Thùng rác
Đăng nhập hệ thống
Tên tài khoản

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu
Quên mật khẩu?
Thông báo
Tài khoản này đã bị khóa sau. Hãy đợi 10 phút trước khi đăng nhập lại.
Tài khoản không đúng hoặc chưa được kích hoạt, vui lòng kiểm tra lại
Hệ thống đang nâng cấp, vui lòng quay lại sau.
lấy lại mật khẩu
Lấy lại mật khẩu
Để lấy lại mật khẩu, vui lòng nhập tên tài khoản đăng nhập vào ô bên dưới.
Tên tài khoản

Email liên hệ

Mã xác nhận (*)

Thông báo
Mật khẩu mới đã được gửi đến địa chỉ Email đăng ký của bạn.
Vui lòng check email để biết thông tin chi tiết.
Tên tài khoản đăng nhập, hoặc địa chỉ email của bạn không đúng.
Xin vui lòng kiểm tra lại hoặc liên hệ tới BQT để được trợ giúp.
Chức năng lấy lại mật khẩu đã bị vô hiệu hóa.
Hãy liên hệ với BQT để lấy mật mới cho tài khoản của bạn.
0963 109 901
Ms Hường
Tầng 4 - Tòa nhà 2T - Số 9 - Phạm Văn Đồng - Mai Dịch - Cầu Giấy

Chế phẩm sinh học Biof- sản phẩm sinh học xử lý đáy ao

Thứ năm, ngày 27/08/2015 2:44:00 CH
share facebookgủi emailin bài này

Chế phẩm BIOF giúp xử lý môi trường ao nuôi, cải thiện đáng kể nguồn nước tránh tình trạng ô nhiễm giúp tăng năng suất và chất lượng thuỷ sản

Tên giải pháp hữu ích: Công nghệ sản xuất sản phẩm sinh học xử lý đáy ao
Tác giả: TS. Nguyễn Văn Tri – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Công nghệ sinh học Hà Nội
Số bằng: 2-0001014-000
Ngày cấp: 25/12/2012
Thời gian bảo hộ: 10 năm kể từ ngày đăng ký
Tình trạng Giải pháp hữu ích: Bằng độc quyền giải pháp hữu ích năm 2012
Cúp vàng Techmart Việt Nam Asean+3 năm 2009 “Công nghệ sản xuất và sử dụng đồng bộ chế phẩm sinh học xử lý đáy ao và nước ao nuôi thủy sản”

Nước ta rất có tiềm năng khai thác và nuôi trồng thuỷ sản bởi hệ thống sông ngòi và sông suối dày đặc. Chính vì vậy, những năm gần đây, cùng với chính sách khuyến nông của nhà nước, nhiều tỉnh đã triển khai nhân rộng mô hình thâm canh thuỷ sản ở các hộ gia đình, giúp tăng thu nhập và việc làm cho bà con nông dân.

xử lý ao nuôi

Xử dụng chế phẩm Biof trong xử lý môi trường ao nuôi tôm tại Hải Dương

Tuy nhiên, việc nuôi trồng thuỷ sản với mật độ cao trong nhiều năm đã làm môi trường ao nuôi trồng ngày càng bị ô nhiễm, nước đục, hàm lượng ôxy hoàn tan trong nước thấp, các khí độc có nồng độ cao quá nồng động cho phép đã gây ảnh hưởng đến sinh trưởng và phát triển và năng suất chất lượng thuỷ sản.
Từ thực tế đó, tiến sĩ Lê Văn Tri đã cùng nhà máy phân vi sinh Việt-Séc thực hiện đề tài “Hoàn thiện công nghệ sản xuất chế phẩm sinh học xử lý đáy ao nuôi trồng thuỷ sản với tên gọi BIOF từ nguồn phân thải chăn nuôi”. Điểm mấu chốt của công nghệ này ngoài chế phẩm tạo ra là men vi sinh VSV hữu ích cho quá trình ủ bao gồm các chủng vi sinh vật phân giải nhanh và triệt để các chất hữu cơ.

