Thùng rác
Đăng nhập hệ thống
Tên tài khoản

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu
Quên mật khẩu?
Thông báo
Tài khoản này đã bị khóa sau. Hãy đợi 10 phút trước khi đăng nhập lại.
Tài khoản không đúng hoặc chưa được kích hoạt, vui lòng kiểm tra lại
Hệ thống đang nâng cấp, vui lòng quay lại sau.
lấy lại mật khẩu
Lấy lại mật khẩu
Để lấy lại mật khẩu, vui lòng nhập tên tài khoản đăng nhập vào ô bên dưới.
Tên tài khoản

Email liên hệ

Mã xác nhận (*)

Thông báo
Mật khẩu mới đã được gửi đến địa chỉ Email đăng ký của bạn.
Vui lòng check email để biết thông tin chi tiết.
Tên tài khoản đăng nhập, hoặc địa chỉ email của bạn không đúng.
Xin vui lòng kiểm tra lại hoặc liên hệ tới BQT để được trợ giúp.
Chức năng lấy lại mật khẩu đã bị vô hiệu hóa.
Hãy liên hệ với BQT để lấy mật mới cho tài khoản của bạn.
0963 109 901
Ms Hường
Tầng 4 - Tòa nhà 2T - Số 9 - Phạm Văn Đồng - Mai Dịch - Cầu Giấy

Bắc Giang:Tấm gương vượt khó làm giàu

Thứ ba, ngày 25/03/2014 3:35:00 CH
share facebookgủi emailin bài này

Mô hình vườn ao chuồng của gia đình anh ước tính mang về cho gia đình anh từ 150 đến 200 triệu đồng tiền lãi mỗi năm.

Lập nghiệp với 2 bàn tay trắng, bằng sự cần cù, chịu khó, dám nghĩ, dám làm anh Nguyễn Văn Thọ đã có một cơ ngơi khang trang, một trang trại lớn tiêu biểu của xã Lam Cốt. Gia đình anh nhiều năm liền đạt gia đình văn hóa tiêu biểu, được chủ tịch UBND huyện, chủ tịch UBND xã Lam Cốt khen thưởng hộ sản xuất kinh doanh giỏi, hộ tiêu biểu trong phong trào thi đua năm 2012 và được biểu dương, khen thưởng trong cuộc vận động: “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”. 
 
Sịnh năm 1976 trên mảnh đất Lam Cốt, huyện Tân Yên, anh Nguyễn Văn Thọ đến năm 1997 anh xây dựng gia đình, được bố mẹ trao cho 2 vợ chồng là ngôi nhà 3 gian, 1 sào 10 thước ruộng và 1 ha đất đồi trồng cây ăn quả. Do ban đầu không có vốn làm ăn, 2 vợ chồng anh cấy lúa và cuốc đất đóng gạch. Mỗi năm, 2 anh chị đốt được 2 lò gạch, với số lượng 10 vạn gạch/lò, sau khi trừ chi phí, mỗi năm anh chị thu về khoản lãi khoảng 40 triệu đồng. Có vốn, anh chị thuê thêm 5 đến 6 công nhân cùng làm, từ đó, nâng lên 4-5 lò/năm. Từ những lò gạch thủ công gia đình anh ban đầu đã tạo công ăn việc làm cho người dân trong thôn, vừa giúp gia đình anh xây dựng được ngôi nhà cấp 4 khang trang với đầy đủ tiện nghi. Vào thời điểm Nhà nước có chủ trương xóa bỏ lò gạch thủ công trên địa bàn, gia đình anh tự động tháo dỡ và ký cam kết không tiếp tục tham gia đóng gạch, đốt lò gây ô nhiễm môi trường. Từ đó anh chuyển sang chăn nuôi.
 
 
Vào thời điểm mới làm nhà, do không có vốn anh đã bàn với vợ vay vốn ngân hàng, quỹ tín dụng xã Việt Ngọc với số tiền 25 triệu đồng để chăn nuôi. Ban đầu anh mua lợn về nuôi để thịt với giá lợn giống chỉ 13 nghìn đồng/kg, việc xuất bán được giá nên gia đình anh đã sớm trả hết nợ làm nhà và cả gốc lẫn lãi của ngân hàng.
Nhận thấy chăn nuôi có lãi, anh mạnh dạn vay ngân hàng 40 triệu đồng với lãi suất 2,1% để đầu tư phát triển sản xuất. Với nguồn vốn của mình, anh đầu tư mua thêm 100 con lợn nuôi thịt, thức ăn là nguồn cám trả theo phương thức trả chậm. Anh còn tìm học trong sách báo và những người có kinh nghiệm về quy trình kỹ thuật chăm sóc, tiêm phòng cho lợn để tránh rủi ro trong chăn nuôi. Nhờ vậy, mà đàn lợn nhà anh lớn nhanh và không gặp dịch bệnh.
 
