waiting
Thùng rác
Đăng nhập hệ thống
Tên tài khoản

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu
Quên mật khẩu?
Thông báo
Tài khoản này đã bị khóa sau. Hãy đợi 10 phút trước khi đăng nhập lại.
Tài khoản không đúng hoặc chưa được kích hoạt, vui lòng kiểm tra lại
Hệ thống đang nâng cấp, vui lòng quay lại sau.
lấy lại mật khẩu
Lấy lại mật khẩu
Để lấy lại mật khẩu, vui lòng nhập tên tài khoản đăng nhập vào ô bên dưới.
Tên tài khoản

Email liên hệ

Mã xác nhận (*)

Thông báo
Mật khẩu mới đã được gửi đến địa chỉ Email đăng ký của bạn.
Vui lòng check email để biết thông tin chi tiết.
Tên tài khoản đăng nhập, hoặc địa chỉ email của bạn không đúng.
Xin vui lòng kiểm tra lại hoặc liên hệ tới BQT để được trợ giúp.
Chức năng lấy lại mật khẩu đã bị vô hiệu hóa.
Hãy liên hệ với BQT để lấy mật mới cho tài khoản của bạn.
0710.386.3990
nhuahoangthang
239 QL91, P.Tân Hưng, Q.Thốt Nốt, TP. Cần Thơ

Gặp gỡ nhà "Vô địch" cuộc thi sáng chế Việt Nam 2013

Thứ ba, ngày 22/04/2014 3:27:00 CH
share facebookgủi emailin bài này

Đó là anh Phạm Hoàng Thắng – người mà người nông dân Cần Thơ và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long ví như một kỹ sư tài giỏi có “phép màu” giúp cho bà con nông dân bớt đi nỗi nhọc nhằn của việc trồng lúa và thu hoạch lúa…

Sinh ra trong một gia đình nông dân ở huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang. Tuổi thơ anh có cũng như bao đứa trẻ khác trong làng là phụ giúp cha mẹ làm ruộng. Nhưng đối với anh, công việc phụ gia đình làm ruộng vừa là thú vui, cũng vừa là học tập. Anh vừa đi học văn hóa vừa có những suy nghĩ về nghề nông nên khi trưởng thành, có được kiến thức về khoa học, anh bắt đầu tìm tòi, nghiên cứu, sáng tạo… và áp dụng những kiến thức ấy để sáng chế ra những chiếc máy đơn giản, nhẹ nhàng nhưng rất có hiệu quả kinh tế để phục vụ nhà nông.

ông Phạm Hoàng Thắng

Ông Phạm Hoàng Thắng- nhà "vô địch" cuộc thi Sáng chế Việt Nam 2013 

Chiếc mày đầu tiên anh chế tạo là chiếc máy "Sạ lúa theo hàng bằng nhựa nguyên sinh”, có công năng gieo sạ nhanh, cây lúa thẳng hàng và vô cùng nhẹ, được bà con nông dân các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long ưa chuộng.

Chiếc máy thứ hai là máy "Phao Quạt tôm” bằng nhựa nguyên sinh. Máy này có công dụng tạo o-xy cho các hồ nuôi tôm cũng được bà con nông dân nồng nhiệt đón nhận.

Chiếc máy thứ ba là máy "Xe Phun xịt Tự động”, có công dụng phun thuốc trừ sâu không gây hại cho người điều khiển máy.

Ba loại máy trên, đều đã được anh đăng ký Bản quyền với Cục Sở hữu Trí tuệ và đã giúp anh vượt qua những khó khăn của những năm thập niên 90 của thế kỷ trước. Khi có được chút vốn liếng trong tay, bằng tình nhân ái, Phạm Hoàng Thắng đã sẵn sàng bán máy thiếu hoặc trả góp cho các hộ nông dân nghèo, đến kỳ thu hoạch lúa mới trả hết tiền máy cho anh.

Thời đó, anh thành lập Công ty Nhựa Hoàng Thắng tại số 166 Bình Thới, quận 11, TP HCM để chuyên sản xuất ba loại máy trên. Tuy nhiên, một thời gian sau, vì đường sá chuyên chở máy về miền Tây xa xôi nên anh chuyển Công ty về Cần Thơ hoạt động được thuận lợi hơn.

