Thùng rác
Đăng nhập hệ thống
Tên tài khoản

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu
Quên mật khẩu?
Thông báo
Tài khoản này đã bị khóa sau. Hãy đợi 10 phút trước khi đăng nhập lại.
Tài khoản không đúng hoặc chưa được kích hoạt, vui lòng kiểm tra lại
Hệ thống đang nâng cấp, vui lòng quay lại sau.
lấy lại mật khẩu
Lấy lại mật khẩu
Để lấy lại mật khẩu, vui lòng nhập tên tài khoản đăng nhập vào ô bên dưới.
Tên tài khoản

Email liên hệ

Mã xác nhận (*)

Thông báo
Mật khẩu mới đã được gửi đến địa chỉ Email đăng ký của bạn.
Vui lòng check email để biết thông tin chi tiết.
Tên tài khoản đăng nhập, hoặc địa chỉ email của bạn không đúng.
Xin vui lòng kiểm tra lại hoặc liên hệ tới BQT để được trợ giúp.
Chức năng lấy lại mật khẩu đã bị vô hiệu hóa.
Hãy liên hệ với BQT để lấy mật mới cho tài khoản của bạn.
0963 109 901
Ms Hường
Tầng 4 - Tòa nhà 2T - Số 9 - Phạm Văn Đồng - Mai Dịch - Cầu Giấy

5.000 ha rau an toàn trên địa bàn TP.Hà Nội

Thứ năm, ngày 08/05/2014 4:51:00 CH
share facebookgủi emailin bài này

Chi cục BVTV Hà Nội, tiếp tục rà soát và định vị thên được 500 ha rau an toàn để tập trung quản lý, chỉ đạo nâng tổng diện tích rau an toàn lên 5.000 ha tính đến quý I/2014.

Trong đợt này chi cục đã phối hợp với nhiều địa phương quy hoạch vùng sản xuất rau an toàn (RAT) tập trung có diện tích lớn theo dự án được phê duyệt, cụ thể là các địa phương Vân Côn - Hoài Đức (40 ha), Văn Đức - Gia Lâm (250 ha), Thanh Đa - Phúc Thọ (50 ha), Duyên Hà - Thanh Trì (57 ha),… Các vùng sản xuất RAT đã được quy hoạch sẽ được tổ chức quản lý khép kín từ khâu sản xuất đến tiêu thụ gắn với xây dựng thương hiệu.

Thành phố đã hướng dẫn, giám sát và cấp giấy chứng nhận cho 18 vùng sản xuất RAT theo VietGAP với tổng diện tích đất nông nghiệp trên 150 ha. Duy trì quản lý 11 nhóm sản xuất hữu cơ với diện tích khoảng 12 ha tại Thanh Xuân - Sóc Sơn, trong đó có 1 mô hình chuyển đổi một vùng rau quy mô 6 ha sản xuất rau hữu cơ do chi cục BVTV phối hợp với HTX Thanh Xuân thực hiện.

Nông dân tại các vùng sản xuất RAT được đào tạo các lớp tập huấn ngắn hạn, đào tạo sản xuất RAT theo VietGAP… và huấn luyện IPM kéo dài 1 vụ sản xuất


rau an toàn

Ảnh minh họa

Tại các vùng sản xuất RAT tập trung, các hộ dân được chuyển giao TBKT và thử nghiệm vào sản xuất RAT. Tại các xã như Duyên Hà - Thanh Trì, xã Văn Đức - Gia Lâm, xã Yên Mỹ, xã Thanh Đa - Phúc Thọ…đã xây dựng 4 cơ sở sơ chế RAT có công suất lớn từ 2 - 5 tấn/ngày.

Ngoài ra các dự án vùng RAT tập trung khác đã dược phê duyệt đều có hạng mục nhà sơ chế. Toàn địa bàn thành phố hiện đã có 36 cơ sở sơ chế nhỏ công suất trung bình từ 200 - 1.000 kg/cơ sở/ngày.

Hiện tất cả các cơ sở sơ chế RAT đều được quản lý chặt chẽ theo quy định và cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm trong sơ chế rau

Đến hết quý 1/2014 theo rà soát về phát triển mạng lưới tiêu thụ RAT, hiện có hơn 80 cửa hàng bán RAT có đầy đủ điều kiện theo quy định, sản lượng tiêu thụ trung bình từ 50 - 120 kg/cửa hàng/ngày.

Hiện đã có tới 180 điểm bán của các siêu thị có kinh doanh RAT.
Theo nongnghiep.vn
 
Mời đặt quảng cáo
Kết nối cộng đồng
Mời đặt quảng cáo vị trí 1
Mời đặt quảng cáo vị trí 2
BẢN QUYỀN THUỘC VỀ CÔNG TY TNHH AGRICARE VIỆT NAM

Trụ sở chính: Tầng 4, toà nhà 2T - số 9 Phạm Văn Đồng - Phường Mai Dịch - Quận Cầu Giấy - Hà Nội

Văn phòng tại TP. HCM: Tầng 2, Tòa nhà IDD2, số 19 đường Đống Đa, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 04.3763 1484 - 08.3547 0602 Fax: 04.3763 1485 - 08.3547 0603

Email: info@thitruongnongnghiep.vn

DMCA.com Protection Status- Sơ đồ website-RSS-Sitemap XML

Giấy phép Số:353/GP-TTĐT ngày 05 tháng 02 năm 2015 của Sở Thông Tin và Truyền Thông TP Hà Nội
Ghi rõ nguồn “thitruongnongnghiep.vn" khi phát hành thông tin từ trang này


Chào mừng bạn ghé thăm sàn giao dịch nông nghiệp hàng đầu Việt Nam - Thitruongnongnghiep.vn. Bạn có cơ hội giới thiệu, quảng bá, mua sắm các sản phẩm nông nghiệp sạch chất lượng cao với giá tốt nhất.
back top
Saglikli diyete sitesidiyet