Thùng rác
Đăng nhập hệ thống
Tên tài khoản

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu
Quên mật khẩu?
Thông báo
Tài khoản này đã bị khóa sau. Hãy đợi 10 phút trước khi đăng nhập lại.
Tài khoản không đúng hoặc chưa được kích hoạt, vui lòng kiểm tra lại
Hệ thống đang nâng cấp, vui lòng quay lại sau.
lấy lại mật khẩu
Lấy lại mật khẩu
Để lấy lại mật khẩu, vui lòng nhập tên tài khoản đăng nhập vào ô bên dưới.
Tên tài khoản

Email liên hệ

Mã xác nhận (*)

Thông báo
Mật khẩu mới đã được gửi đến địa chỉ Email đăng ký của bạn.
Vui lòng check email để biết thông tin chi tiết.
Tên tài khoản đăng nhập, hoặc địa chỉ email của bạn không đúng.
Xin vui lòng kiểm tra lại hoặc liên hệ tới BQT để được trợ giúp.
Chức năng lấy lại mật khẩu đã bị vô hiệu hóa.
Hãy liên hệ với BQT để lấy mật mới cho tài khoản của bạn.
0963 109 901
Ms Hường
Tầng 4 - Tòa nhà 2T - Số 9 - Phạm Văn Đồng - Mai Dịch - Cầu Giấy

Cần làm rõ hoá chất bảo quản trong nấm tươi Trung Quốc

Thứ hai, ngày 07/07/2014 4:09:00 CH
share facebookgủi emailin bài này

Trước thông tin một số mặt hàng nấm Trung Quốc đang bày bán trên thị trường có khả năng để lâu bất thường, các nhà khoa học đã đề nghị yêu cầu làm rõ chất bảo quản trong nấm Trung Quốc.

nấm trung quốc

Nấm Trung Quốc đang được bày bán tại các chợ ở TP.HCM - Ảnh: Nguyễn Trí

TS Nguyễn Đăng Nghĩa (Viện Khoa học kỹ thuật nông nghiệp miền Nam) cho biết thông thường các loại nấm tươi thường có thời gian bảo quản ngắn, thậm chsi khi được bảo quản trong tử lạnh cũng chỉ được từ 1-7 ngày. Tuy nhiên theo ghi nhận hiện nhiều loại nấm trên thị trường có nguồn gốc trung Quốc có thể bảo quản trong điều kiện nhiệt độ thường tới 10 ngày, có nhiều loại để tủ lạnh còn có thể để lâu được 30 ngày mà vẫn còn tươi là khá bất thường. Như vậy, chắc chắn trong quá trình sơ chế và vận chuyển, các loại nấm này đã được tẩm hoá chất bảo quản “Không những vậy mà rất nhiều mặt hàng nông sản khác của Trung Quốc, đặc biệt là các loại trái cây có chứa rất nhiều chất bảo quản”- ông Nghĩa cho hay.

Theo ông Nghĩa, với những bất thường trên, các cơ quan quản lý thị trường và cơ quan phụ trách nhập khẩu phải vào cuộc để tìm hiểu xem nấm Trung Quốc sử dụng hóa chất bảo quản gì, chất này có ảnh hưởng ra sao tới sức khoẻ người tiêu dùng để có những khuyến cáo phù hợp. Đồng thời, thông qua quá trình đó sẽ xây dựng hàng rào kỹ thuật đối với nấm nhập khẩu để đảm bảo các loại nấm độc hại không thể thâm nhập thị trường nội địa.

Theo ông Lê Hồng Vinh - PGĐ Trung tâm Công nghệ sinh học thực vật, đơn vị chuyên nghiên cứu và bảo tồn các giống nấm ăn và nấm dược liệu, khẳng định nấm tươi nếu không dùng hoá chất sẽ chỉ để được 1-2 ngày, nếu được đựng tỏng bao nilông và hút chận không cũng chỉ để được khoảng bảy ngày.


Theo Báo Tuổi Trẻ
 
Mời đặt quảng cáo
Kết nối cộng đồng
Mời đặt quảng cáo vị trí 1
Mời đặt quảng cáo vị trí 2
BẢN QUYỀN THUỘC VỀ CÔNG TY TNHH AGRICARE VIỆT NAM

Trụ sở chính: Tầng 4, toà nhà 2T - số 9 Phạm Văn Đồng - Phường Mai Dịch - Quận Cầu Giấy - Hà Nội

Văn phòng tại TP. HCM: Tầng 2, Tòa nhà IDD2, số 19 đường Đống Đa, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 04.3763 1484 - 08.3547 0602 Fax: 04.3763 1485 - 08.3547 0603

Email: info@thitruongnongnghiep.vn

DMCA.com Protection Status- Sơ đồ website-RSS-Sitemap XML

Giấy phép Số:353/GP-TTĐT ngày 05 tháng 02 năm 2015 của Sở Thông Tin và Truyền Thông TP Hà Nội
Ghi rõ nguồn “thitruongnongnghiep.vn" khi phát hành thông tin từ trang này


Chào mừng bạn ghé thăm sàn giao dịch nông nghiệp hàng đầu Việt Nam - Thitruongnongnghiep.vn. Bạn có cơ hội giới thiệu, quảng bá, mua sắm các sản phẩm nông nghiệp sạch chất lượng cao với giá tốt nhất.
back top
Saglikli diyete sitesidiyet