Ngoài ra, tác giả còn đưa ra một quy trình công nghệ sản xuất và có thể chuyển giao cho các hộ gia đình tự sản xuất nhằm chủ động và giảm giá thành, tận dụng được nguồn nguyên liệu và lao động tại chỗ. Theo đó quy trình công nghệ áp dụng để sản xuất 100 kg sản phẩm sinh học BIOF gồm:

+ Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu hữu cơ gồm Phân thải chăn nuôi (phân gà hoặc phân lợn) 100kg; vôi: 5kg, men VSV hữu ích: 3kg. Các nguyên liệu này trước khi phối trộn phải được xử lý sơ bộ để loại bỏ các tạp chất như vỏ trấu, rác bẩn, ... bám vào. Chọn một địa điểm ủ thích hợp như bờ ao, trong vườn tiện cho sử dụng sau này và đặc biệt tránh được mưa nắng thoáng mát.

+ Bước 2: Tiến hành ủ: trộn đều các nguyện liệu với nhau và tiến hành cấy men VSV hữu ích lần 1: hòa 2 kg men VSV hữu ích vào 10 lít nước sạch; rải 1 lớp nguyên liệu dầy 10 - 15 cm, sau đó tưới 1 lớp men VSV hữu ích, cứ tiến hành làm như vậy sao cho hết nguyên liệu và men VSV hữu ích đã chuẩn bị, sau đó vun cao đống ủ và che phủ kín đống ủ bằng nilon hoặc bạt.Thời gian ủ trong 45 ngày thì thu được sản phẩm là nền hữu cơ lên men.

Bước 3: Phối trộn phân vô cơ, men vi sinh vật hữu ích bổ sung. Cần chuẩn bị 5 kg Đạm ure; 5 kg; Supe lân; 1 kg Men vi sinh vật hữu ích bổ sung. Từ nền hữu cơ lên men đã thu được sau khi ủ 45 ngày, rải 1 lớp phân nền, 1 lớp supe lân, 1 lớp đạm ure và rắc 1 lớp men VSV hữu ích. Tiến hành như vậy cho hết đống nguyên liệu, sau đó trộn đều thì ta thu được sản phẩm sinh học BIOF.

Chế phẩm được đưa ra sử dụng theo liều lượng quy định ứng với từng giai đoạn và lượng nước trong ao trước khi thả giống thuỷ sản. Thông thường, 20 - 30kg chế phẩm BIOF dùng được cho 1.000m2 ao nuôi. Nếu không sử dụng hết thì cần có chế độ bảo quản cẩn thận trong thời gian 12 tháng.

Ứng dụng thực tiễn

Chế phẩm hiện đã được chuyển giao cho các hộ gia đình tự sản xuất nhằm chủ động và giảm giá thành, tận dụng được nguồn nguyên liệu và lao động tại chỗ.

Chế phẩm BIOF giúp xử lý môi trường ao nuôi, cải thiện đáng kể nguồn nước tránh tình trạng ô nhiễm giúp tăng năng suất và chất lượng thuỷ sản
 
Mời đặt quảng cáo
Kết nối cộng đồng
Mời đặt quảng cáo vị trí 1
Mời đặt quảng cáo vị trí 2
BẢN QUYỀN THUỘC VỀ CÔNG TY TNHH AGRICARE VIỆT NAM

Trụ sở chính: Tầng 4, toà nhà 2T - số 9 Phạm Văn Đồng - Phường Mai Dịch - Quận Cầu Giấy - Hà Nội

Văn phòng tại TP. HCM: Tầng 2, Tòa nhà IDD2, số 19 đường Đống Đa, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 04.3763 1484 - 08.3547 0602 Fax: 04.3763 1485 - 08.3547 0603

Email: info@thitruongnongnghiep.vn

DMCA.com Protection Status- Sơ đồ website-RSS-Sitemap XML

Giấy phép Số:353/GP-TTĐT ngày 05 tháng 02 năm 2015 của Sở Thông Tin và Truyền Thông TP Hà Nội
Ghi rõ nguồn “thitruongnongnghiep.vn" khi phát hành thông tin từ trang này


Chào mừng bạn ghé thăm sàn giao dịch nông nghiệp hàng đầu Việt Nam - Thitruongnongnghiep.vn. Bạn có cơ hội giới thiệu, quảng bá, mua sắm các sản phẩm nông nghiệp sạch chất lượng cao với giá tốt nhất.
back top
Saglikli diyete sitesidiyet