waiting
Thùng rác
Đăng nhập hệ thống
Tên tài khoản

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu
Quên mật khẩu?
Thông báo
Tài khoản này đã bị khóa sau. Hãy đợi 10 phút trước khi đăng nhập lại.
Tài khoản không đúng hoặc chưa được kích hoạt, vui lòng kiểm tra lại
Hệ thống đang nâng cấp, vui lòng quay lại sau.
lấy lại mật khẩu
Lấy lại mật khẩu
Để lấy lại mật khẩu, vui lòng nhập tên tài khoản đăng nhập vào ô bên dưới.
Tên tài khoản

Email liên hệ

Mã xác nhận (*)

Thông báo
Mật khẩu mới đã được gửi đến địa chỉ Email đăng ký của bạn.
Vui lòng check email để biết thông tin chi tiết.
Tên tài khoản đăng nhập, hoặc địa chỉ email của bạn không đúng.
Xin vui lòng kiểm tra lại hoặc liên hệ tới BQT để được trợ giúp.
Chức năng lấy lại mật khẩu đã bị vô hiệu hóa.
Hãy liên hệ với BQT để lấy mật mới cho tài khoản của bạn.
0710.386.3990
nhuahoangthang
239 QL91, P.Tân Hưng, Q.Thốt Nốt, TP. Cần Thơ

Ứng dụng máy móc thiết bị trong sản xuất nông nghiệp

Thứ ba, ngày 22/04/2014 3:43:00 CH
share facebookgủi emailin bài này

Đất nước ta có diện tích canh tác nông nghiệp khá lớn, riêng vùng ĐBSCL với diện tích canh tác lúa khoảng 3 triệu 6 ha trong năm. Trong những năm gần đây nhà nước,các nhà khoa học khuyến cáo người nông dân gieo sạ đồng loạt theo lịch mùa vụ để né gầy nâu và bệnh vàng lùn, lùn xoắn lá trên cây lúa.

Đồng thời các nhà khoa học đã dày công nghiên cứu thực nghiệm và phổ biến chương trình “3 giảm 3 tăng”, phương pháp sạ thưa áp dụng máy sạ hàng để giảm chi phí canh tác, giảm giống gieo, giảm phân, giảm sâu bệnh. Tăng hiệu quả kinh tế, tăng chất lượng, tăng năng suất.


máy gặt đập liên hợp

Hiện nay lao động trẻ ở nông thôn phần đông đi vào thành thị làm việc trong các nhà máy, khu công nghiệp, nên lao động trẻ ở nông thôn càng ngày càng khan hiếm. Vì vậy “thầy sạ và thợ gặt thủ công” không đáp ứng được những cánh đồng mênh mông, lúa chín hàng loạt, cho nên có nhiều nơi lúa phải chín rụng ngoài đồng, tệ hại hơn khi mưa gió lại ập xuống cây lúa bị ngã đổ làm cho nông dân thiệt hại thêm. Do thiếu công thu hoạch, thu hoạch trễ, thu hoạch không đúng thời vụ hoặc phơi lúa mới trên đồng làm hạt lúa bị rơi rụng nhiều trên đồng ruộng và chất lượng bị giảm, khi hạt lúa quá chín bị phơi trên đồng, do ảnh hưởng thời tiết chênh lệch khá cao nắng nóng ban ngày và mát lạnh lúc về đêm. Ban ngày hạt lúa bị phơi khô đêm tối lại bị hút ẩm bởi sương đêm do đó sẽ tạo nên các vết nứt trên hạt gạo, hơn nữa do sản xuất riêng lẻ không đồng bộ về giống và bộ phận thu gom lúa lại không tách riêng biệt, làm cho nhiều loại lúa bị trộn lẫn với nhau. Vì vậy, hạt gạo sẽ bị gãy lúc xay xát, làm ảnh hưởng đến chất lượng hạt gạo, nên giá xuất khẩu không được cao.

 

Để khắc phục những khó khăn trên cho ngành nông nghiệp Việt Nam, công ty TNHH MTV Nhựa Hoàng Thắng từ năm 1999- 2000 đã nghiên cứu chế tạo ra những máy móc thiết bị để phục vụ cho sản xuất nông nghiệp, đến nay đã tạo ra ba loại sản phẩm để phục vụ rộng rãi cho ngành nông nghiệp từ khâu gieo sạ, khâu chăm sóc đến khâu thu hoạch đạt hiệu quả cao. Cụ thể như: dụng cụ gieo hạt thẳng hàng, thiết bị phun xịt dung dịch và máy gặt đập lúa liên hợp.

 
Tin khác
Kết nối cộng đồng
CÔNG TY TNHH MTV NHỰA HOÀNG THẮNG

Trụ sở chính: 239 QL91, P.Tân Hưng, Q.Thốt Nốt, TP. Cần Thơ
Email: hoangthang@gmail.com - hoangthangsh_px@yahoo.com
Điện thoại: 0710.386.3990 - 0710.62.999.29

Chào mừng bạn ghé thăm sàn giao dịch nông nghiệp hàng đầu Việt Nam - Thitruongnongnghiep.vn. Bạn có cơ hội giới thiệu, quảng bá, mua sắm các sản phẩm nông nghiệp sạch chất lượng cao với giá tốt nhất.
back top
Saglikli diyete sitesidiyet