Về Cần Thơ, Phạm Hoàng Thắng vừa sản xuất máy Sạ lúa theo hàng và Phao quạt tôm… vừa nghiên cứu chế tạo ra một chiếc máy khác qui mô hơn, công dụng trong việc thu hoạch lúa hơn. Đó là "Máy Gặt, đập lúa Liên hợp”.

Sau 4 năm miệt mài nghiên cứu với bao công sức đầu tư ( từ 2006 – 2009), Máy gặt đập lúa liên hợp của Phạm Hoàng Thắng ra đời. Máy gặt đập liên hợp dễ sử dụng, có thể cắt được ruộng lúa nghiêng ngả, ít bị ngập lún, tỷ lệ hạt hư hỏng sau khi thu hoạch thấp hơn và hạt lúa sạch. Chiếc máy có cách sử dụng đơn giản, giá thành bằng một nửa so với các loại máy có công suất tương tự nhập khẩu từ nước ngoài.

Chiếc máy này đã được Thắng tham gia dự thi Cuộc thi sáng chế năm 2013 do Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO), Tổng cục Sở hữu trí tuệ Hàn Quốc (KIPO) và Trung tâm Sách Kỷ lục Việt Nam (Vietkings) tổ chức.

Trong 146 giải pháp dự thi, có 15 giải pháp tiêu biểu lọt vào vòng chung khảo đều có tính ứng dụng tốt: vòng bi cổ xe máy, máy phun thuốc điều khiển từ xa trên ruộng lúa, hố ga chống triều cường, thùng rác thông minh... và Máy gặt đập lúa liên hợp của Thắng.

Điều vui sướng không có bút mực nào tả hết là Máy gặt đập lúa liên hợp của Thắng được thông báo là đạt giải nhất.

Tối 9 tháng 11 năm 2013, tại TPHCM, Bộ Khoa học và Công nghệ cùng phối hợp với Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO), Tổng cục Sở hữu trí tuệ Hàn Quốc (KIPO) và Trung tâm Sách Kỷ lục Việt Nam (Vietkings) tổ chức lễ trao giải Cuộc thi sáng chế năm 2013. Phạm Hoàng Thắng đã đứng trên bục vinh quang nhận Giải Nhất với phần thưởng 100 triệu đồng.

Khi được hỏi về cảm tưởng của mình, Phạm Hoàng Thắng cho biết: "Hiện nay, nhân lực của vùng nông thôn giảm đi nhiều do họ di chuyển vào thành thị. Trong khi đó, lúa chín hàng loạt, nếu không thu hoạch kịp sẽ gây ra những thiệt hại. Việc đưa máy móc vào nông nghiệp rất cần thiết để giúp thay thế nhân công lao động và giúp người nông dân giảm đi thất thoát khi thu hoạch, do đó tôi nghĩ đến giải pháp máy gặt đập để giúp bà con giải quyết vấn đề nhân lực.”

Trước khi chia tay với mọi người, Phạm Hoàng Thắng còn bày tỏ thêm: "Tôi đang còn ấp ủ sáng chế thêm nhiều chiếc máy khác để giúp bà con nông dân Việt Nam đứng trên đồng ruộng Việt Nam nhưng như đứng trên đồng ruộng của các nước tiên tiến trên thế giới, nghĩa là nông nghiệp được hoàn toàn cơ giới hóa...”
Theo nhuhoangthang.com
 
Tin tức tổng hợp
  Kết nối cộng đồng
  CÔNG TY TNHH MTV NHỰA HOÀNG THẮNG

  Trụ sở chính: 239 QL91, P.Tân Hưng, Q.Thốt Nốt, TP. Cần Thơ
  Email: hoangthang@gmail.com - hoangthangsh_px@yahoo.com
  Điện thoại: 0710.386.3990 - 0710.62.999.29

  Chào mừng bạn ghé thăm sàn giao dịch nông nghiệp hàng đầu Việt Nam - Thitruongnongnghiep.vn. Bạn có cơ hội giới thiệu, quảng bá, mua sắm các sản phẩm nông nghiệp sạch chất lượng cao với giá tốt nhất.
  back top
  Saglikli diyete sitesidiyet