụ thuộc hay lệ thuộc nước khác...

Dệt may da giày đủ sức tự chủ

Theo VAFI nhận định, Việt Nam là thị trường tiêu thụ chiếm vị trí quan trọng đối với kinh tế Trung Quốc khi tỷ lệ nhập siêu hang năm vượt trên 27 tỷ USD. Do vậy, VAFI tin rằng, thị trường tiêu thụ của Việt Nam chiếm vị trí quan trọng đối với kinh tế Trung Quốc.

Đối với các ngành sản xuất và xuất khẩu Việt Nam, các ngành như dệt may, da giày là những ngành có nguồn nguyên liệu nhập khẩu chính từ Trung Quốc, vẫn có thể tự chủ và xây được nguồn nguyên phụ liệu ổn định và độc lập hơn từ việc nhập hàng thay thế của các nước khác, với chất lượng cao hơn. Kim ngạch xuất khẩu dệt may của Việt Nam sáu tháng đầu năm 2014 ước đạt 10,21 tỷ USD, tăng 16,4% so với cùng kỳ năm 2013.

Trong 6 tháng đầu năm kim ngạch xuất khẩu của Tập đoàn Dệt may Việt Nam (Vinatex) đạt 1,62 tỷ USD, tăng 15% so với cùng kỳ. Bên cạnh đó, ngoài ra Vinatex cũng đang thực hiện các dự án sản xuất nguyên liệu dệt may nhằm cung cấp đầu vào cho ngành dệt may, chỉ tính riêng 6 tháng đầu năm công ty đã triển khai 12 dự án may, 11 dự án dệt nhuộm,9 dự án sợi ...

vải thiều

Vải thiều Việt Nam đang tìm cách xuất khẩu sang EU và Nhật Bản

 

Mở lối cho hàng nông sản

Trong lĩnh vực xuất khẩu nông sản, VAFI đưa ra lời khuyên: Bộ NNPTNT, Bộ Công Thương cần phải tính toán tương đối chính xác về sản lượng tiêu thụ của từng mặt hàng nông sản tương ứng với giá cao, việc nguồn cung ít khiến giá bán tăng và đạt hiệu quả cao hơn so với việc tiêu thụ số lượng lớn nông sản với giá rẻ.

Việt Nam đang đàm phán Hiệp định Thương mại tự do (FTA) với EU. Việt Nam đã ký với các nước trong khu vực châu Á 7 trong tổng số 8 FTA. Các đàm phán khiến cho ngành nông sản Việt Nam có cơ hội tìm kiếm các nhà nhập khẩu mới thay vì lệ thuộc vào đơn hàng nhỏ lẻ từ Trung Quốc. Đại diện VAFI cũng nhấn mạnh “ Việc tái cơ cấu nông nghiệp trong lĩnh vực nông sản cần được thực hiện tốt, phát triển các sản phẩm mới còn đang nhập khẩu nhiều như nuôi bò, trồng ngô, trồng bông… đồng thời chuyển dịch lực lượng lao động sang lĩnh vực công nghiệp thì nông sản Việt Nam sẽ không còn bị phụ vào thị trường Trung Quốc nữa”

Nhiều mặt hàng nông sản hiện nay như vải thiều cũng đang tìm cách xuất sang Nhật Bản, EU... Theo VAFI, có 2 điều quan trọng trong việc góp phần mở hướng đi cho nông sản. Thứ nhất, tạo thuận lợi cho giao thương nông sản được dễ dàng cần đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng. Thứ 2, làm tăng giá trị gia tăng của sản phẩm. Nếu đặt được 2 điểm trên, nông sản Việt Nam thoát khỏi cảnh phải bán giá thấp.

Theo Dân Việt
 
Mời đặt quảng cáo
Kết nối cộng đồng
Mời đặt quảng cáo vị trí 1
Mời đặt quảng cáo vị trí 2
BẢN QUYỀN THUỘC VỀ CÔNG TY TNHH AGRICARE VIỆT NAM

Trụ sở chính: Tầng 4, toà nhà 2T - số 9 Phạm Văn Đồng - Phường Mai Dịch - Quận Cầu Giấy - Hà Nội

Văn phòng tại TP. HCM: Tầng 2, Tòa nhà IDD2, số 19 đường Đống Đa, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 04.3763 1484 - 08.3547 0602 Fax: 04.3763 1485 - 08.3547 0603

Email: info@thitruongnongnghiep.vn

DMCA.com Protection Status- Sơ đồ website-RSS-Sitemap XML

Giấy phép Số:353/GP-TTĐT ngày 05 tháng 02 năm 2015 của Sở Thông Tin và Truyền Thông TP Hà Nội
Ghi rõ nguồn “thitruongnongnghiep.vn" khi phát hành thông tin từ trang này


Chào mừng bạn ghé thăm sàn giao dịch nông nghiệp hàng đầu Việt Nam - Thitruongnongnghiep.vn. Bạn có cơ hội giới thiệu, quảng bá, mua sắm các sản phẩm nông nghiệp sạch chất lượng cao với giá tốt nhất.
back top
Saglikli diyete sitesidiyet