Tận dụng diện tích ao rộng từ lấy đất đống gạch anh đã mạnh dạn mở thêm mô hình nuôi . Đồng thời anh mua thêm 4 sào diện tích đất thầu của thôn, chuyển đổi 1 sào 10 thước đất ruộng của gia đình sang thả cá. Để nang cấp và xây dựng bê tông xung quanh ao nuôi cá, anh đã cho đầu tư 200 triệu đồng. Các giống cá anh thả nuôi chủ yếu là cá rô phi, cá chép, cá mè, trắm và cá chim. Cứ 2 năm, gia đình anh thu hoạch cá 3 lần, sau khi trừ chi phí cho lãi 50 triệu đồng/năm.
 
Không dừng lại ở đó, anh còn đầu tư xây dựng trang trại nuôi gà với diện tích 1.000m2, anh đã cho đầu tư trên 800 triệu đồng để xây trang trại, làm mái tôn và hệ thông chống nóng, cách nhiệt và hệ thống làm mát hiện đại. Với trang trại mới đầu tư xây dựng này, anh có thể nuôi tới 9 nghìn con gà công nghiệp theo tiêu chuẩn. Bên cạnh đó anh đã phối hợp với Công ty Japfa Comfeed trong việc cung ứng thuốc thú y , giống và thức ăn để phát triển. Với nguồn nhân lực sẵn có, anh đã thuê thêm một cán bộ thý y phụ trách công tác phòng, trị bệnh cho gà. Từ đầu năm 2012 đến nay, anh đã thu hoạch 3 lứa gà thịt. Lứa đầu chưa có kinh nghiệm nên không sinh lãi, 2 lứa sau mỗi lứa thu lãi 100 triệu đồng. Hiện tại, anh đang nuôi lứa thứ 4 và chuẩn bị xuất chuồng.
Diện tích đất còn lại anh còn trồng thêm vài và hơn 100 cây sấu để lấy quả.
Mô hình vườn ao chuồng của gia đình anh ước tính mang về cho gia đình anh từ 150 đến 200 triệu đồng tiền lãi mỗi năm.
Theo khuyennongvn.gov.vn
 
Tin khác
 
Làm giàu từ chăn nuôi bò sữa (25/03/2014 11:10:00 SA)
Làm giàu từ “ 2 gốc cam” (25/03/2014 10:21:00 SA)
Dây trầu khởi nghiệp (30/03/2015 2:54:00 CH)
1 2
Mời đặt quảng cáo
Kết nối cộng đồng
Mời đặt quảng cáo vị trí 1
Mời đặt quảng cáo vị trí 2
BẢN QUYỀN THUỘC VỀ CÔNG TY TNHH AGRICARE VIỆT NAM

Trụ sở chính: Tầng 4, toà nhà 2T - số 9 Phạm Văn Đồng - Phường Mai Dịch - Quận Cầu Giấy - Hà Nội

Văn phòng tại TP. HCM: Tầng 2, Tòa nhà IDD2, số 19 đường Đống Đa, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 04.3763 1484 - 08.3547 0602 Fax: 04.3763 1485 - 08.3547 0603

Email: info@thitruongnongnghiep.vn

DMCA.com Protection Status- Sơ đồ website-RSS-Sitemap XML

Giấy phép Số:353/GP-TTĐT ngày 05 tháng 02 năm 2015 của Sở Thông Tin và Truyền Thông TP Hà Nội
Ghi rõ nguồn “thitruongnongnghiep.vn" khi phát hành thông tin từ trang này


Chào mừng bạn ghé thăm sàn giao dịch nông nghiệp hàng đầu Việt Nam - Thitruongnongnghiep.vn. Bạn có cơ hội giới thiệu, quảng bá, mua sắm các sản phẩm nông nghiệp sạch chất lượng cao với giá tốt nhất.
back top
Saglikli diyete sitesidiyet